Cách làm kẹo dẻo socola thơm ngon đơn giản ăn là nghiền
Cách làm kẹo dẻo socola thơm ngon đơn giản ăn là nghiền

Cách làm kẹo dẻo socola thơm ngon đơn giản ăn là nghiền

Lâu rồi chưa thử làm kẹo, hôm nay lướt web lại vô tình thấy chiếc kẹo lạ lạ nên là bắt tay vào bếp để làm ngay. Bởi vậy trong bài viết này anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm kẹo dẻo socola, nói thì mới lạ nhưng không lạ là bao ^^! Lớp socola đăng đắng ngọt ngọt bên ngoài hòa quyện cùng lớp kẹo dẻo dai dai ngọt ngọt, anny cảm thấy rất thích hợp để nhâm nhi trong các buổi tiệc trà, hay là một món ăn vặt khi mình buồn miệng. Cách làm thì đơn giản mà nguyên liệu thì dễ kiếm nên đừng ngừng ngại, hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món kẹo dẻo này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

A. Nguyên liệu làm kẹo dẻo socola

1. Nguyên liệu làm kẹo dẻo

– Lòng trắng trứng 2 quả;

– Nước chanh 5ml;

Đường hạt 80g;

Bột gelatin 20g;

– Nước 100g;

– Đường hạt 60g;

– Dầu ăn;

Bột bắp: khi cần thiết.

2. Nguyên liệu phần phủ socola bên ngoài

Socola đen 50g;

Whipping cream 25g.

B.Dụng cụ cần chuẩn bị

Âu trộn;

Phới dẹt;

Máy đánh trứng;

– Khuôn silicon làm kẹo;

Đèn khò;

C. Cách làm kẹo dẻo socola

– Bước 1: Đầu tiên, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra hai bát riêng biệt mà mình chỉ sử dụng lòng trắng trứng gà thôi nhé. Tiếp đến, cho 20g bột gelatin vào 100g nước để cho gelatin nở mềm.

– Bước 2: Tiếp đến, cho 20g bột gelatin vào 100g nước để cho gelatin nở mềm, để sang một bên. Cân đường hạt ra mỗi bát riêng mỗi bát 80g (A) và 60g (B).

– Bước 3: Cho 5ml nước cốt chanh vào âu lòng trắng trứng, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh tan chúng, khi thấy lòng trắng nổi bọt li ti giống xà phòng thì cho 1/3 lượng đường cát ở bát A vào.

Bước 4: Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp trứng đường còn bọt li ti rất nhỏ, thì bạn cho phần đường tiếp theo vào, và đánh ở tốc độ vừa, tiếp tục cho phần đường còn lại vào và đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc phới lên có chóp ngoặc xuống là đạt.

– Bước 5: Khi gelatin đã nỡ mềm, bạn cho chén gelatin vào lò vi sóng và làm tan chảy ở nhiệt độ 60 độ C. Khi gelatin tan chảy bạn đem bát gelatin ra dùng phới dẹt khuấy để những hạt gelatin còn sót lại được tan hoàn toàn.

– Bước 6: Cho 60g đường cát (B) vào bát gelatin vừa đun chảy, Dùng phới dẹt khuấy đều cho đường tan trong gelatin.

– Bước 7: Tiếp theo, cho 1/2 phần hỗn hợp đường gelatin này vào âu kem trứng đã đánh bông ở bước 4. Dùng máy đánh trứng và trộn cho hỗn hợp này được hoàn quyện, Tiếp tục cho phần còn lại của hỗn hợp gelatin đường vào, đánh đến khi bạn nhấc que đánh trứng lên thấy kem dẻo hơn và chảy dải là đạt rồi đấy.

– Bước 8: Bôi một ít dầu ăn lên khuôn silicon để làm cứng kẹo dẻo. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn và dàn đều. Cho vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

– Bước 9: Sau thời gian 1 tiếng, bạn đem khay kẹo ra và rắc lên một ít bột ngô để tránh kẹo bị dính bề mặt. Sau đó là tách khuôn thôi nào ^^! Khá đơn giản đúng không nhỉ!!!

– Bước 10: Tiếp theo là làm lớp phủ socola. Socola bạn cắt vụn, cho vào bát và đổ whipping cream vào bát và cho hâm nóng trong lò vi sóng trong vòng 30s.

– Bước 11: Sau 30s, đem bát socola ra, bạn sẽ thấy kem sôi, nên đoạn này bạn dừng để yên một lúc, rồi sau đó dùng phới dẹt khuấy đều cho hỗn hợp socola và whipping cream hòa quyện vào nhau nhé!!!

– Bước 12: Tiếp đến cho phần ganache cream này vào nhân của những chiếc kẹo ngay thôi. Sau đó dùng đèn khò để khò phần vỏ ngoài kẹo dẻo để trông đẹp mắt và thơm hơn. (không khò phần socola)

Như vậy các bước làm kẹo dẻo socola đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm rất đơn giản đúng khộng nhỉ! ngoài làm kẹo dẻo bằng cách thủ công như thế này, thì bạn có thể sử dụng kẹo dẻo đã làm sẵn rồi đun chảy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy! nào nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm kẹo này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ