Công thức Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn chinh phục các tín đồ trà sữa
Công thức Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn chinh phục các tín đồ trà sữa

Công thức Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn chinh phục các tín đồ trà sữa

Với những bạn tín đồ yêu thích nắm bắt trend hot gần đây, chắc hắn không thể không biết đến các món ăn với trân châu đường đen đúng không nào? Trào lưu sữa tươi trân châu đường đen dường như không thể dập tắt được, càng ngày thức uống này càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn.

Và khi người ta đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến thứ topping này thì lại một lần nữa, trân châu đường đen tiếp tục được sáng tạo dưới vô vàn phiên bản hình dáng hoàn toàn mới lạ. Không phải chỉ là một thứ topping để “uống” nữa mà người ta bắt đầu biến trân châu đường đen trở thành một loại topping để “ăn”. Nào là bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen, bánh flan trân châu, su kem trân châu, pizza trân châu, kẹo trân châu, bánh bao trân châu, bingsu trân châu, … Và trong bài viết này, Anny sẽ chia sẻ thêm một công thức bánh liên quan đến topping này cho cả nhà nhé! Cùng đọc tiếp Công thức Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn chinh phục các tín đồ trà sữa nào!!

A. Dụng cụ cần có:

Máy đánh trứng

Tô trộn bột

Rây bột

– Chảo chống dính

Phới lồng

Giấy nến

Dao chà láng

Túi bắt kem

B. Nguyên liệu:

– Trà sữa pha sẵn: 400 ml

– Sữa tươi không đường: 500 ml

– Trà Bá Tước: 3 gr

– Trứng: 8 quả

– Đường: 110 gr

– Bột bắp: 30 gr

– Bột mì số 8: 210 gr

– Bơ lạt: 70 gr

– Whipping cream: 300 gr

– Trân châu đường đen (đã luộc chín): 100 gr

C. Cách thực hiện:

– Bước 1: Cho 400 ml trà sữa pha sẵn ra ly và cho vào lò vi sóng để làm nóng trong 1 phút. Sau khi lấy ra dùng dụng cụ pha trà cho 3g trà bá tước vào và ngâm trong vòng 5 phút rồi vớt ra.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (1)

– Bước 2: Tách 4 lòng đỏ trứng vào một cái tô sau đó cho 30g đường vào trộn cho thật đều rồi cho tiếp 30g bột bắp vào trộn đều cho đến khi đường và bột bắp tan và hòa trộn với trứng.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (2)

– Bước 3: Cho từ từ phần trà sữa bá tước đã được ngâm vào trong hỗn hợp lòng đỏ. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

– Bước 4: Đặt hỗn hợp trà sữa và trứng lên bếp liên tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc, sánh lại là được, tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội bớt. Cho hỗn hợp vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (3)

– Bước 5: Dùng dụng cụ pha trà cho vào 500ml sữa nóng rồi cho 3g trà Bá tước vào ủ trà trong 5 phút rồi vớt bã trà ra.

– Bước 6: Cho 4 quả trứng, 50g đường và một ít muối vào tô trộn rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp, rây đều 210g cake flour vào.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (4)

– Bước 7: Phần trà sữa bá tước đã pha xong cho 100ml trà sữa vào trước. Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất thì cho hết 400ml trà sữa còn lại vào và khuấy đều.

– Bước 8: Làm tan chảy 70g bơ lạt và cho vào hỗn hợp tiếp tục khuấy cho bơ hòa tan hết trong hỗn hợp bột bánh.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (5)

– Bước 9: Dùng một cái rây và lọc hỗn hợp bột bánh cho mịn sau đó cho bột vào ngăn mát tủ lạnh tầm 60 phút thì mới thực hiện rán bánh.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (6)

– Bước 10: Cho ít dầu ăn vào chảo rồi dùng cọ hoặc giấy quết đều ra mặt chảo. Lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (7)

– Bước 11: Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen - (8)
Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (8)

– Bước 12: Lấy 300g whipping cream và 50g đường đánh cho bông mềm, có vân kem, nhấc phới tạo chóp hơi oặt xuống. Cho phần kem trứng trà sữa đã chuẩn bị trước đó qua rây và cho vào whipping cream và trộn đều là xong phần kem trà sữa, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh khi dùng thì lấy ra.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen - (9)
Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (9)

– Bước 13: Lấy hết số bánh crepe đã để nguội chia làm nhiều phần, xếp chồng lên nhau rồi dùng khuôn đường kính 15cm cắt từng phần bánh ra thành những hình tròn đều nhau.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen - (10)
Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (10)

– Bước 14: Lấy khoảng 8 – 10 cái bánh đã cắt rồi, dùng khuôn đường kính khoảng 5.3cm cắt đi phần giữa của bánh.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen - (11)
Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (11)

– Bước 15: Lấy khuôn đường kính 15cm, cao 7cm lót giấy nến vào thành khuôn phía bên trong. Cho lần lượt từng cái bánh crepe vào cứ một lớp bánh một lớp kem trà sữa làm cho tới khi hết số bánh không được khoét lỗ 5.3cm.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen - (12)
Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (12)

– Bước 16: Phần bánh được khoét làm tương tự nhưng chừa phần trống được khoét ra. Lấy phần kem trà sữa ra một cái tô và cho phần trân châu đã được chuẩn bị vào trộn đều và cho vào phần trống sau đó cho thêm một lớp kem phủ lại.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (13)

– Bước 17: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 1 tiếng thì lấy ra, mở khuôn và phủ thêm một lớp kem phía ngoài là hoàn thành.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – (14)

– Thành phẩm: Bánh crepe trà sữa với lớp kem trà Bá tước thơm phức phủ bên ngoài và xen kẽ giữa từng lớp bánh. Kết cấu bánh mềm nhiều lớp khiến bánh không quá khô và không quá ngấy khi ăn dù bánh khá nhiều kem. Phần kem trà sữa thơm phức đậm vị làm cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫn và không thể chối từ.

Bánh crepe trà sữa trân châu đường đen – thành phẩm

D. Một số lưu ý khi thực hiện:

– Bánh crepe khá mỏng nên khi còn nóng thường rất dễ rách vì thế khi trở mặt bánh cần làm một cách cẩn thận và nhẹ nhàng.

– Bột bánh crepe có thể bảo quản được từ 1 – 1.5 ngày trong tủ lạnh nên bạn có thể chuẩn bị bột trước từ buổi tối và hôm sau tiến hành đổ bánh để tiết kiệm thời gian.

– Nên sử dụng loại chảo chống dính để làm bánh crepe.

– Bánh crepe có thể bảo quản trong túi hoặc hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 ngày và nếu đông lạnh có thể sử dụng trong 2 tháng.

– Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bỏ ngăn đông, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng.

– Trân châu khi sử dụng không hết có thể bạn ngâm với mật đường và cho vào nồi cơm điện bật chế độ hâm nóng có thể sử dụng được 1 ngày. Cho trân châu đã luộc vào tủ lạnh sẽ khiến hạt trân châu bị chai, cứng. Vì thế bạn nên sử dụng trân châu trong vòng 5 – 8 tiếng, hạt chưa luộc bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

* Công thức tham khảo từ Cooking Tree. Chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ