Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống nhân đậu xanh
Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống nhân đậu xanh

Trở về tuổi thơ với món bánh trung thu dẻo truyền thống nhân đậu xanh thơm ngon dẻo mịn, chẳng cần đến công cụ phức tạp, bạn đã có thể làm ra chiếc bánh trung thu này rồi đấy ạ! Bánh trung thu sau khi hoàn thành có lớp vỏ dẻo mịn, thơm nhẹ hương bưởi, phần nhân đậu xanh có màu càng đẹp mắt, ngọt bùi, không hề ngán! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo truyền thống nhân đậu xanh

1. Nguyên liệu làm phần nhân

– Đậu xanh 200g;

– Nước 400ml;

Đường vàng 150g;

Bột nếp chín 30g;

– Muối 1/4 muỗng cà phê;

– Dầu ăn 4 muỗng canh.

Ngoài làm nhân ở nhà, bạn có thể sử dụng nhân đậu xanh đã chế biến sẵn nhé!

2. Nguyên liệu phần vỏ bánh

Bột nếp chín 200g;

Tinh dầu bưởi 1/2 muỗng cà phê.

3. Nguyên liệu làm phần nước đường

– Đường 250g;

– Nước nóng 250ml;

Nước đường làm bánh dẻo 350ml;

– Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Phới trộn;

Khuôn đóng bánh;…

C. Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống nhân đậu xanh

– Bước 1: Ngâm 200g đậu xanh với nước ấm trong 1 tiếng. Sau đó cho vào nồi phần đậu đã ngâm, 400ml nước, ¼ muỗng cà phê muối, nấu trên lửa to cho đậu sôi. Khi đậu sôi, bạn hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu đến khi đậu chín nhừ.

– Bước 2: Xay nhuyễn đậu xanh, khi đậu còn nóng, bạn cho vào 150g đường vàng rồi trộn thật đều, sau đó đem hỗn hợp đi xay nhuyễn.

– Bước 3: Cho vào chảo chống dính phần đậu vừa xay rồi sên nhân trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sánh lại, bạn cho lần lượt 4 muỗng canh dầu ăn vào rồi trộn đều. Lưu ý là chia nhỏ lượng dầu ăn ra nhé, trộn đều phần dầu cũ rồi mới cho phần dầu mới vào.

– Bước 4: Tiếp theo, cho từ từ 30g bột bánh dẻo vào và tiếp tục sên đến khi nhân kết thành khối, khô ráo. Khi sên, nếu nhân bị tươm dầu là do lửa to quá, bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm một ít nước nóng rồi tiếp tục sên.

– Bước 5: Cho vào nồi 250g đường, 250ml nước nóng, khuấy đều trên bếp với lửa vừa cho đường tan. Khi nước sôi, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tiếp tục đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

– Bước 6: Cho vào tô 350g nước đường, ½ muỗng cà phê tinh dầu bưởi, 150g bột nếp chín, sau đó khuấy đều theo một chiều đến khi bột hòa quyện. Áo sơ bột bánh dẻo bằng một ít bột khô rồi để bột nghỉ 15 phút.

– Bước 7: Chia nhân ra làm 6 phần, mỗi phần 90g rồi vo tròn. Cuộn và dàn bột khoảng 3 lần, sau đó chia ra làm 6 phần, mỗi phần 60g. Cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào, túm chặt mép bột và vo tròn.

– Bước 8: Đóng bánh, bạn, áo một ít bột khô vào khuôn, cho bánh vào rồi ấn mạnh để tạo hình.

Bánh trung thu sau khi hoàn thành có lớp vỏ dẻo mịn, thơm nhẹ hương hoa bưởi, phần nhân đậu xanh có màu vàng đẹp mắt, ngọt bùi vừa phải nên khi ăn không có cảm giác ngán. Nếu muốn bánh ngon hơn, bạn có thể để qua ngày hôm sau rồi dùng nhé!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ