Cách làm thức uống Eggnog socola thơm ngon mát mẻ ngày hè
Cách làm thức uống Eggnog socola thơm ngon mát mẻ ngày hè

Cách làm thức uống Eggnog socola thơm ngon mát mẻ ngày hè

Trong bài viết dưới đây, anny muốn hướng dẫn đến bạn cách làm thức uống Eggnog socola thơm ngon mát mẻ ngày hè. Thành phần của Eggnog truyền thống thường chỉ có các loại rượu mạnh như rượu Rhum, Brandy hay Whiskey pha chế với sữa, lòng đỏ trứng và đường. Thế nhưng nhờ Starbucks mà Eggnog đã có thêm nhiều phiên bản mới hay ho và hấp dẫn cũng hợp với khẩu vị của người châu Á, như món chocolate eggnog mà anny muốn giới thiệu trong bài viết này. Món thức uống thơm ngọt, hơi đăng đắng, có chút rượu nồng nàn cùng các loại gia vị hòa quyện với nhau tạo nên một thức uống không thể tả được. Tiết trời này mà có một ly trứng chocolate và để mát mát lạnh lạnh rồi thưởng thức thì còn gì bằng nhỉ!!!

A. Nguyên liệu làm Eggnog socola

– Sữa tươi không đường 480ml;

Kem tươi 50ml;

Rượu rhum 15ml;

– Trứng 2 quả;

– Đường 50g;

Chocolate 50g;

Bột cacao 5g;

Bột quế 2g;

– Bột nhục đậu khấu 2g;

Tinh chất vani 2ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Phới dẹt;

Phới lồng;

Rây lọc;…

C. Cách làm thức uống Eggnog socola

– Bước 1: Đầu tiên bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, để riêng. Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 25 gr đường tới khi lòng đỏ bông lên và chuyển sang màu vàng nhạt. Cho 5 gr bột cacao vào trộn đều tới khi hòa quyện.

– Bước 2: Tiếp đến, đun cách thủy 50 gr chocolate tới khi tan chảy hoàn toàn, trộn vào hỗn hợp lòng đỏ ở trên.

– Bước 3: Khuấy tan 2 gr bột quế, 2 gr bột nhục đậu khấu và 2 ml vani trong 480 ml sữa tươi. Cho lên bếp đun tới khi sữa nóng ấm (không sôi).

– Bước 4: Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ và chocolate, vừa rót vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để tránh lòng đỏ bị vón cục. Ta thu được hỗn hợp Eggnog.

– Bước 5: Cho chút muối vào 2 lòng trắng trứng, đặt tô lên đun cách thủy với nước nóng ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa cho nốt 25 gr đường và dùng phới lồng đánh liên tục tới khi lòng trắng nổi bọt như bọt xà phòng như trong hình thì nhấc tô ra, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bông mềm.

– Bước 6: Rót từ từ hỗn hợp eggnog vào lòng trắng trứng đã đánh. Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện. Lọc qua rây để loại bỏ bột vón cục nếu có. Cho 50 ml kem tươi vào sau cùng, trộn đều.

– Bước 7: Để nguội bớt rồi cho rượu Rum vào và thưởng thức. Có thể trang trí và uống kèm topping là kem tươi đánh bông. Có thể bảo quản ngăn mát trong 1 – 2 ngày.

Như vậy với các bước đơn giản thì thức uống Eggnog socola đã hoàn thành rồi đấy! món này uống nóng và mát lạnh đều được, thức uống thơm ngon khó cưỡng nhé ^^! Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm món thức uống này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ