Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối

Trong bài viết dưới đây, anny muối giới thiệu đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối vô cùng đơn giản. Món bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống, vỏ bánh dẻo có độ ngọt vừa phải, mùi thơm hoa bưởi kết hợp cùng nhân đậu xanh trứng muối truyền thống tạo nên hương vị rất khó quên cho mỗi độ Trung thu ùa về. Nguyên liệu và công thức làm bánh lại vô cùng đơn giản, hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu xanh trứng muối

1. Nguyên liệu phần vỏ bánh dẻo

Bột nếp chín 230g;

Nước đường bánh dẻo 450g;

Nước hoa bưởi 15g;

– Dầu ăn 15g.

2. Nguyên liệu nhân đậu xanh trứng muối

– Bột áo 20g;

Nhân đậu xanh sên sẵn 200g;

Trứng muối 6 quả.https://lambanhanny.com/product-tag/to-tron-bot/

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Phới trộn;

Khuôn bánh trung thu;…

C. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh trứng muối

– Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế trứng muối. Rửa 6 quả trứng muối với rượu mai quế lộ.

– Bước 2: Xếp trứng muối lên khay đã lót sẵn giấy nến, phết 1 lớp dầu ăn mỏng để trưng muối khi nướng đẹp hơn sau khi nướng. Và nướng ở 140g độ C trong khoảng 7 phút là được.

cach lam kem cay trung muoi 2

– Bước 3: Chia phần nhân đậu xanh thành 6 phần bằng nhau (Sử dụng nhân đã sên sẵn hoặc bạn có thể sên nhân ở nhà cũng được nhé, nhưng với nhân sên sẵn sẽ tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian hơn)

– Bước 4: Tiếp đến, vo tròn từng viên nhân đậu xanh rồi ấn dẹt ở giữa, đặt trứng vào giữa rồi vo tròn nhân lại. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hét phần nhân đã chuẩn bị.

– Bước 5: Làm vỏ bánh dẻo, bạn cho 450g nước đường bánh dẻo, 15g nước hoa bưởi, 15g dầu ăn và 230g bột nếp chín vào tô, trộn đều đến khi không thấy bột khô. (rây thật mịn 230g bột nếp chín trước khi tiến hành trộn bột nhé)

– Bước 6: Đổ toàn bộ bột ra bàn hoặc tấm nhồi bột rồi rải 1 chút bột áo trước khi nhào để không bị dính. Sau đó, nhồi bột khoảng 5 – 7 phút đến khi được 1 hỗn hợp dẻo mịn và không bị vón cục.

– Bước 7: Bọc nhân. Bạn tiếp tục chia bột thành 6 phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột rồi ấn dẹt, đặt phần nhân đậu xanh trứng muối vào giữa sau đó vo tròn lại để bột phủ kín nhân. (tỉ lệ vỏ và nhân bánh dẻo là 2 vỏ – 1 nhân. Với phần này mình làm 150g, phần vỏ là 100g, nhân là 50g (15g trứng muối – 35g đậu xanh).

– Bước 8: Đóng khuôn bánh. Để đóng khuôn, bạn áo 1 lớp mỏng để chống dính khuôn (có thể áo 1 lớp bột mỏng lên vỏ bánh để khi gỡ khuôn sẽ dễ dàng hơn)

khuôn trung thu hình hoa 4 mặt tròn 150g mẫu 2 2

– Bước 9: Sau đó, đặt bánh vào lòng khuôn, nén chặt khuôn xuống khoảng 5 giây rồi giữ khuôn trong vòng 10 – 17 giây mới nhẹ nhàng gỡ khuôn ra. Và tiếp tục làm tương tự với các phần bột còn lại.

Chỉ với một vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh trứng muối vô cùng tuyệt vời rồi đấy. Bánh này có thể bảo quản tối đa 5 – 7 ngày. Bánh dẻo mịn, thơm ngon khó cưỡng đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ