Cách làm bánh Táo Mỹ ngon tuyệt đỉnh
Cách làm bánh Táo Mỹ ngon tuyệt đỉnh

Cách làm bánh Táo Mỹ ngon tuyệt đỉnh

Bánh táo được xem là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ, thể hiện sự thịnh vượng và là niềm tự hào trong suốt những năm của thế kỷ 19 và 20 của đất nước này. Bánh táo Mỹ với phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, ẩn chứa phần nhân táo thơm ngọt, điểm chút vị chua dịu của trái cây quả sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt trên toàn Thế Giới. Và trong bài viết này Anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh táo Mỹ vô cùng tuyệt vời này nhé!

bánh táo Mỹ

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 500g

– Trứng: 1 quả

Bơ lạt: 10g

– Sữa tươi: 200ml

– Nước lọc

– Táo: 6 quả

– Cà phê muối: 1 muỗng

Đường cát trắng: 1/3 chén

– Đường đỏ: 1/3 chén

– Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê

– Bột hạt nhục đậu khấu: ½ muỗng

– Bột quế: 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn

Khuôn bánh Pie: 18cm

B. Cách bước thực hiện

1. Nhào Bột Bánh Làm Vỏ Bánh Táo Nướng

– Bước 1: Trong 1 âu lớn cho phần bột mì, muối, sữa tươi vào. Phần bơ thực hiện cắt nhỏ thành miếng sau đó cho vào âu rồi thực hiện nhào bột bằng tay.

– Bước 2: Đập trứng vào bát rồi cho thêm từng chút nước lọc vào. Nhào tiếp tục cho đến khi hỗn hợp bột hòa quyện với nhau tạo thành một khối. Khi thực hiện công đoạn này không nên cho quá nhiều nước ngay từ đầu nếu bột nhão sẽ rất khó nhồi. Trong quá trình nhồi bột có thể cho thêm một chút bột khô nếu như bột quá nhão, nhưng không nên cho quá nhiều bột sẽ làm bánh bị khô.

– Bước 3: Phần bột sau khi đã nhào xong trở nên mịn mượt, chúng ta thực hiện bọc kín bột bằng giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm cho thật kín. Để hỗn hợp bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 45-90 phút cho đến khi thấy bột đã đủ dẻo để thực hiện công đoạn cán bột.

2. Cán Bột Làm Vỏ Bánh Táo Nướng

– Bước 4: Sau khi đã ủ bột xong chúng ta sẽ thực hiện bước cán bột. Lấy 2/3 chỗ bột trong hỗn hợp, trải bột áo xuống mặt phẳng rồi thực hiện cán bột. Bột được cán thành miếng hình tròn có độ dày khoảng 3mm.

– Bước 5: Nhẹ nhàng đặt miếng bột đã được cán vào khuôn bánh táo nướng sau đó cắt bỏ phần riềm bột thừa ra cho đẹp mắt. Cán tiếp 1/3 bột còn lại thành hình tròn, đường kính phần bột này bằng khuôn bánh để làm phần mặt bánh.

– Bước 6: Bọc kín khuôn bánh với 1/3 phần bột đã cán tròn sau đó cho khuôn bánh vào tủ lạnh thêm 30 phút để bột nghỉ.

3. Cách Làm Phần Nhân Bánh Táo Nướng

– Bước 7: Táo đỏ đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành hình hạt lựu đều nhau cho đẹp mắt sau đó cho vào tô. Thực hiện cho thêm đường cát trắng, đường đỏ, nước cốt chanh, bột hạt nhục đậu khấu, bột quế đã chuẩn bị và một chút muối vào thực hiện trộn đều hỗn hợp.

4. Cách Nướng Bánh Táo Nướng

– Bước 8: Lấy phần vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cho nhân bánh đã làm vào trong không để phần nhân thừa ra. Quét thêm một lớp dầu xung quanh phần vỏ bánh trồi ra quanh mép khuôn bánh.

– Bước 9: Cắt miếng bột tròn còn lại thành các dải bột rộng 0.8-1cm tùy ý để thực hiện trang trí mặt bánh. Có thể xếp theo kiểu đan rổ hoặc đường nan lên mặt khuôn cho bánh thêm đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể dùng khuôn cut cookie để cắt thành các hình sao, trái tim… thay thế cho phần nan rổ.

– Bước 10: Nướng bánh trong lò với nhiệt độ 190 độ C, canh cho bánh chín rồi đem ra thưởng thức.

Bánh táo Mỹ 1

Cách làm apple pie không hề khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và sự khéo léo khi thực hiện các công đoạn làm bánh. Với cách làm bánh táo nướng được hướng dẫn trên đây bạn có thể làm thành công với mẻ bánh ngon. Yêu cầu thành phẩm cho món bánh táo nướng với vỏ bánh giòn, xốp, không bị cứng, phần đế bánh không bị quá ẩm và ướt. Nhân bánh táo vừa chín tới với phần ruột mềm và hơi dai nhưng không bị nhũn.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ