Cách làm bánh tiramisu trà xanh nhiều lớp món tráng miệng tuyệt vời
Cách làm bánh tiramisu trà xanh nhiều lớp món tráng miệng tuyệt vời

Cách làm bánh tiramisu trà xanh nhiều lớp món tráng miệng tuyệt vời

Bánh tiramisu luôn là một món tráng miệng sau bữa ăn tuyệt vời. Bánh này mình làm cốt bánh sponge trà xanh, và làm cốt bánh khá mỏng để tăng độ hấp dẫn cho chiếc bánh. Bánh thành phẩm cho ra thơm ngon, màu sắc bắt mắt mát rượi. Chiêu đãi gia đình mình món bánh tiramisu trà xanh nhiều lớp này sau mỗi bữa ăn đầy ắp thịt cá khá là thú vị đấy! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh tiramisu trà xanh nhiều lớp

1. Bạt bánh gato trà xanh

– Lòng đỏ trứng gà 2 quả;

– Đường 25g;

– Dầu thực vật 30g;

– Sữa tươi không đường 45g;

Bột mì đa dụng 45ml;

Bột bắp 10g;

Bột trà xanh 5g;

– Lòng trắng trứng 2 quả;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Cream of tartar 1/4 thìa cafe;

– Đường 20g.

B. Tiramisu trà xanh

Mascarpone 250g;

Tinh chất vani 1/2 thìa cafe;

Bột trà xanh 10g;

Đường hạt mịn 45g;

Kem tươi 200ml.

C. Nguyên liệu phủ mặt bánh

– Sữa tươi không đường 30ml;

– Mật ong 1 thìa canh;

– Bột trà xanh rắc mặt bánh 3g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Âu trộn bột;

Phới dẹt;

Phới lồng;

Khay nướng 20x30cm;…

C. Cách làm bánh tiramisu trà xanh

1. Cách làm bạt bánh gato trà xanh

– Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 175 độ C (hai lửa). Lót giấy nướng hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

– Bước 2: Cho lòng đỏ trứng & đường vào âu. Dùng phới lồng nhẹ nhàng quấy đều cho trứng và đường hòa quyện. Cho dầu ăn & sữa tươi vào âu, quấy đều. Cuối cùng, rây bột mì, bột ngô và bột trà xanh. Dùng phới lồng quấy nhẹ nhàng theo một chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

– Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng với muối, cream of tartar và đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng, bóng dẻo, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp.

– Bước 4: Múc 1/3 phần lòng trắng trứng cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ và bột. Dùng phới lồng quấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Chia phần lòng trắng còn lại làm hai phần, cho từng phần vào âu đựng lòng đỏ, dùng kĩ thuật fold trộn đều.

– Bước 5: Đổ bột vào khay nướng. Lắc nhẹ khay cho bột dàn đều. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 12-15 phút, đến khi rìa bánh hơi vàng nâu, ấn nhẹ tay lên mặt bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

– Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao mỏng rạch quanh thành khuôn, đặt rack lên mặt khuôn rồi úp ngược lại để lấy bánh ra. Bóc bỏ phần giấy lót dính ở đáy bánh. Để bánh nguội hẳn trên rack.

2. Cách làm Tiramisu trà xanh

– Bước 1: Cho Mascarpone, vanilla (nếu có) và bột trà xanh vào âu. Để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh khoảng 60-90 giây đến khi Mascarpone mịn mượt (không đánh quá lâu, có thể sẽ làm Mascarpone tách nước).

– Bước 2: Cho đường vào kem tươi, quấy đều để đường tan bớt. Đổ phần kem tươi & đường này vào âu đựng Mascarpone trà xanh. Đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông đặc (đặc ở mức có thể dùng làm kem trang trí bánh được).

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 13

– Bước 3: Cho cả âu đựng kem vào tủ lạnh, để 20-30 phút. Việc này sẽ giúp kem đặc hơn, rất nên làm, đặc biệt là trong những ngày trời nóng.

3. Hoàn thiện bánh

– Bước 1: Hâm nóng sữa tươi, cho mật ong, quấy đều đến khi mật ong tan hết.

– Bước 2: Chia bánh làm 3 phần – cắt theo chiều ngang. Vì bánh làm trong khuôn 20 x 30cm, nên sau khi cắt ta sẽ có 3 phần bạt bánh với kích thước 20 x 10cm.

– Bước 3: Dùng chổi quết 1 lớp sữa mật ong lên mặt bánh. Phết 1/3 số kem Tiramisu trà xanh lên. Đặt lớp bánh thứ 2, lặp lại các bước quết sữa và phết kem. Đặt lớp bánh thứ 3, quết sữa mật ong, phết phần kem còn lại lên mặt.

– Bước 4: Khi cắt bánh, các bạn chuẩn bị dao thật sắc (dao bình thường, không cần dao răng cưa), và 1 chiếc khăn ẩm. Cắt bánh dứt khoát, dùng khăn lau sạch dao sau mỗi lần cắt. Bột trà xanh chỉ nên rắc lên mặt bánh ngay trước khi dùng.

Như vậy với các bước cơ bản trên, anny tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công món bánh tiramisu trà xanh này, bánh mềm ẩm, mịn màng và rất thơm ngon. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ