Cách làm bánh tart trứng mềm min thơm ngon
Cách làm bánh tart trứng mềm min thơm ngon

Cách làm bánh tart trứng mềm min thơm ngon

Không biết có chị em nội trợ nào của nhà mình bị ghiền món bánh tart trứng ở KFC như mình không? Lần nào ra ăn cánh gà thì cũng phải order thêm 4 cái bánh tart trứng của KFC cho đủ bộ. Bánh vừa giòn vỏ, phần nhân kem trứng bên trong mềm mịn, thơm ngọt không hề ngấy. Mà đã ăn chỉ thấy no chứ không chán được.

Cách làm bánh tart trứng 6

Bất ngờ hơn, món bánh tart trứng này hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà đó nha! Chỉ với vài bước khá đơn giản lại không tốn quá nhiều khâu chuẩn bị. Cùng vào bếp với Anny và học thử cách làm bánh tart trứng ngay luôn không? Yên tâm là với công thức siêu đơn giản của Anny sẽ khiến chị em vô cùng hài lòng đó nha!

A. Chuẩn bị nguyên liệu

– 400g bột mì đa dụng;

– 200g Bơ Magarine loại hơi mặn;

– 1 muỗng canh đường;

– 2 cái lòng đỏ trứng;

– 3 quả trứng gà

– 60ml sữa đặc;

– 200ml sữa tươi không đường;

– 1 muỗng cafe Vani.

B. Các bước thực hiện

– Bước 1: Nhào và cán bột

+ Đầu tiên, bạn đong 100g bột mì đa dụng cho vào tô, cho tiếp 200g bơ Magarine vào nhào đều.

+ Múc hỗn hợp bơ cho vào màng bọc thực phẩm, gói lại thành khối vuông rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

Cách làm bánh tart trứng

+ Trong thời gian chờ đợi, bạn cho lần lượt 300g bột mì đa dụng, 1 muỗng canh đường, 2 lòng đỏ trứng, 150ml nước vào tô, nhào đều đến khi hỗn hợp bột quánh mịn lại.

+ Ta tiến hành cán bột thành miếng hình chữ thập, không cần quá mỏng.

Cách làm bánh tart trứng 1

– Bước 2: Gói vỏ bánh

+ Tiếp theo, lấy bơ đã được làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh ra cho vào chính giữa miếng bột, gói lại rồi cán nhẹ nhàng, xong gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

Cách làm bánh tart trứng 2

– Bước 3: Làm nhân kem sữa

+ Để làm nhân bánh egg tart, đầu tiên pha 60ml sữa đặc với 200ml sữa tươi không đường trong một cái tô. Sau đó quay tô trong lò vi sóng ở công suất Trung bình Cao trong vòng 3 phút.

+ Lấy một cái tô khác, đập vào 3 quả trứng và 1 muỗng cà phê vani, khuấy tan. Lấy tô sữa còn nóng ra khỏi lò vi sóng rồi rưới trứng vào, khuấy đều rồi lọc qua rây để nhân bánh không bị lợn cợn.

+ Sau cùng, bạn để tô kem sữa nghỉ trong 15 phút cho hết bong bóng, việc này giúp phần nhân bánh tart trứng thêm mềm mịn.

Cách làm bánh tart trứng 3

– Bước 4: Hoàn thành lớp vỏ bánh

+ Trở lại với phần vỏ bánh, bạn lấy bột trong tủ lạnh ra cán mỏng, gấp lại làm 3 rồi bọc màng bọc cho trở lại vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.

+ Sau 15 phút, bạn lặp lại các bước trên, rồi làm lại việc cán, gấp và cấp đông, tổng cộng ta đã cán và gấp bột được 4 lần. Tổng số lớp được cán là 3x3x3x3=81 lớp.

Cách làm bánh tart trứng 4

– Bước 5: Nướng bánh

+ Ở lần cán bột thứ 5, bạn hãy cán cho bột mỏng chỉ 3mm, dùng khuôn cắt bột ra thành từng miếng tròn rồi lót vào khuôn nướng. Lớp vỏ bánh trứng đã được chuẩn bị xong.

+ Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cẩn thận rót phần nhân sữa vào lớp vỏ bánh rồi đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò để nhiệt được trải đều nhất.

+ Nướng bánh tart trứng trong 20 đến 25 phút, quan sát đến khi vỏ bánh đã vàng giòn thì lấy ra. Đây là cách làm bánh trứng KFC rất đơn giản và dễ thực hiện, lại còn ngon.

Cách làm bánh tart trứng 5

– Bước 6: Thành phẩm

Bánh trứng thơm, mềm với lớp vỏ giòn tan cùng lớp nhân sữa trứng béo ngậy sẽ đánh gục bất kỳ ai thưởng thức.

Bánh tart trứng
Bánh tart trứng 2

Ngoài ra để rút ngăn công đoạn làm bánh tart trứng bạn hãy dùng đế bánh tart trứng có sẵn tại Anny nhé, vừa tiết kiệm được thời gian mà chất lượng đế bánh vô cùng đảm bảo và an toàn nữa đấy!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ