Không có hàng trong giỏ
Cách làm Cracker Phô Mai vô cùng đơn giản dễ làm
Cách làm Cracker Phô Mai vô cùng đơn giản dễ làm
Sau những chuỗi bài viết về bánh quy mà anny đã trình bày trong blog bánh kẹo ngày Tết thì bài viết dưới đây, anny muốn chia sẽ đến bạn công thức làm bánh cracker phô mai. Bánh kiểu giòn tan như caracker, ít bơ sữa, thêm vị mặn mặn, thơm thơm và béo béo của phô mai, dù là dùng để nhấm nháp hay để chiêu đãi khách vào các dịp lễ Tết cũng phải gọi là hết xảy đấy ạ! Cách làm vô cùng đơn giản! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!!!
A. Nguyên liệu làm bánh cracker phô mai
– Bột mì đa dụng 190g;
– Bột hạnh nhân 20g;
– Đường bột 25g;
– Bột phô mai parmesan 50g;
– Muối tinh 1/2 thìa cafe (tsp);
– Bột ớt 1/2 tsp;
– Bột tỏi 1/2 tsp;
– Bột hành 1/2 tsp;
– Bột phô mai lắc 15g;
– Bơ lạt động vật 60g;
– Nước lạnh 80g.
B. Dụng cụ cần chuẩn bị
– Tô trộn bột;
– Rây lọc;
– Phới dẹt;
– Phới lồng;
– Giấy nến;
– Cây lăn bột;
– Dao chia bột;…
C. Các bước làm bánh Cracker Phô Mai
– Bước 1: Đầu tiên, rây 190g bột mì đa dụng, 20g bột hạnh nhân, 20g đường xay, cho 50g phô mai parmesan, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột tỏi, 1/2 thìa cafe bột hành, 1/2 thìa cafe bột ớt và 15g phô mai lắc vào tô trộn. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên.
– Bước 2: Cho 60g bơ lạt (để mềm ơ nhiệt độ phòng nhưng vẫn còn lạnh) vào tô bột trên, dùng tay bóp nhanh đến khi bơ hòa quyện vào bột (bơ không được chảy).
– Bước 3: Tiếp đến, cho 80g nước lạnh vào hỗn hợp trên, dùng tay nhào đều cho hỗn hợp bột tạo thành khối. Sau đó bọc kín và để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
– Bước 4: Chuẩn bị một tờ giấy nến, cho 1/3 lượng bột vừa nghỉ vào giữa và gập đôi tờ giấy nến lại, dùng cây cán bột, cán bột mỏng 3 – 4mm. (để làm đơn giản hơn, cán bột mỏng và bánh cho ra đẹp mắt hơn, bạn nên làm từng phần và mỗi lần làm 1/3 lượng bột thôi nhé).
– Bước 5: Chuẩn bị lót giấy nến lên khay nướng sẵn. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 20 phút trước, để nhiệt độ trong lò được ổn định hơn.
– Bước 6: Dùng dao cắt bột cắt xén rìa bột bên ngoài để miếng bột được vuông vứt, dễ tạo hình hơn. Chia miếng bột ra làm 6 phần bằng nhau. Mỗi phần hình vuông bạn chia 2 ra thành 2 hình tam giác. Xếp những miếng bột này lên khay có lót giấy nến sẵn, rồi dùng đũa ấn nhẹ xuống từng miếng bột để tạo ra hình giống với phô mai nhé ^^
– Bước 7: Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút. Khi thấy bánh chín đã xén vàng, bạn cho bánh ra để nguội. (trong đoạn để nguội bạn vặn nhiệt độ lò xuống 100 độ C nhé)
– Bước 8: Sau đó tiếp tục sấy bánh ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 – 45 phút. Bánh sau khi sấy xong bạn cho vào tô, đổ phô mai lắc vào lắc cho bánh được ngấm đều phô mai nhé!!
Với các bước làm bánh vô cùng đơn giản này, bạn đã có thể chuẩn bị cho khay bánh kẹo nhà mình thêm một món ngon rồi đấy! bánh dùng ăn vặt hay dùng đề nhậu cũng được luôn, vì đơn giản bánh Giòn tan, ít bơ sữa, thêm vị mằn mặn, cay cay của các loại bột gia vị và thơm béo của phomai. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này ngay thôi nào!!!
anny chúc cả nhà thành công!!!