Cách làm hoa hồng valentine từ socola độc đáo tuyệt đẹp cho ngày valentine
Cách làm hoa hồng valentine từ socola độc đáo tuyệt đẹp cho ngày valentine

Cách làm hoa hồng valentine từ socola độc đáo tuyệt đẹp cho ngày valentine

Ngày lễ tình nhân đang cận kề rồi đấy!! các bạn đã có ý tưởng gì cho mùa valentine năm nay không nhỉ! anny thì mày mò học các công thức làm các loại kẹo socola, hay học cách trang trí socola như thế nào cho thu hút người nhìn, để chia sẽ đến các bạn đấy!!! và trong bài viết này, anny giới thiệu đến cách làm hoa hồng bằng socola cực kì đơn giản cho mùa valentine năm nay!! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay nhé!!

A. Nguyên liệu và dụng cụ làm hoa hồng socola

Socola 600g;

Bột cacao 300g;

Cây cán bột;

Khuôn cutter tròn;

Giấy nến;…

B. Các bước làm hoa hồng socola cho mùa valentine

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy socola đã chuẩn bị, nhào cho thật dẻo cùng với bột cacao không đường (Lưu ý: Nếu socola quá cứng và khó nhào, bạn có thể cho socola vào lò vi sóng ít phút để socola mềm dẻo thì mang ra nhào lại. Không nên để quá lâu, tránh việc thao tác nặn gặp nhiều khó khăn).

– Bước 2: Sau đó, dùng cây cán bột cán khối socola thật mỏng. Chú ý rằng, bạn nên kiểm tra độ dẻo một lần nữa độ dẻo của nhựa bằng cách dùng tay uốn thử.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn sử dụng một khuôn tròn nhỏ tạo hình để cắt socola thành những vòng tròn bằng nhau. Bạn sẽ cần đến khoảng 9-10 vòng tròn để tạo ra được bông hoa xinh xắn.

– Bước 4: Để bắt đầu tạo hình hoa, bạn cuộn một vòng tròn đã cắt để tạo lớp cánh trung tâm của hoa hồng. Tiếp đến, bạn dùng một vòng tròn khác để uốn thành cánh hoa mỏng. Sau đó, bạn làm tương tự với những cánh hoa khác.

– Bước 5: Cuối cùng, sử dụng cánh hoa đã tạo để quấn quanh cánh hoa trung tâm. (nên điều chỉnh để sao cho có được độ cong mềm mại nhất định). Tiếp tục quấn những cánh hoa còn lại, bạn sẽ được được bông hoa hồng hoàn chỉnh. 

– Bước 6: Sau đó, bạn để khô trong khoảng 24 tiếng. Xếp bông hoa chocolate ra đĩa hoặc dùng để trang trí bánh sẽ rất đẹp. 

Với những bước đơn giản, bạn đã có thể làm cho mình những bông hồng valentine từ socola vô cùng xinh đẹp rồi đấy! chỉ cần chút khéo léo và tỉ mỉ bạn có thể tự làm ra cho mình những bông hoa hồng socola không chỉ tuyệt đẹp mà vô cùng ngọt ngào nữa đấy!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ