Cách làm mứt kẹo dẻo hoa quả vô cùng đơn giản
Cách làm mứt kẹo dẻo hoa quả vô cùng đơn giản

Cách làm mứt kẹo dẻo hoa quả vô cùng đơn giản

Mứt kẹo dẻo hôm nay anny muốn giới thiệu đến bạn đó chính là mứt kẹo dẻo hoa quả (dứa, sầu riêng, mãng cầu, dâu, cà rốt…) tùy vào sở thích của mỗi người thôi nhé!! Và hầu như tết năm nào trên mâm bánh kẹo tết của nhà anny cũng có một số loại mứt, kẹo dẻo hoa quả, chỉ vì đơn giản là thích thôi đúng không cả nhà ^^!!! Mứt kẹo dẻo thì khá dễ làm, hầu hết bất cứ ai cũng có thể làm được! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món mứt này chiêu đãi các thực khách ngày tết thôi nào!!!

A. Nguyên liệu làm mứt kẹo dẻo hoa quả

– Các loại quả tủy thích 500g; (dùng các loại có nhiều thịt như quả dứa, sầu riêng, mãn cầu, dâu, cà rốt,…)

Đường 140g; (có thể cho thêm hoặc bớt tùy vào khẩu vị của từng người nhé)

Tinh chất vani (không bắt buộc)

Siro bắp 30 – 45ml;

– Nước cốt chanh 15ml;

Dừa khô; (để lăn ngoài viên kẹo)

– Vừng rang; (để lăn ngoài viên kẹo)

Đường xay; (để lăn ngoài viên kẹo)

– Lưu ý:

+ Về lượng đường: thay đổi tuỳ khẩu vị của bạn, nếu không chắc, ban đầu nên cho vừa phải, sau này trong khi nấu nếu thấy nhạt thì thêm vào cũng rất dễ

+ Nước cốt chanh trong công thức giúp giữ màu của các loại nguyên liệu tươi sáng và tăng thêm độ chua, nhưng không bắt buộc phải có.

+ Có nhiều cách để biến tấu công thức, một vài cách rất đơn giản như là: sử dụng các loại hương liệu hoặc gia vị khác nhau, vd mứt quả vị va-ni, gừng, quế…; thêm vào mứt quả hạt đã rang chín đập nhỏ như lạc, hạt điều, hạnh nhân,… hay dừa, vừng rang bọc ngoài kẹo.

B. Cách làm mứt kẹo dẻo hoa quả khô

– Bước 1: Đầu tiên, hoa quả mua về đem sơ chế, cắt nhỏ hoặc nếu muốn kẹo mịn mượt hoàn toàn thì có thể xay nhuyễn hoa quả. Trong khi cắt hoa quả, nếu có nước chảy ra thì dùng phần nước này để khi đun hoa quả.

– Bước 2: Cho hoa quả vào một tô trộn lớn, thêm đường, trộn đều rồi để tối thiểu trong vòng 1 tiếng cho đường tan hoàn toàn thành nước và hòa quyện với hoa quả.

– Bước 3: Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, để lửa to, khi hỗn hợp trong chảo vừa sôi thì hạ lửa vừa, đun hoa quả trong khoảng 20 – 30 phút. Trong khi đun nếu thấy hỗn hợp trong chảo quả khô thì bạn có thêt cho thêm nước. (hoặc dùng nước chảy ra từ hoa quả khi cắt)

– Bước 4: Sau khoảng thời gian đun này thì không cho thêm nước nữa, tiếp tục đun ở lửa vừa và đảo đều tay để nước bay hơi nhanh. Hỗn hợp mứt hoa quả trong chảo sẽ đặc dần lại.

– Bước 5: Sau khoảng thời gian 10 – 15 phút, khi hỗn hợp trong chảo đã tương đối đặc sệt thì cho 1 – 2 thìa canh siro đường hoặc mật ong. Hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều cho tới khi mứt cô đặc lại và dẻo. (không nên để lửa quá cao vì sẽ làm mứt dễ bị cháy. Ngoài ra, mứt sẽ tiếp tục cứng hơn trong quá trình để nguội. Do vậy chỉ nên sên tới khi mứt còn hơi ướt rồi để nguội cho mứt tiếp tục cứng lại, không sên tới khi mứt đặc sệt như ý muốn vì khi nguội mứt sẽ rất cứng.)

– Bước 6: Sau khi mứt đã đặc lại, để mứt nguội bớt rồi ve tròn hoặc dùng giấy bóng kín gói thành các viên kẹo nhỏ. Có thể lăn Có thể lăn mứt qua dừa tấm sấy khô hoặc vừng rang chín thơm.

Như vậy với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay một mẻ mứt kẹo dẻo hoa quả vô cùng ưng ý rồi đấy! hãy cùng nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món mứt kẹo dẻo này ngay thôi! anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ