Cách làm bánh trôi nướng Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị
Cách làm bánh trôi nướng Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh trôi nướng Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị

Bánh trôi Nhật có tên gọi Mitarashi Dango. Dango hay còn gọi là bánh trôi, khác rất nhiều với viên chè trôi nước ở Việt Nam, mặc dù cùng có một cái tên “bánh trôi” và hình thái gần giống nhau nhưng bánh trôi Nhật Bản lại mang trong mình một hương vị vô cùng khác biệt và lạ lẫm đối với người dân Việt Nam và chắc hẳn nếu không một lần được thưởng thức qua món ăn đặc trưng này thì bạn cũng không thể hình dung ra được hương vị của món ăn rất được ưa chuộng ở đất nước hoa Anh Đào này là như thế nào. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện cách làm bánh trôi nướng kiểu nhật bản này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh trôi nướng Nhật Bản

1. Nguyên liệu làm bánh trôi

Bột gạo nếp 100g;

Bột gạo tẻ 100g;

Đường cát trắng 10g;

– Nước ấm 150g.

2. Nguyên liệu làm nước sốt

– Nước lọc nguội 60ml;

Đường cát trắng 75g;

– Xì dầu 15ml;

Bột ngô 1g;

– Rượu ngọt 1ml.

B. Các bước làm bánh trôi nướng Nhật Bản

– Bước 1: Đầu tiên, cho 100g bột nếp, 100g bột gạo tẻ và 10g đường cát trắng vào một bát sạch, trộn đều cho hỗn hợp bột được hòa quyện.

– Bước 2: Rót từ từ nước vào, vừa rót bạn vừa nhào đều để khối bột được đồng nhất, và mịn màng. Sau đó để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

– Bước 3: Tiếp theo, chia bột thành các viên tròn nhỏ và đều nhau, giống như nặn bánh trôi Việt Nam.

– Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi, sau đó thả các viên bột bánh này vào luộc, cũng tương tự giống với bánh trôi Việt Nam, khi bạn thấy bánh nổi tầm 1 phút là bánh đã chín.

– Bước 5: Sau khi bánh đã chín, bạn vớt bánh ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội. Có thể cho thêm vào một vài viên đá để làm mát nước.

– Bước 6: Khi bánh đã nguội hẳn, cho xiên từng viên bánh vào xiên tre. (xiên vào vừa phải đủ độ dài xiên tre, giống với các xiên hồ lô)

– Bước 7: Tiếp đến, đem các xiên bánh đi nướng, bạn không cần phải nướng quá kỹ, nướng chỉ xén vàng mặt là được.

– Bước 8: Tiếp theo, làm nước sốt bánh trôi, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trừ nước và bột ngô. Ở một chén khác bạn khuấy đều bột ngô vào nước cho hòa tan.

– Bước 9: Đun sôi hỗn hợp sốt trên rồi cho hỗn hợp nước bột ngô vào, đun nhỏ lửa cho sôi lại, hỗn hợp sệt thì tắt bếp.

– Bước 10: Đặt các xiên bánh lên đĩa, dùng chổi quết nước sốt lên mặt bánh hoặc có thể dùng để rưới lên cũng được nhé!!!

Như vậy với các bước làm bánh đơn giản này, bạn có thể hoàn thành cho mình một mẻ bánh trôi nướng nhật bản khá mới lạ đúng không nhỉ! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này để cùng chiêu đãi gia đình mình ngay thôi!!

anny chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ