Chinh phục món bánh Chiffon Socola thơm ngon bông mềm chuẩn vị ngay tại nhà
Chinh phục món bánh Chiffon Socola thơm ngon bông mềm chuẩn vị ngay tại nhà

Chinh phục món bánh Chiffon Socola thơm ngon bông mềm chuẩn vị ngay tại nhà

Chiffon là loại bánh thần thánh mà ai đã từng ăn một lần sẽ không bao giờ quên được hương vị mềm mại, bông xốp và nhẹ như mây mà Chiffon mang lại. So với các loại bánh bông lan cơ bản thì chiffon không có nhiều sự khác biệt trong thành phần nguyên liệu, những về cách làm thì Chiffon yêu cầu kỹ thuật và thao tác thực hiện cao hơn hẳn.

Chiffon nổi tiếng với chiếc khuôn lõi giữa chuyên dụng bởi cấu tạo này giúp nhiệt truyền vào bánh đồng đều từ trong ra ngoài, tránh trường hợp vỏ bánh nở phồng nhưng bên trong chưa chín gây xẹp, lõm bánh. Và hôm nay, hãy cùng Anny chinh phục món bánh Chiffon Socola thơm ngon bông mềm chuẩn vị ngay tại nhà nhé mọi người!

A. Dụng cụ sử dụng

– Lò nướng

– Máy đánh trứng

– Phới dẹt

– Rây bột

– Giấy nến

Khuôn chiffon

B. Nguyên liệu:

1) Phần cốt bánh:

– Trứng gà: 3 quả

– Đường: 70 gr

– Muối: 1 gr

– Vani: 2 gr

– Dầu thực vật: 25 gr

– Sữa tươi: 50 gr

– Bột mì số 8: 55 gr

– Bột cacao: 15 gr

– Muối nở: 1 gr

– Bột nở: 2 gr

– Socola chip: 30 gr

– Socola đen: 150 gr

2) Phần sốt socola:

– Whipping Cream: 75 gr

– Bơ lạt: 10 gr

3) Phần trang trí:

– Dâu tây: 6 quả

– Cốm: 1 gr

C. Cách thực hiện:

– Bước 1: Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà , 25g đường, 1g muối, 2g vani. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Bánh Chiffon Socola – 1

– Bước 2: Sau đó, cho thêm 25g dầu thực vật, 50g sữa tươi vào hỗn hợp trên. Khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bánh Chiffon Socola – 2

– Bước 3: Rây mịn 55g bột mì, 15g bột cacao, 2g bột nở, 1g muối nở.

– Bước 4: Cho vào hỗn hợp trứng rồi quậy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bánh Chiffon Socola – 3

– Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh 3 lòng trắng trứng ở tốc độ thấp cho đến xuất hiện bọt khí nhỏ. Chia 45g đường làm 3 phần, cho từng phần một vào tô và đánh cho tan. Mỗi phần đường bạn đánh tan ở tốc độ thấp khoảng 30s, sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh. Khi cho phần đường cuối cùng vào tô, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, bông cứng, có vân kem, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt yêu cầu.

Bánh Chiffon Socola – 4

– Bước 6: Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành hai phần. Đầu tiên, bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp bột, sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bánh Chiffon Socola – 5

– Bước 7: Kế tiếp, bạn thêm phần bông kem còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Bánh Chiffon Socola – 6

– Bước 8: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 15 phút. Cho vào khuôn lần lượt 1 lớp bột, 1 lớp socola chip cho đến khi gần đầy miệng khuôn. Sau khi đổ xong, bạn đập nhẹ khuôn vài cái xuống mặt bàn để bột dàn đều.

Bánh Chiffon Socola – 7

– Bước 9: Cho bánh vào lò, nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 35 – 40 phút. Sau khi nướng, cho bánh ra ngoài và để bánh nguội hoàn toàn mới lấy ra khỏi khuôn.

Bánh Chiffon Socola – 8

– Bước 10: Cho vào tô 150g socola đen, 75g whipping cream. Sau đó cho vào lò vi sóng, đun nóng trong khoảng 30 giây.

Bánh Chiffon Socola – 9

– Bước 11: Tiếp tục cho thêm 10g bơ lạt và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bánh Chiffon Socola – 10

– Bước 12: Cho bánh đã nguội lên trên đế bánh. Phủ đều sốt socola lên trên mặt bánh. Dâu tây rửa sạch và để ráo. Sau đó, nhúng 1/2 trái dâu tây vào sốt socola rồi rải cốm trên mặt. Đặt lên bánh khoảng 5 – 6 trái dâu để trang trí.

Bánh Chiffon Socola – 11

– Thành phẩm: Bánh chiffon socola có màu nâu bắt mắt, cốt bánh mềm mịn, sở hữu vị ngọt nhẹ và mùi thơm đặc trưng từ socola. Ngoài ra, nhờ topping dây tây chua nhẹ sẽ giúp nhân đôi độ ngon của bánh và ăn không bị ngấy.

Bánh Chiffon Socola – 12

* Công thức tham khảo từ Cooking Tree. Chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ