Cách làm kem chuối nước cốt dừa đơn giản thơm ngon mát lạnh tại nhà
Cách làm kem chuối nước cốt dừa đơn giản thơm ngon mát lạnh tại nhà

Cách làm kem chuối nước cốt dừa đơn giản thơm ngon mát lạnh tại nhà

Món kem chuối vốn dĩ là món rất đơn giản, nguyên liệu lại vô cùng dễ kiếm. Mà thành phẩm kem cho ra vô cùng ưng ý, kem mát lạnh beo béo tan ngay trong miệng, hòa quyện cùng chuối chua chua thanh thanh và nước cốt dừa thơm ngon, đây luôn luôn là một kết hợp hoàn hảo nhất! Và hơn hết bạn có thể tự tay vào bếp và chiêu đãi gia đình mình trong những ngày nắng nóng như thế này đây! Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm kem này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm kem chuối nước cốt dừa 

– Chuối 3 quả;

Bột năng 15g;

Nước cốt dừa đóng lon 300ml;

– Sữa tươi không đường 150ml;

Sữa đặc 50ml;

– Đường 15g;

– Đậu phộng 50g;

Cơm dừa khô hoặc dừa nạo sợi 50g;

– Bột vani 5g.

B. Cách làm kem chuối nước cốt dừa

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho đậu phộng vào rang trên lửa nhỏ. Rang đến khi vỏ nứt hạt lách tách, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

– Bước 2: Sau đó cho đậu phộng ra chén cho nguội và loại bỏ vỏ. Sau đó đem đậu đi giã sơ, không giã quá vụn.

– Bước 3: Tiếp theo, chuối bóc vỏ, tước bỏ xơ (nếu có) rồi cắt đôi, tiếp tục cắt dọc 1 lần nữa đối với chuối to. Còn chuối nhỏ chỉ cần cắt dọc làm đôi là được. Dùng dao ép dẹp chuối, độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

– Bước 4: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa, bạn cho vào nồi gồm 300ml nước cốt dừa đóng lon, 50ml sữa đặc, 15gr đường trộn đều. Chuẩn bị 1 cái chén, hòa tan 15gr bột năng với 30ml nước.

– Bước 5: Đặt nồi lên bếp, đun trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì cho 5gr bột vani vào, tiếp đến cho bột năng hòa với nước vào khuấy đều đến khi sôi trở lại, tiếp tục cho 150ml sữa tươi không đường vào đun đến khi thấy sôi lăn tăn bên rìa, không nên để hỗn hợp sôi quá mạnh. Lúc này hỗn hợp sẽ sánh sệt. Nhấc nồi hỗn hợp ra khỏi bếp để ấm hoặc nguội.

– Bước 6: Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng kem. Cho 1 lớp hỗn hợp cốt dừa đã đun vào hộp trước. Xếp chuối đã ép dẹp lên, tiếp tục múc hỗn hợp cốt dừa phủ lên chuối.

– Bước 7: Rắc đậu phộng rang, cơm dừa hoặc dừa sợi lên trên. Bạn thực hiện xen kẽ lớp nước cốt dừa, lớp chuối, lớp đậu phộng dừa sợi cho đến khi hết.

– Bước 8: Đậy nắp hộp và bảo quản ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng là ăn được.

Kem ngọt mát lạnh, mùi thơm của đặc trưng của nước cốt dừa, chuối mềm dẻo thêm vị bùi bùi của đậu phộng khiến ta muốn ăn mãi không ngừng. Hãy nhan nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm kem này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ