Công thức Bánh cupcake bông mềm mịn màng thơm ngon
Công thức Bánh cupcake bông mềm mịn màng thơm ngon

Công thức Bánh cupcake bông mềm mịn màng thơm ngon

Cupcake là loại bánh kem có kích thước nhỏ, cốt bánh thường nhẹ, mềm, vị ngọt tan và có lớp bông kem phía trên. Tùy theo sở thích của mọi người, cupcake có thể không có nhân hoặc sử dụng nhân ngọt, ngoài ra có thể trộn lẫn nho khô, quả mọng, hạt vụn socola tùy chọn. Một chiếc bánh cupcake tiêu chuẩn cũng sẽ sử dụng các nguyên liệu cơ bản giống như những chiếc bánh kem có kích thước lớn khác, chẳng hạn như: bơ, đường, trứng và bột. Thợ làm bánh sẽ cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn giấy nhỏ hơn rồi đem đi nướng. Sau đó, mới trang trí lớp bông kem và một số nguyên liệu khác để làm cho bánh cupcake trở nên bắt mắt hơn.

Nhờ được trang trí lớp kem đầy màu sắc, nên bánh cupcake ngày nay thường được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc khai trương, tiệc cưới, sinh nhật, kỉ niệm,… dùng như một loại món tráng miệng ngoài việc thưởng thức bánh cupcake như là món ăn chơi hằng ngày.

bánh cupcake
Bánh cupcake

Hôm nay, hãy cùng Anny vào bếp và thực hiện Công thức Bánh cupcake bông mềm mịn màng thơm ngon được chia sẻ từ chị Mai Anh nhé! Công thức này hướng dẫn mọi người cách làm cốt bánh, về phần kem tươi trang trí, cả nhà có thể biến tấu tùy thích nha ^^

A. Dụng cụ chuẩn bị:

– Máy đánh trứng

– Rây bột

Âu trộn bột

Phới dẹt

Cup giấy

– Lò nướng

B. Nguyên liệu sử dụng:

Đây là công thức có thể làm ra 12 chiếc bánh thành phẩm. Cả nhà có thể tăng giảm công thức để có số lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

– 3 trứng

– 80g đường

– Vanilla

– 120g bột 8

– 1 tsp baking powder

– 1/4 tsp muối

– 50g bơ cho đun chảy

– 1 tbsp sữa tươi

C. Cách thực hiện:

Bước 1: Đập 3 quả trứng (sử dụng nguyên quả) vào âu, cho đường vào và đặt cách thuỷ. Quậy mạnh tay đế khi tan đường, hỗn hợp hơi ấm và đặc biệt không bị chín trứng. Bạn có thể kiểm tra bằng việc cho tay vào sờ không thấy hạt đường và ấm ấm hơn nhiệt độ cơ thể tí là được.

Bước 2: Đánh hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng trong 6 phút (nếu sử dụng 2 trứng thì đánh tầm 5 phút) hoặc đến khi thành chóp. Hỗn hợp sẽ biến chuyển từ: lỏng => bông lên gấp đôi => gấp ba => bông không thành dòng => bông thành dòng => bông hơi có chóp mềm. Bạn đánh đến khi đạt chóp mềm, nghĩa là kéo lên thì đầu chóp nhỏ rủ xuống.

Bước 3: Cho vani vào hỗn hợp trứng. Trộn bột mì, bột nở và muối vào 1 tô khác lại với nhau. Sau đó, chia hỗn hợp bột thành 2 phần và trộn đều bột vào hỗn hợp trứng. Làm vậy đến hết bột. Dùng phới dẹt fold lại cho đều, hỗn hợp lúc này bông và có chảy dòng.

Bước 4: Bơ lạt đem đun chảy rồi cho sữa vào. Đổ 1 phần hỗn hợp bột vào bát bơ sữa, quậy đều cho quyện vào nhau rồi đổ trở lại hỗn hợp bột. Fold nhẹ tay cho mọi thứ quyện lại. Hỗn hợp sẽ lỏng đi và chảy dòng nhanh, bột tan hết. Xét về thể tích thì nó có thể sẽ xẹp đi 1/3 lượng hỗn hợp vẫn ok nhé cả nhà!

Bước 5: Bật lò nướng 170 độ trong 10 phút để lò nóng đều. Đổ bột vào khuôn (cao tầm 3/4 khuôn), để rãnh giữa rồi nướng trong 12-15 phút. Nướng đến khi bánh nở và chín đều, có thể kiểm tra xem bánh chín bằng tăm tre. Bỏ bánh ra để nguội. Như vậy là hoàn thành rồi đấy cả nhà!

Cốt bánh Cupcake thành phẩm

D. Một số hình ảnh thành phẩm:

Với loại bánh cupcake này, bạn có thể trang trí mặt bánh với lớp bông kem hoặc trang trí với sốt bơ trứng và trứng muối, vừa là món bánh thưởng thức tại nhà, lại vừa có thể làm quà tặng dành cho bạn bè, người thân nhân dịp đặc biệt. Cùng tham khảo một số hình ảnh thành phẩm từ các thợ làm bánh khác nhé cả nhà ^^

bánh cupcake 1
Bánh cupcake
Bánh cupcake nhiều hoạt tiết
Bánh cupcake nhiều hoạt tiết
bánh cupcake
Bánh cupcake dâu tây
banh_cupcake_2
Bánh cupcake socola kem tươi
banh-cupcake
Bánh cupcake trang trí bằng fondant
Cupcake trứng muối
Cupcake trứng muối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ