Cách làm bánh trung thu cá nướng cổ truyền thơm ngon đơn giản
Cách làm bánh trung thu cá nướng cổ truyền thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh trung thu cá nướng cổ truyền thơm ngon đơn giản

Bạn nào chưa có kinh nghiệm làm bánh trung thu thì nên thử làm bánh khuôn kiểu này nhé! vì quét bánh rất dễ do họa tiết không quá nhỏ. Bánh sau khi nướng xong không sợ bị mất hoa văn. Một lỗi khác mà người mới hay mắc phải là nướng xong thành bánh bị cong, vẹo hay sệ, không được thẳng thì nếu dùng khuôn cá này thì khỏi lo về điều đó ạ. Hôm nay tự dưng thèm bánh trung thu nên là làm thôi nè! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh trung thu này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu cá nướng

– Bột mì 120g;

– Nước đường bánh nướng 80g;

– Nhân hạt sen 300g;

– Bơ đậu phộng 10g;

– Lòng đỏ trứng muối 4 cái;

– Dầu ăn 10ml;

– Bột ngũ vị hương 1 ít;

– Lòng đỏ trứng gà 2 cái;

– Sữa tươi 20ml;

– Dầu mè 1 muỗng cà phê.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Phới dẹt;

– Tô trộn bột;

– Khuôn tạo hình bánh cá 50g;

– Giấy nến nướng bánh,…

C. Cách làm bánh trung thu cá nướng

– Bước 1: Cho vào thau 1 cái lòng đỏ trứng, 80gr nước đường nướng bánh, 10ml dầu ăn, 10gr bơ đậu phộng và 1 ít ngũ vị hương trộn đều hỗn hợp.

– Bước 2: Cho 120gr bột mì vào hỗn hợp trứng và trộn đều lên. Sau đó dùng tay nhồi bột khoảng 5 – 7 phút đến khi bột mịn thì cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại ủ bột khoảng 1 tiếng.

– Bước 3: Bột sau khi đã ủ, mang ra nhồi sơ lại và chia nhỏ thành từng viên bột, mỗi viên 60gr (khoảng 4 viên).

Tỉ lệ thông thường là vỏ bằng 1/3 trọng lượng bánh, nhưng với bánh này thì nên làm vỏ dày hơn một chút, nhân ít đi một chút. Ví dụ 25 g vỏ, 55 g nhân. Khi đóng khuôn, nếu chưa quen tay, nhân sẽ đỡ bị lộ ra ngoài hơn.

– Bước 4: Nhân hạt sen nhuyễn và trứng muối cũng được chia thành những phần nhỏ, mỗi phần 90gr (luôn cả trứng muối). Bọc nhân hạt sen xung quanh trứng muối.

– Bước 5: Áo bột xung quanh khuôn bánh, cây cán bột, mặt bàn và bên ngoài bánh. Cán mỏng bột và bọc kín nhân hạt sen và trứng muối.

– Bước 6: Thường khi dùng khuôn lò xo, mình vẫn hay dùng dầu ăn để chống dính. Nhưng với loại khuôn này, rắc bột mỏng ở trong khuôn sẽ tốt và dễ lấy bánh ra hơn. Thứ tự khi đóng khuôn là:

+ Phủ 1 lớp bột mỏng trong khuôn (đừng rắc quá nhiều, quá dày bột khô, sẽ làm vỏ bánh dễ bị khô cứng).

+ Ấn viên bột vào khuôn. Nên nặn/ vuốt cho viên bột có hình dáng giống con cá một chút rồi mới ấn vào khuôn, như vậy bột sẽ dễ dàn đều hơn ở trong khuôn. Dùng lòng bàn tay để ép cho bột dàn đều trong khuôn.

+ Gõ/ đập các cạnh khuôn xuống mặt bàn cứng để bánh tự long ra. Sau đó úp hoặc đập khuôn xuống bàn để bánh rơi ra ngoài. Chuyển bánh lên khay nướng.

– Bước 7: Nướng bánh: nướng 3 lần

+ Lần 1: 200 độ C, 8 – 9 phút, khi bánh đục thì lấy ra, xịt nước, để nguội. Quét trứng (cách pha hỗn hợp quét mặt bánh giống trong ct cách làm bánh nướng truyền thống)

+ Lần 2: 210 độ C, 6 – 7 phút. Khi mặt bánh khô ráo, bóng, vàng thì lấy ra xịt nước, để nguội. Quét trứng.

+ Lần 3: giống lần 2, sau khi lấy bánh ra thì không xịt nước mà để nguội ở nhiệt độ phòng.

Như vậy cách làm bánh trung thu cá nướng đã hoàn thành rồi đấy! Bánh thơm ngon, bóng bảy, cùng nhân sen ngọt ngọt, bùi bùi,… Nếu bạn chưa thử làm bánh trung thu lần nào thì chắc hẳn chiếc bánh này là lựa chọn đơn giản nhất cho bạn đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ