Cách làm bánh Trung Thu Sữa Dừa – Sầu Riêng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản
Cách làm bánh Trung Thu Sữa Dừa – Sầu Riêng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản

Cách làm bánh Trung Thu Sữa Dừa – Sầu Riêng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản

Tết Trung Thu là tết cổ truyền mà bất cứ ai cũng háo hức mong ngóng, để chuẩn bị cho một mùa lễ tết ấm cúm, Anny sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa – sầu riêng vô cùng đơn giản. Với cách làm bánh trung thu này, anny sẽ làm bánh bằng nồi chiên không dầu đấy.

Chiếc bánh nướng với nhân sữa dừa – sầu riêng, là một combo siêu đỉnh cho các fan trung thành với “Sầu Riêng” đúng không nhỉ? Vừa có mùi thơm ngọt quyến rũ, vừa có vị béo thanh của sữa dừa, không quá ngọt, loại nhân bánh này rất dễ làm, hầu như không bao giờ hỏng, hãy yên tâm với kiến thức trung thu còn hạn hẹp thì cũng thành công luôn ạ. Nào hãy cùng vào bếp với Anny và thực hiện ngay món bánh này thôi nào!!!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu sữa dừa – sầu riêng

Nguyên liệu sẽ dành cho 6 bánh 80g nhé!!

1. Phần nhân sữa dừa – sầu riêng

– 200g dừa tươi nạo sợi;

– 60 – 80g sữa đặc;

– 150g nước cốt dừa;

– 70g thịt sầu riêng tươi;

– 25g vừng trắng (đã rang chín);

– 20 – 25g bột bánh dẻo.

2. Phần vỏ bánh

– 80g nước đường bánh nướng;

– 10g lòng đỏ;

– 15g dầu ăn;

– 110 – 120g bột mì đa dụng.

3. Phần hỗn hợp quét mặt bánh

– 10g lòng đỏ;

– 1 thìa cafe sữa tươi không đường;

– 1/2 thìa cafe dầu vừng.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Phới dẹt;

Chổi quét mặt bánh;

Khuôn đóng bánh;

Cây cán bột gỗ;…

C. Các bước làm bánh trung thu nhân sữa dừa – sầu riêng

1. Các bước làm nhân sữa dừa

– Bước 1: Đầu tiên bạn cho 200g dừa nạo, 65 – 80g sữa đăc, cùng 150g nước cốt dừa và ngâm trong vòng 45 – 60 phút để sữa dừa ngấm vào nhau.

– Bước 2: Cho hỗn hợp sữa dừa vừa ngâm vào chảo, bạn dùng đũa xào hỗn hợp trên lửa nhỏ, tới khi nước cạn bớt thì dừng.

– Bước 3: Tiếp tục cho 70g thịt sầu riêng vào chảo dừa và dùng phới dẹt đảo đảo đều. Việc sên sầu riêng sẽ giúp nhân lâu bị thiu hơn, và bạn có thể sử dụng được lâu hơn. (Nên cho sầu riêng vào khi nước đã cạn bớt, nhân gần đạt và nên tránh sên sầu quá lâu vì sầu riêng sẽ mất mùi)

– Bước 4: Sau khi nhân được khô ráo, chỉ còn 1 ít nước bám trên chảo thì bạn cho 25g vừng trắng đã rang chín vào và đảo đều tay. Sau đó tắt bếp.

– Bước 5: Tiếp đến bạn cho 20 – 25g bột bánh dẻo vào, và trộn đến khi nhân có độ dẻo quyện, khô ráo có thể ve thành những viên tròn không chảy xệ thì dừng lại. (Lưu ý: bạn nên cho bột bánh dẻo vào từ từ tới khi nhân đạt thì dừng lại, tránh cho bột bánh dẻo quá nhiều vì sẽ làm nhân cứng và có nhiều mùi bột bánh dẻo)

– Bước 6: Cho toàn bộ nhân ra một bát lớn, sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt nhân và để nhân nguội hoàn toàn. (Bạn cũng có thể cho nhân vào tủ lạnh vài giờ cho nhân cứng lại để dễ thao tác hơn).

2. Các bước làm vỏ bánh và đóng bánh

– Bước 1: Bạn cho 80g đường và 10g lòng đỏ trứng vào âu đựng, dùng phới dẹt để khuấy đều, sau đó cho 15g dầu ăn đã chuẩn bị vào và tiếp tục khuấy để hỗn hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

– Bước 2: Rây 110 – 120g bột mì đa dụng vào âu đựng, tiếp đến đổ phần bột đã rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 1, và dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột và trứng đến khi vừa hòa quyện vào nhau, sau đó dùng tay để nhào thành một khối bột hoàn chỉnh thì dừng. Để bột nghỉ 30 – 40 phút.

– Bước 3: Chia bột bánh thành từng phần nhỏ 30g, nhân bánh 50g (bọc phần nhân sữa dừa sầu riêng bên ngoài trứng muối).

– Bước 4: Cán mỏng phần bột bánh đã chia ở bước 3, sau đó cho nhân vào giữa và tém các mép bột bánh lại để bột bánh được bao kín nhân. Dùng tay vo tròn bánh xuống bàn để bánh được tròn trịa, dễ đóng bánh hơn.

– Bước 5: Cho một ít bột áo vào trong khuôn để tránh dính bánh, tiếp đến cho phần bánh vừa vo tròn vào khuôn, dùng tay trái để giữ chặt mặt khuôn, tay phải nhấn bánh. Tiếp tục làm hết phần bánh còn lại.

– Bước 6: Sau đó đem bánh đi nướng (Lưu ý: nướng bằng nồi chiên không dầu thường nướng ở nhiệt độ thấp hơn lò nướng, với bánh trung thu nhiệt độ nướng ở khoảng 150-160°C).

+ Bước 6a: làm nóng nồi 160 độ C trước 15 phút, Cho bánh vào nướng lần 1 ở khoảng nhiệt độ 155ºC trong 8 – 10 phút tới khi bánh chín, vỏ bánh chuyển đục hoàn toàn. Sau đó để bánh nguội hoàn toàn.

+ Bước 6b: Pha hỗn hợp quét mặt bánh, bạn cho 10g lòng đỏ, 1 thìa cafe sữa tươi không đườn và 1/2 thìa cafe vừng. Sau khi bánh nguội, bạn dùng chổi phết đều hỗn hợp lên mặt bánh nướng.

+ Bước 6c: Tiếp tục đem nướng bánh lần 2 ở khoảng nhiệt độ 150 độ C trong vòng 4 – 5 phút. Đến khi bánh vàng, và tiếp tục bước 6b và 6c thêm 1 lần nữa. (Lưu ý: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu rất dễ làm bánh bị cháy, vì vậy bạn cần theo dõi bánh thường xuyên nhe.)

Nồi chiên không dầu nướng mỗi mẻ chỉ khoảng 3 – 4 cái bánh, vì vậy sau khi bột bánh xong được một mẻ thì đem đi nướng luôn, và trong thời gian nướng thì bạn tiếp tục đóng bánh, đợi mẻ đầu nướng xong thì nướng mẻ tiếp theo luôn để rút ngắn thời gian hơn nhé!!!.

Và với những bước làm bánh trông thì phức tạp mà vô cùng đơn giản này, bạn đã làm cho mình một mẻ bánh trung thu vô cùng thơm ngon và béo ngậy rồi!!! hãy cùng thưởng thức với gia đình để tết trung thu này trở nên ấm cúm hơn nhé!

Anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ