Công thức làm Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey thơm lừng hòa quyện trong từng miếng bánh hấp dẫn
Công thức làm Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey thơm lừng hòa quyện trong từng miếng bánh hấp dẫn

Công thức làm Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey thơm lừng hòa quyện trong từng miếng bánh hấp dẫn

Làm bánh không có, chỉ cần có một chút hiểu biết về các kĩ thuật cơ bản, cùng với chút xíu thời gian là bạn đã có thể làm ngay chiếc bánh Chiffon hấp dẫn hương vị mùi trà sữa để mời gia đình và bạn bè rồi đấy! Cùng Anny tìm hiểu Công thức làm bánh Chiffon trà sữa Earl Grey thơm lừng hòa quyện trong từng miếng bánh hấp dẫn nhé!

A. Dụng cụ:

– Lò nướng

– Máy đánh trứng

– Phới dẹt

– Phới lồng

– Rây bột

– Giấy nến

– Khuôn chiffon

B. Nguyên liệu:

– Bột nở: 4 gr

– Lá trà Bá Tước: 40 gr

– Lòng đỏ trứng gà: 2 quả

– Lòng trắng trứng gà: 4 quả

– Dầu thực vật: 40 gr

– Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê

– Muối: 2 gr

– Đường: 50 gr

– Bột mì số 8: 70 g

C. Cách thực hiện:

– Bước 1: Cho trà vào một bình đun bằng thủy tinh, có màng lọc để ngăn bã trà không rơi vào nước trà. Đổ nước nóng vào xâm xấp phần trà, hãm trà trong khoảng 5 – 7 phút phút sau đó rót trà ra một chén nhỏ.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 1

– Bước 2: Cho lần lượt 2 lòng đỏ trứng gà, 40gr đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào âu trộn, dùng phới lồng trộn đều cho đến khi đường tan ra, hỗn hợp mịn mượt.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 2

– Bước 3: Sau đó cho thêm phần nước nước trà và 40gr dầu thực vật vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 3

– Bước 4: Rây lần lượt 170gr bột mì, 4gr bột nở, 3gr bột trà earl grey và 2gr muối vào hỗn hợp trứng. Dùng phới lồng khuấy đều để hỗn hợp được sánh mịn.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 4
Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 5

– Bước 5: Cho 4 lòng trắng trứng vào âu trộn mới, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm cho đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng thì cho 50gr đường vào.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 6
Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 7

– Bước 6: Đánh máy ở tốc độ thấp khoảng 30 giây cho đường tan, sau đó bạn tăng từ từ lên tốc độ cao đánh trứng cho đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là được nhé.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 8

– Bước 7: Cho lòng trắng trứng đã bông vào âu đựng bột, dùng phới dẹt trộn bột nhẹ nhàng đảo bột theo chiều từ dưới lên trên cho hỗn hợp mịn và đồng nhất, tránh khuấy bột mạnh tay sẽ làm vỡ bọt khí khiến bông kem bị xẹp và bánh sẽ nở khó.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 9
Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 10

– Bước 8: Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C để làm nóng lò trước khi mang bánh đi nướng.

– Bước 9: Quét một lớp mỏng dầu lên khuôn bánh chiffon, rồi đổ từ từ hỗn hợp bánh vào khuôn. Dùng đũa khuấy sơ hỗn hợp theo vòng tròn để dàn đều ra, đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ bọt khí bên trong bánh.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 11
Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 12

– Bước 10: Cho bánh vào lò nướng. Tăng nhiệt đồ lên 175 độ C và nướng trong vòng 30 – 40 phút. Khi bánh nở phồng, bạn dùng tăm chọt nhẹ bánh nếu tăm khô tức là bánh đã chín.

– Bước 11: Mang bánh ra ngoài và úp ngược khuôn bánh lên một cái ly cho đến khi bánh hoàn toàn nguội. Dùng dao mỏng lách nhẹ xung quanh, chính giữa, dưới đáy rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 13
Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 14
Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 15

– Thành phẩm: Bánh bông lan thơm nhẹ mùi trà, cốt bánh mềm, xốp. Cho một ít kem sữa lên trên mặt bánh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo của kem kết hợp vị đắng ngọt vừa phải của trà sữa. Dùng kèm bánh với tách trà nóng vừa cân bằng lại độ ngọt khiến bạn không bị ngấy vừa kích thích vị giác chắc chắn sẽ làm bạn thích mê cho mà xem.

Bánh Chiffon trà sữa Earl Grey – 16

* Công thức tham khảo từ Honeykki. Chúc cả nhà thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ