Công thức làm Bánh gạo nếp đào dẻo mềm khiến bạn thích mê từ cái nhìn đầu tiên
Công thức làm Bánh gạo nếp đào dẻo mềm khiến bạn thích mê từ cái nhìn đầu tiên

Công thức làm Bánh gạo nếp đào dẻo mềm khiến bạn thích mê từ cái nhìn đầu tiên

Bánh gạo là món bánh truyền thống có nguồn gốc khởi đầu từ Hàn Quốc. Đây là món bánh luôn được các tín đồ bánh ngọt yêu thích. Đặc biệt, khi tự tay làm ra những chiếc bánh gạo, bạn có thể tạo hình và thêm hương vị ưa thích của chính mình vào thành phẩm. Bạn có thích những chiếc bánh hình trái đào nhỏ xinh với màu hồng nhạt vô cùng đẹp mắt không? Hãy cùng Anny tìm hiểu công thức làm Bánh gạo nếp đào dẻo mềm khiến bạn thích mê từ cái nhìn đầu tiên nhé!

A. Nguyên liệu:

– Đào: 2 trái

– Mứt đậu trắng: 300 gr

Bột nếp: 150 gr

Đường bột: 90 gr

– Sữa tươi không đường: 220 ml

– Muối: 1 gr

B. Cách thực hiện:

– Bước 1: Đào bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

Bánh gạo nếp đào – 1

– Bước 2: Sau đó, dùng muỗng múc trái cây múc đào thành từng viên nhỏ và dùng dao gọt các phần cạnh dư để bo tròn lại các viên đào cho đẹp mắt.

Bánh gạo nếp đào – 2
Bánh gạo nếp đào – 3

– Bước 3: Tiếp theo, dùng khăn giấy thấm cho các viên đào khô. Sau đó cho viên đào ra một hộp đựng. Rây khoảng 10 – 20gr đường bột vào hộp đào, lắc nhẹ hộp cho đường phủ đều các viên đào.

Bánh gạo nếp đào – 4
Bánh gạo nếp đào – 5

– Bước 4: Với mỗi viên đào bạn lấy khoảng 25gr mứt đậu trắng, dàn mỏng mứt đậu trắng ra. Kế đến cho viên đào vào giữa và gói kín viên đào sao cho nhân nằm gọn ở bên trong của phần mứt đậu trắng, vo tròn lại cho đẹp mắt. Rồi cho viên đào ra khay đựng.

Bánh gạo nếp đào – 6
Bánh gạo nếp đào – 7

– Bước 5: Làm lần lượt như vậy đến khi hết mứt đậu trắng và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông hoàn toàn nhé.

Bánh gạo nếp đào – 8

– Bước 6: Cho lần lượt 150gr bột nếp, 70gr đường bột, 1gr muối vào âu trộn. Dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

– Bước 7: Kế đến đun nóng 220ml sữa tươi rồi cho vào âu trộn bột và dùng cây tăm chấm một ít màu đỏ thực phẩm cho vào hỗn hợp. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn mượt, đều màu.

Bánh gạo nếp đào – 9
Bánh gạo nếp đào – 10

– Bước 8: Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc âu trộn lại. Cho âu trộn vào lò vi sóng quay nóng khoảng 3 phút cho bột chín.

Bánh gạo nếp đào – 11

– Bước 9: Sau khi bột chín, bạn lấy bột ra. Dùng phới dẹt trộn hỗn hợp theo hình vòng tròn từ trên xuống để tạo độ dẻo cho bột. Cứ trộn đến khi bạn thấy bột đạt được độ dẻo, kéo thành sợi là được nhé.

– Bước 10: Bột khi chín sẽ mềm, dẻo, có màu hơi trong và bạn có thể nếm thử nếu không thấy vị bột sống nữa là được.

Bánh gạo nếp đào – 12

– Bước 11: Rắc một ít bột ngô ra bàn rồi cho bánh bột nếp ra dàn đều ra. Rắc thêm một ít bộ ngô lên trên mặt bánh, thoa đều.

Bánh gạo nếp đào – 13

– Bước 12: Chia bánh thành các ô vuông khoảng 2 – 3 cm. Sau đó dàn mỏng bột bánh ra rồi cho nhân vào giữa, gói bột lại, vo tròn.

Bánh gạo nếp đào – 14
Bánh gạo nếp đào – 15

– Bước 13: Kế đến bạn tạo chóp nhẹ ở phần đầu vào dùng dao tạo một đường nhỏ giữa bánh để giống hình trái đào. Tiếp tục làm đến khi hết bánh nhé.

Bánh gạo nếp đào – 16

– Thành phẩm: Bánh gạo với vỏ ngoài dẻo, mịn bao bọc lớp nhân bùi bùi của đậu trắng kết hợp với những viên đào ngọt thanh, giòn giòn khiến cho món bánh gạo thêm phần hấp dẫn.

Bánh gạo nếp đào – 17

* Công thức tham khảo từ Cooking tree. Chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ