Cách thực hiện món bánh mì cuộn xúc xích để bạn có thể ăn bất kỳ lúc nào
Cách thực hiện món bánh mì cuộn xúc xích để bạn có thể ăn bất kỳ lúc nào

Cách thực hiện món Bánh mì cuộn xúc xích để bạn có thể ăn bất kỳ lúc nào

Bánh mì cuộn xúc xích là món ăn rất được yêu thích để lựa chọn làm các bữa sáng cho các bạn nhỏ. Không chỉ vậy loại bánh này được ưa thích trên toàn thế giới, với nhiều hình thức khác nhau. Thường thì một số loại thịt lợn sẽ được cuộn bên trong bánh mì hoặc loại bột bánh khác hoặc thịt lợn xông khói. Món ăn nhẹ này thường là bữa trưa phổ biến của trẻ nhỏ, món khai vị thông thường hoặc bữa sáng thơm ngon. Tại Anh, bánh mì cuộn là một thức ăn truyền thống trong bữa ăn dịp Giáng Sinh. Sau đây là cách thực hiện món bánh mì cuộn xúc xích để bạn có thể ăn bất kỳ lúc nào.

Bánh mì cuộn xúc xích hình xoắn ốc
Bánh mì cuộn xúc xích hình xoắn ốc

A. Dụng cụ cần sử dụng:

– Lò nướng 

– Rây bột

– Âu trộn bột

– Phới lồng cầm tay

– Phới dẹt cầm tay

– Chổi quét dầu silicon

B. Thành phần nguyên liệu

– 300g bột mì

– 5g men nở

– 220g sữa tươi

– 15g đường

– 1 quả trứng gà

– 35g bơ

– 4g muối

– 8 cây xúc xích (tùy chọn số lượng và loại xúc xích theo sở thích của bạn)

C. Cách thực hiện:

Bước 1: Rây bột mì để bột được mịn.

Bước 2: Cho bột mì, đường, muối, bột nở vào âu, sau đó dùng đũa hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp này

Bước 3: Tiếp đến cho sữa (có thể đun sữa ấm để hòa tan dễ hơn) vào âu và trộn thật đều hỗn hợp với nhau. Sau khi đã trộn thật kỹ, các bạn lấy bột ra ngoài và bắt đầu dùng tay nhào khoảng 2 phút. Lưu ý phải chịu khó nhào thật kỹ để hỗn hợp được nhuyễn với nhau.

Bước 4: Tiếp đó, cho bơ vào nhào cùng cho đến khi bột mềm mịn và dễ nặn. Nhào cho đến khi nào các bạn thấy bột kết lại, kéo ra không bị dính tay và có thể kéo thành màng mỏng là bạn đã nhồi thành công rồi đó.

Bước 5: Sau khi khâu nhồi bột hoàn tất, các bạn chuẩn bị 1 âu to, xịt vào 1 ít dầu ăn hoặc áo một lớp bột bên trong âu rồi mới đặt khối bột vào để ủ. Các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để đậy lại hoặc dùng 1 chiếc khăn mùng ẩm đậy lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 tiếng hơn.

Bước 6: Sau khi đã ủ đủ thời gian, các bạn kiểm tra độ nở của bột, dùng ngón tay trỏ để ấn vào trung tâm khối bột. Nếu như bột nở đủ thì các bạn sẽ không thấy bột bị phồng trở lên, ngược lại khi quan sát thấy bột bị phồng thì các bạn cần ủ thêm nữa. Sau đó các bạn dùng tay nhào nhẹ tầm 2-3 phút để đẩy hết khí trong bột ra ngoài nhé. Tiếp đem bột ra chia thành 8 phần bằng nhau. Và để nguyên cho bột được nghỉ tầm 7-10 phút nhé.

Bước 7: Tạo hình cho bánh: Nặn bột thành 1 dải dài rồi cho xúc xích vào giữa và cứ thế cuốn chéo.

Bước 8: Chuẩn bị lò nướng ở 240 độ C trong vòng 5 phút, rồi hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C. Xếp bánh vào khay và đập 1 quả trứng vào bát, sau đó quét trứng lên mặt bánh. Nướng khoảng 15 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt.

Bánh mì xúc xích
Bánh mì xúc xích

D. Một số tips khi thực hiện:

– Bạn có thể trữ đông phần bột bánh sau lần ủ đầu tiên. Khi nào cần dùng thì mang ra rã đông rồi ủ lần 2 (thời gian ủ lần 2 sẽ hơi lâu so với bình thường) rồi mang đi nướng bình thường.

– Nếu sử dụng men instant thì bạn không cần phải kích hoạt men.

– Nếu sử dụng men tươi, bạn phải kích hoạt men với sữa ấm 35 – 40 độ C, khuấy đều và để yên 5 – 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc yếu hoạt động của men).

– Khi bánh ủ xong có mùi men nồng là do men hoạt động ở trong bột một thời gian dài, dẫn đến sinh nhiều khí và khiến bột bánh nồng mùi men. Vì vậy bạn nên giảm lượng men hoặc lưu ý thời gian ủ lần 2 không quá lâu.

– Bảo quản bánh mì trong hộp/túi kín, ở nơi thoáng mát. Dùng được trong khoảng 2 – 3 ngày.

– Để tạo hình cho bánh, bạn có thể “tết” như cách làm bánh mì hoa cúc, hoặc vo tròn, cán dẹt và đặt xúc xích ngay ở giữa bánh (đây có thể gọi là cách làm đơn giản nhất). Ở phần sau là một số hình ảnh thành phẩm, bạn có thể tham khảo để tạo hình cho bánh mì cuộn xúc xích theo sở thích của bạn và các bạn nhỏ nhé!

E. Một số hình ảnh thành phẩm:

Bánh mì bông lúa xúc xích
Bánh mì bông lúa xúc xích
Bánh mì cuộn xúc xích
Bánh mì cuộn xúc xích
Bánh mì xúc xích đơn giản
Bánh mì xúc xích đơn giản
Bánh mì xúc xích món ăn sáng yêu thích của nhiều người
Bánh mì xúc xích món ăn sáng yêu thích của nhiều người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ