Cách làm Thạch rau câu bí đỏ vô cùng mới lạ thơm béo hấp dẫn gây nghiện ngay từ miếng đầu tiên
Cách làm Thạch rau câu bí đỏ vô cùng mới lạ thơm béo hấp dẫn gây nghiện ngay từ miếng đầu tiên

Cách làm Thạch rau câu bí đỏ vô cùng mới lạ thơm béo hấp dẫn gây nghiện ngay từ miếng đầu tiên

Bí đỏ là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, không chỉ được chế biến trong nhiều món ăn mặn, hay các loại sữa hạt, … Trong bài viết này, Anny xin giới thiệu đến cả nhà Cách làm Thạch rau câu bí đỏ vô cùng mới lạ thơm béo hấp dẫn gây nghiện ngay từ miếng đầu tiên nhé!

A. Nguyên liệu:

– Hạt sen: 100 gr

– Bí đỏ: 200 gr

Bột rau câu dẻo: 8 gr

Bột rau câu giòn: 16 gr

– Lá dứa: 1 nhánh

Sữa đặc: 70 gr

Nước cốt dừa: 130 ml

– Nước dừa tươi: 500 ml

– Sữa tươi không đường: 220 ml

– Đường phèn: 30 gr

– Đường: 190 gr

– Muối: 1 ít

B. Cách thực hiện:

– Bước 1: Hạt sen rửa thật sạch với nước, vớt ra để ráo.

Thạch rau câu bí đỏ – 1

– Bước 2: Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt thành khúc dài khoảng 2 lóng tay, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

Thạch rau câu bí đỏ – 2

– Bước 3: Cho vào nồi 400ml nước, cho toàn bộ 100gr hạt sen vào, thêm tiếp 1/2 muỗng cà phê muối và luộc hạt sen trong 20 phút nhé.

– Bước 4: Sau 20 phút, bạn sờ nếu hạt sen mền thì đã chín, bạn cho tiếp 50gr đường phèn vào, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 7 phút thì phần đường vừa cho vào đã tan. Bạn tắt bếp và đổ ra tô.

– Bước 5: Sau khi hạt sen nguội, bạn lấy 70gr hạt sen tách làm đôi để trong chén, còn 30gr còn lại thì để nguyên và cho ra một chén khác.

– Bước 6: Tiếp tục bắc nồi lến bếp, đổ vào 600ml nước, cho tất cả 200gr bí đỏ, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 nhánh lá dứa vào và đun sôi. Sau 20 phút, bí đỏ đã chín, bạn lấy phần lá dứa bỏ ra ngoài, tắt bếp.

Thạch rau câu bí đỏ – 3

– Bước 7: Đổ toàn bộ phần bí đỏ và nước luộc vào cối xay, xay thật nhuyễn hỗn hợp này. Tiếp đến, cho 70gr phần hạt sen đã tách và nước luộc hạt sen vào cối và xay thêm khoảng 2 phút nữa.

– Bước 8: Sau khi hỗn hợp này đã được xay thật nhuyễn, cho ra nồi, đổ thêm 400ml nước lọc, 70gr sữa đặc, 220ml sữa tươi không đường, 30gr đường, khuấy thật đều và nhấc nồi để lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, đun sôi hỗn hợp này.

Thạch rau câu bí đỏ – 4

– Bước 9: Cho vào chén 30gr đường, 8gr bột rau câu giòn, 4gr bột rau câu dẻo, trộn hỗn hợp này thật đều.

– Bước 10: Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, cho vào 800ml hỗn hợp bí đỏ, toàn bộ phần bột rau câu vừa trộn và 30ml nước cốt dừa vào, khuấy thật đều và đun sôi hỗn hợp này. Sau khoảng 5 phút hỗn hợp này đã sôi. Bạn tắt bếp.

– Bước 11: Sử dụng rây lọc, đổ phần rau câu bí đỏ này ra khuôn.

Thạch rau câu bí đỏ – 5

– Bước 12: Cho vào chén 65gr đường, 4gr bột rau câu giòn và 2gr bột rau câu dẻo, trộn thật đều.

– Bước 13: Đổ vào nồi 400ml nước, cho tất cả hỗn hợp bột rau câu, khuấy đều để bột rau câu tan hết, cho tiếp 100ml nước cốt dừa vào và đun sôi.

– Bước 14: Sau khi rau câu nước cốt dừa đã sôi, tiếp tục sử dụng rây lọc đổ phần rau câu lên bên trên lớp rau câu bí đỏ đã đổ.

Thạch rau câu bí đỏ – 6

– Bước 15: Sau khi đợi khoảng 7 phút, lớp rau câu nước cốt dừa đã khô, bạn dùng ống hút ấn nhẹ nhàng vào lớp rau câu nước cốt dừa và tạo một lỗ tròn bằng đường kính ống hút.

– Bước 16: Sau đó, cẩn thận đặt từng hạt sen còn nguyên đã để riêng từ trước vào.

– Bước 17: Tiếp đó, bạn cho 65gr đường, 4gr bột rau câu giòn, 2gr bột rau câu dẻo vào chén và trộn đều.

– Bước 18: Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước dừa tươi, đổ vào tất cả phần bột rau câu đã trộn, khuấy đều, điều chỉnh lửa trung bình và đun sôi hỗn hợp này.

– Bước 19: Sau khi hỗn hợp rau câu đã sôi, bạn đổ phần rau câu này lên bề mặt lớp rau câu cốt dừa lúc nãy qua một cái rây.

– Bước 20: Đợi khoảng 1 giờ, rau câu của bạn đã nguội thì bạn cho vào tủ lạnh trên ngăn mát trong 3 giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

Thạch rau câu bí đỏ – 7

– Thành phẩm: Thạch rau câu bí đỏ hạt sen sau khi hoàn thành có hình dáng vô cùng ấn tượng, đẹp mắt, điểm nhấn là những hạt sen đầy nổi bật nằm giữa các lớp rau câu. Khi thưởng thức, rau có có độ giòn và dẻo hài hòa, kết hợp cùng hạt sen mềm bùi vô cùng khoái khẩu, chắc chắn các thành viên gia đình bạn sẽ thích mê đấy.

Thạch rau câu bí đỏ – 8
Thạch rau câu bí đỏ – 9
Thạch rau câu bí đỏ – 10
Thạch rau câu bí đỏ – 11

* Công thức tham khảo từ Feedy. Chúc cả nhà thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ