Cách làm kem 3 màu 3 vị cực kỳ đơn giản thơm ngon mát lạnh tại nhà
Cách làm kem 3 màu 3 vị cực kỳ đơn giản thơm ngon mát lạnh tại nhà

Cách làm kem 3 màu 3 vị cực kỳ đơn giản thơm ngon mát lạnh tại nhà

Hè đang đến gần rồi chị em mình nhỉ! chắc hẳn ai cũng có một danh sách các hương vị kem của riêng mình để thưởng thức phải không nhỉ. Trong bài viết dưới đây, anny sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem 3 màu 3 vị rất đơn giản mà lại thơm ngon mát lạnh! chiếc kem này là sự kết hợp của vị kem dâu tây, vị truyền thống và vị socola. Với các nguyên liệu dễ tìm này bạn sẽ dễ dàng làm cho mình chiếc kem cực kỳ ưng ý đấy! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm kem này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm kem 3 màu 3 vị

Whipping cream 235g;

Đường 150g;

– Sữa chua 235g;

Tinh chất vani 5ml;

– Dâu tây 225g;

Bột cacao 21g;

Sữa tươi 200ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Máy đánh trứng;

Khuôn làm kem;…

C. Cách làm kem 3 màu 3 vị

– Bước 1: Đầu tiên, trong một tô trộn bạn cho toàn bộ whipping cream, sữa chua, tính chất vani, đường, sữa tươi vào với nhau. Dùng phới lồng khuấy đều cho đường tan hết hoàn toàn.

(Bạn có thể hòa tan đường với sữa tươi trước cho dường tan hết rồi mới trộn vào hỗn hợp cho nhanh. Các bạn cũng có thể sử dụng sữa tươi có đường để có thể giảm bớt hoặc bỏ qua phần đường trong công thức)

– Bước 2: Chia hỗn hợp kem trên thành 3 phần bằng nhau đựng ở mỗi tô trộn riêng.

– Bước 3: Với phần kem dầu tiên, bạn giữ nguyên và chia đều hỗn hợp vào các khuôn kem. Sau đó cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho kem đông lại.

– Bước 4: Tiếp đến, phần kem thứ 2, bạn trộn đều phần bột cacao vào. Trộn để cacao tan đều và không bị vón cục. (Bạn có thể hòa cacao với một chút nước nóng xâm xấp mặt và khuấy đều rồi mới trộn vào hỗn hợp, như vậy cacao sẽ dễ tan hơn)

– Bước 5: Sau đó lấy phần khuôn kem trong tủ ra, chia đề phần cacao này vào các khuôn đó. Và tiếp tục để ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

– Bước 6: Xay nhuyễn dâu tây, trộn đều vào phần kem thứ 3. Sau đó chia nốt phần kem dâu tây này vào các khuôn. Cắm que kem vào và để vào ngăn đá tủ lạnh 3 – 5 tiếng tùy vào kích cỡ của khuôn.

– Bước 7: Cuối cùng, để lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng, bạn nhúng khuôn kem vào một chậu nước. Tránh để nước tràn vào khuôn. Và cuối cùng là thưởng thức thôi nào!!!

Như vậy chiếc kem 3 màu 3 vị này đã hoàn thành, cách làm cực kỳ đơn giản đúng không nhỉ! cùng gia đình nhâm nhi cây kem mát lạnh vào mỗi trưa hè nắng nóng thì còn gì bằng. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm kem này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ