Cách làm kem trứng lạnh thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà
Cách làm kem trứng lạnh thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Cách làm kem trứng lạnh thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Kem trứng là một cái tên khá quen thuộc rồi đúng không nhỉ! Là một món ăn vặt, tráng miệng rất phổ biến hiện nay. Ngoài sốt kem trứng sánh mịn ăn cùng bánh mì ra. Thì dưới đây anny sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem trứng lạnh ăn cực mê. Kem trứng lạnh béo ngậy cùng vị ngọt rất dễ chịu, kem ăn đến đâu là tan ngay trong miệng đến đấy! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm kem này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm kem trứng lạnh

– Lòng đỏ trứng gà 5 cái;

Whipping cream 480ml;

Sữa tươi nguyên kem 240ml;

Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê;

– Đường 175g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Tô trộn;

Màng bọc thực phẩm;

Cây đánh trứng;…

C. Cách làm kem trứng lạnh

– Bước 1: Cho 5 cái lòng đỏ trứng gà vào chén rồi từ từ đổ 125gr đường vào và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp trứng bông mịn và chuyển sang màu vàng nhạt.

– Bước 2: Bạn nên chia đường thành nhiều phần nhỏ cho vào đánh từ từ để hỗn hợp trứng dễ bông và đảm bảo mịn mượt nhé!

– Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 480ml whipping cream vào nồi, đun với lửa vừa rồi thêm vào 50gr đường. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này hơi sôi nhẹ thì tắt bếp.

– Bước 4: Tiếp đến, bạn từ từ đổ hỗn hợp kem sữa này vào hỗn hợp đường với trứng lúc nãy, vừa đổ vừa khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau.

– Bước 5: Tiếp tục bắc hỗn hợp này lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, đun ở mức lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó thì tắt bếp, đổ hỗn hợp này ra tô.

– Bước 6: Sau cùng bạn thêm vào 240ml sữa tươi nguyên kem, khuấy đều hỗn hợp kem sữa một lần nữa rồi dùng bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 5 giờ.

– Bước 7: Sau 5 giờ, bạn lấy hỗn hợp kem trứng sữa ra ngoài, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp bông lên gần gấp đôi là được.

– Bước 8: Dùng màng bọc thực phẩm phủ phần miệng tô lại, để tiếp vào ngăn đông 2 giờ. Sau 2 giờ, bạn lấy ra, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh mịn hỗn hợp này lại thêm lần nữa trong khoảng 5 phút rồi bọc lại và làm đông cứng trong 4 – 6 giờ. Sau 4 – 6 giờ bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay được rồi nhé!

Kem trứng (kem lạnh) béo ngậy cùng vị ngọt rất dễ chịu, kem ăn đến đâu là tan ngay trong miệng đến đó. Với món kem trứng này bạn có thể thêm 1 ít sốt socola hay sốt caramel lên để tăng thêm hương vị. Ngoài ra bạn có thể kẹp chung với bánh sandwich để ăn cùng nữa đấy! Thử ngay đi, chắc hẳn bạn sẽ thích mê cho mà xem. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món kem này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ