Cách làm kẹo dẻo marshmallow dâu tây – trà xanh mềm mịn bông xốp thơm ngon
Cách làm kẹo dẻo marshmallow dâu tây – trà xanh mềm mịn bông xốp thơm ngon

Cách làm kẹo dẻo marshmallow dâu tây – trà xanh mềm mịn bông xốp thơm ngon

Bạn có thể tự làm marshmallow tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, và có thể biến tấu nhiều hương vị và màu sắc, nhất là khi cắt từng viên kẹo núng nính thích ơi là thích. Trong bài viết này, anny sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo dẻo marshmallow dâu tây – trà xanh mềm mịn bông xốp thơm ngon. Combo dâu tây – trà xanh thánh thế nào thì chắc không cần phải nói nhiều nữa rồi đúng không ạ. Kẹo mềm núng nính, thơm thơm vị trà xanh, chua chua ngọt ngọt vị dâu tây, màu sắc thì hết sức bắt mắt nào hãy cùng thử cách làm kẹo dẻo này xem thử nhé!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lá gelatin 15g;

– Đường 200g;

– Nước 80g;

Siro bắp 150g;

Tinh chất vani 4g;

Dâu tây khô 5g;

– Mứt dâu tây dẻo 15g;

Bột bắp 50g.

B. Cách làm kẹo dẻo marshmallow dâu tây – trà xanh

– Bước 1: Đầu tiên ngâm gelatin, Bạn ngâm 15gr gelatin vào trong 500ml nước lạnh khoảng 10 phút.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cho vào nồi 200gr đường, 150gr siro bắp và 80gr nước khuấy đều. Bật bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.

– Bước 3: Đổ nước đường vừa nấu ra tô, cho vào gelatin đang ngâm ở trên cùng 4gr tinh chất vani, khuấy nhẹ cho gelatin tan ra. Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đường trở nên bông mịn.

– Bước 4: Đổ 1/2 hỗn hợp đường ra tô khác rồi trộn đều cùng với dâu tây khô sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh, dàn đều. Khuôn bánh trước khi cho vào hỗn hợp kẹo đường, bạn chống dính cho khuôn bằng cách phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn rồi rây bột bắp sao cho bột bám đều hết lòng khuôn.

– Bước 5: Phần đường còn lại bạn cho vào 5gr mứt dâu tây dẻo, trộn đều, lúc này hỗn hợp đường đã có màu hồng đẹp mắt. Bạn cho phần kẹo đường màu hồng này vào túi bắt kem, bóp dàn đều lên trên phần đường trộn dâu tây khô. Đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho kẹo cứng lại.

– Bước 6: Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh rồi gỡ kẹo đặt lên mặt phẳng sạch đã xoa đều bột bắp. Tiếp theo bạn xoa bột bắp đều hết miếng kẹo, xoa lên dao để chống dính. Cắt kẹo thành những khối vuông vừa ăn.

Ngoài vị dâu tây mọi người có thể biến tấu thêm vị trà xanh, cacao, cafe hoặc các loại hoa quả khác dều được nha. Kẹo bông mềm xốm thơm ngon và khá đặc sắc, hãy nhanh nhanh vào bếp chuẩn bị món kẹo này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ