Cách làm kem trà sữa Thái giải nhiệt ngày nắng thơm ngon mới lạ
Cách làm kem trà sữa Thái giải nhiệt ngày nắng thơm ngon mới lạ

Cách làm kem trà sữa Thái giải nhiệt ngày nắng thơm ngon mới lạ

Ai là tín đồ của trà sữa thì chiếc kem trà sữa Thái này bạn cũng không thể bỏ lỡ đấy, với phiên bản kem trà sữa Thái mát lạnh, thơm béo, siêu mềm mịn, mền tan trong miệng, để lại ở đầu lưỡi mùi thơm cùng vị ngọt béo hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ cực mê với hương vị này đấy ạ! cách thực hiện cực đơn giản mà thành phẩm ưng ý thế này thì nãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món kem này thôi nào!!!

1. Cách làm kem trà sữa Thái

A. Nguyên liệu làm kem trà sữa Thái

Trà thái đỏ 2 muỗng canh;

Trà đen 1 muỗng canh;

Whipping cream 360ml;

Sữa đặc 90ml;

– Muối 1 ít.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Máy đánh trứng;

Rây lọc;

Màng bọc thực phẩm;

Khuôn kem;…

C. Cách làm kem trà sữa Thái

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 360ml heavy cream, đun đến khi kem sữa bốc hơi nóng rồi tắt bếp. Kế đến, cho vào thêm 2 muỗng canh trà Thái đỏ, 1 muỗng canh trà đen, 1 ít muối, khuấy đều và ủ trà 5 phút.

– Bước 2: Sau 5 phút, lọc hỗn hợp qua rây, dùng muỗng nén chặt để thu được phần nước cốt. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp trà, để đông trong ngăn đá ít nhất 6 tiếng.

– Bước 3: Sau 6 tiếng làm lạnh, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình, đến khi kem bông cứng, tạo chóp đứng nhưng không oặt xuống là đạt.

– Bước 4: Tiếp theo, chia hỗn hợp kem vừa đánh bông làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào tô chứa 90ml sữa đặc không đường. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau và thật sánh mịn.

– Bước 5: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, dàn đều và che kín mặt bằng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm. Cuối cùng, để kem đông trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Kem trà sữa Thái siêu mềm mịn, mát lạnh, mềm tan trong miệng, để lại ở đầu lưỡi mùi thơm cùng vị ngọt béo hấp dẫn từ trà thái. Với một phiên bản khác của trà sữa Thái này đảm bảo khi bạn nếm thử sẽ “tê tái” vì quá ngon!

2. Cách làm kem trà sữa Thái đậu phộng

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Whipping cream 592ml;

– Trà Thái đỏ 42g;

– Đậu phộng rang 68g;

– Sữa đặc 316ml;

Tinh chất vani 1 muỗng cà phê;

– Muối 1/2 muỗng cà phê.

B. Cách làm kem trà sữa thái đậu phộng

– Bước 1: Nấu và lọc kem sữa với trà thái. Bắc nồi lên bếp, cho vào 355ml whipping cream rồi đun đến khi kem sữa bốc hơi nóng thì tắt bếp.

– Bước 2: Kế đến, cho vào thêm 42gr trà thái đỏ, khuấy đều, đậy nắp kín và ủ trà 30 phút. Sau 30 phút, đổ hỗn hợp vào ly lớn qua 1 túi vải, dùng tay bóp chặt để vắt hết phần nước cốt.

– Bước 3: Nghiền nhỏ đậu phộng, Tiếp theo, dùng dao nghiền nhỏ 68gr đậu phộng rang.

– Bước 4: Cho vào tô lớn 227ml heavy cream, 158ml sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/4 muỗng cà phê muối. Dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

– Bước 5: Kế tiếp, cho đậu phộng rang nghiền nhỏ vào tô kem đã đánh bông, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện đều.

– Bước 6: Cho vào tô kem trà sữa thái: 158ml sữa đặc, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng máy trộn hoặc máy đánh trứng để đánh hỗn hợp đến khi bông mềm, tạo vân nhẹ là đạt.

– Bước 7: Đổ hỗn hợp kem trà sữa thái vừa đánh vào tô kem đậu phộng, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên từ 3 – 4 lần.

– Bước 8: Cuối cùng, đổ hỗn hợp kem ra khuôn, bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm rồi để đông trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.

Kem trà sữa thái đậu phộng mềm mịn, tan chảy mát lạnh, đem đến vị ngọt ngào cùng mùi thơm đặc trưng từ trà sữa Thái, quyện thêm chút bùi bùi từ đậu phộng, đây một sự kết hợp vô cùng phù hợp và khi thưởng thức sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

anny chúc cả nhà thành công!!!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ