Cách làm bánh trung thu hiện đại cho các bé mùa trung thu
Cách làm bánh trung thu hiện đại cho các bé mùa trung thu

Cách làm bánh trung thu hiện đại cho các bé mùa trung thu

Trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh trung thu hiện đại cho các bé mùa trung thu năm nay nhé!!! Cách thực hiện cực đơn giản, cho ra những chiếc bánh trung thu núng nính, xinh xắn và đầy màu sắc chắc hẳn sẽ thu hút các bé đấy ạ! Nếu mới tập làm bánh thì không nên pha quá nhiều màu, thao tác chậm thì bột cũng dễ bị chai, chỉ cần một vài màu và một chiếc khuôn thỏ, khuôn gấu là đã làm ra được món bánh này rồi đấy! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu hiện đại cho bé

Bột mì đa dụng 130g;

Siro ngô 90g;

– Dầu ăn 20g;

Màu thực phẩm;

Nhân bánh đậu xanh.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khuôn trung thu;…

C. Cách làm bánh trung thu hiện đại cho bé

– Bước 1: Đầu tiên, cho bột mì, siro ngô và dầu ăn vào một bát trộn, sau đó dùng tay trộn hỗn hợp đến khi hòa quyện vào nhau. Cho một vào giọt màu thực phẩm trắng vì bột mì dễ bị ngã vàng so với màu bột mì tự nhiên đấy ạ.

– Bước 2: Chia bột ra thành các phần nhỏ khác nhau để pha màu. Đây chính là lý do mà bột mềm một chút để khi nhào nặn từng màu bột không bị chai nhé!!

– Bước 3: Sau đó cho từng phần bột vào từng chi tiết nhỏ trên mặt khuôn bánh, dùng tăm chọc lỗ để phần bột này dễ dàng dính vào phần bánh tốt hơn.

– Bước 4: Tiếp đến chia nhân và bọc bánh, bạn có thể sử dụng bất cứ loại nhân nào mình thích, chiếc bánh này mình làm bánh có trọng lương 60g với tỉ lệ nhân 30g: Vỏ 25g.

– Bước 5: Ấn dẹt khối bột bánh thành hình tròn, sau đó bọc nhân và túm kín các mép bột, bạn dùng bột áp để xoa vào tay để khi miết bột không bị dính tay. Cách bọc bánh, đóng bánh cũng giống như các loại bánh bình thường thôi ạ.

– Bước 6: Cho bánh vào khuôn bánh, tay phải cầm mặt khuôn tay trái ấn mạnh bánh để tạo hình. Và làm tương tự cho các phần bột bánh khác nhé!!! (bạn nào mới tập tành làm bánh thì không cần phải làm quá nhiều màu đâu nhé!!! chỉ cần 1 màu và 1 chiếc khuôn con thỏ là đã làm ra một chiếc bánh xinh xắn rồi đấy!)

– Bước 7: Cho bánh vào khay nướng có lót giấy nến, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 – 155 độ C trong 15 phút.

– Bước 8: Cho bánh vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 150 – 155 độ C trong vòng 15 – 18 phút. đến khi thấy mặt bánh hơn se lại. Bạn đem ra để nguội khoản 10 phút rồi cho vào nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 – 155 độ C trong vòng 7 – 8 phút.

– Bước 9: Bánh sau khi chín cho ra khay để nguội, bạn có thể dùng màu thực phẩm để vẽ các chi tiết nhỏ lên món bánh để chúng trông bắt mắt hơn.

Như vậy bánh trung thu hiện đại cho các bé đã hoàn thành rồi đấy ạ! cách làm cũng khá đơn giản chứ không cầu kì, thành phẩm lại cực đáng yêu và xinh xắn thế này thì hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này cho các bé nhà mình nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

37 thoughts on “Cách làm bánh trung thu hiện đại cho các bé mùa trung thu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ