Cách làm chè BoBo ChaCha thơm ngon đậm chất đơn giản
Cách làm chè BoBo ChaCha thơm ngon đậm chất đơn giản

Cách làm chè BoBo ChaCha thơm ngon đậm chất đơn giản

Trong bài viết dưới đây anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm chè BoBo ChaCha thơm ngon đậm chất và rất đơn giản. Nguyên liệu cơ bản của món chè này chính là các loại loại, với chuối và đậu đen, bột báng nữa, nấu trong nước cốt dừa và đường thốt nốt. Nhưng do làm tại nhà nên có thay đổi đi một tí là không dùng dậu đen và bột báng, nhưng thay vào đó là mình tự làm trân châu bằng bột năng. Món chè này mà bỏ lạnh và đen ra thưởng thức thì còn gì bằng nhỉ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món chè này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

A. Cách làm chè Bo Bo Cha Cha

– Khoai sọ nhỏ 2 củ;

– Khoai lang 1 củ;

– Khoai lang tím 1 củ;

– Chuối 2 quả;

Bột năng 50g;

– Nước sôi;

– Lá dứa 2 – 3 cái;

Nước cốt dừa 250ml;

– Đường thốt nốt 1 viên.

B. Cách làm chè Bo Bo Cha Cha

– Bước 1: Tất cả các loại khoai gọt vỏ, cắt khối nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Ngâm vào nước lạnh cho khỏi bị thâm. Mang đi hấp chín riêng từng loại.

– Bước 2: Làm trân châu trắng, bột năng bạn cho vào trong bát. Từ từ đổ nước sôi vào. Lấy đũa quấy thật nhanh cho bột không bị vón cục. Mình không đo định lượng nước cụ thể. Nhưng cũng không cần quá nhiều nước đâu. Cả nhà cứ đổ đến khi nào thấy trong bát có một cục bột rất dẻo và dính, và không bị nhão quá là được. Sau mấy phút bột nguội

– Bước 3: Tiếp theo lấy một ít bột năng khô xoa đều lên mặt thớt (hoặc một mặt phẳng nào đấy dễ cán bột). Xoa bột năng lên tay nữa cho khỏi bị dính nha.

– Bước 4: Lúc này cục bột vừa trộn trong bát cũng đã nguội rồi. Khâu tiếp theo là tùy cả nhà cán, cắt hay nặn thành hình gì tùy thích nhé, trăng, sao, hoa, lá, trái tim.. 😀 Mình thì viên thành viên tròn nhỏ như trân châu thôi.

– Bước 5: Bắc một nồi nước sôi. Thả bột năng vừa cắt vào luộc. Đến khi bột nổi lên mặt nước, đợi khoảng 1-2 phút thì vớt ra. Thả vào bát nước lạnh. Thế là xong trân châu.

– Bước 6: Đến bước này thì mình đã có tất cả các loại khoai đã được hấp chín, trân châu đã được luộc chín. Lá dứa thì cả nhà rửa sạch và thắt nút lại cho tiện bỏ vào nồi. Chuối bóc vỏ xắt khoanh nhé.

– Bước 7: Đổ nước cốt dừa vào nồi. Pha thêm nước và đường thốt nốt để có một hỗn hợp nước cốt dừa ngọt vừa ăn. Thêm 1 thìa nhỏ muối nữa, rùi khuấy đều. Cuối cùng cho lá dứa vào và đun sôi.

– Bước 8: Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì cho khoai & trân châu vào. Khuấy đều. Đợi thêm tầm 2-3 phút nữa thì cho chuối vào.

Như vậy là đã hoàn thành xong món chè BoBo ChaCha vô cùng đơn giản này rồi đấy! món chè thanh mát thơm ngon ăn lạnh rất thích hợp trong mùa hè này đấy! Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện món chè này để chiêu đãi gia đình mình ngay thôi nào!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ