Công thức làm bánh Sachertorte hoàn hảo từ đất nước Áo mộng mơ
Công thức làm bánh Sachertorte hoàn hảo từ đất nước Áo mộng mơ

Công thức làm bánh Sachertorte hoàn hảo từ đất nước Áo mộng mơ

Sachertorte là một món bánh nổi tiếng, tuyệt hảo nhất từ nước Áo. Bánh có vị ngọt dịu nhé, gồm 2 lớp bạt bánh socola, xen kẽ là mứt mơ ở giữa, bên ngoài còn được phủ kem chocolate ganache, rồi tráng thêm 1 lớp chocolate glacage bóng như kính. Với những bạn yêu thích các dòng bánh Âu, không thể bỏ lỡ món bánh Sachertorte này được.

Cùng Anny xem Công thức làm bánh Sachertorte hoàn hảo từ đất nước Áo mộng mơ!

Sachertorte cake
Sachertorte cake

1) Dụng cụ sử dụng:

Khuôn tròn đế rời 22cm

Máy đánh trứng

Rây bột

Âu trộn bột

Phới dẹt

Rack hong bánh

2) Nguyên liệu:

a. Phần cốt bánh:

– 85g bơ, ở nhiệt độ phòng

– 80g sô cô la đen (khoảng 70% ca cao),

– 5 quả trứng

– 145g đường

– 15g bột ngô

– 15g bột cacao

– 60g bột mì

b. Phần trang trí:

– 100g đường cát

– 2 muỗng canh rượu rum

– 300g mứt mơ

– 145g sô cô la đen

– 100g bơ lạt

3) Cách thực hiện:

– Bước 1: Làm nóng lò đến 160 độ C. Bôi bơ (dầu) vào phần đế của khuôn bánh có đáy rời (đường kính khoảng 22cm), sau đó phủ bột nhẹ các mặt và giũ hết phần thừa ra ngoài. Để đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng giấy nến để chống dính cho khuôn.

Chống dính cho khuôn bánh
Chống dính cho khuôn bánh

– Bước 2: Đun chảy socola trong một bát được đun cách thủy đặt trên chảo nước sôi nhưng không chạm vào, khuấy để socola tan nhanh hơn, sau đó tắt bếp và để nguội. Trong khi bạn thực hiện các bước còn lại, thỉnh thoảng khuấy để giữ cho socola lỏng.

– Bước 3: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 âu khác nhau. Tiếp đến, đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho đến khi nổi bọt, sau đó tăng tốc độ và cho dần dần 115g đường vào đánh bông cùng. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp sáng bóng và tạo thành các đỉnh chóp mềm, rũ xuống.

– Bước 4: Bơ lạt để cho đến khi mềm, sau đó thêm 30g đường, tiếp tục đánh cho đến khi bơ nhạt và bông.

Đánh bơ đến khi bông mềm
Đánh bơ đến khi bông mềm

– Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh lần lượt lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ, đánh đều trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

– Bước 6: Thêm socola đun chảy và đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Cho tiếp một phần ba lòng trắng trứng vào và trộn đều để hỗn hợp lỏng ra, sau đó dùng thìa lớn nhẹ nhàng nhào phần còn lại theo kỹ thuật fold.

Trộn đều socola với hỗn hợp bơ và trứng gà
Trộn đều socola với hỗn hợp bơ và trứng gà

– Bước 7: Cuối cùng, rây qua các nguyên liệu khô (bột cacao, bột mì, bột ngô), sau đó nhẹ nhàng trộn đến khi hỗn hợp đều màu và không còn xuất hiện các túi bột. Cẩn thận cho bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

Rây hỗn hợp khô vào bột bánh
Rây hỗn hợp khô vào bột bánh

– Bước 8: Nướng bánh trong 35-45 phút hoặc cho đến khi dùng que xiên vào bánh thấy sạch, không dính bột bánh là được. Lấy khuôn ra khỏi lòng và để bánh nguyên trong khuôn trong 10 phút, sau đó cho bánh lên rack để làm nguội.

– Bước 9: Trong lúc đợi nguội bánh, bạn làm xi-rô rượu rum. Hòa đường với 100ml nước và đun sôi, khuấy cho đường tan. Tắt lửa, cho rượu rum vào khuấy đều, để nguội một chút rồi phủ lên mặt bánh và để nguội hoàn toàn.

– Bước 10: Cẩn thận cắt chiếc bánh đã nguội làm đôi bằng dao cắt bánh mì và phết thêm xi-rô lên trên mặt đế.

Cắt đôi bánh và phết xi-rô lên mặt bánh
Cắt đôi bánh và phết xi-rô lên mặt bánh

– Bước 11: Mứt mơ bạn có thể sử dụng loại làm sẵn, hoặc đun mứt mơ nhẹ nhàng cho đến khi chảy nước, sau đó dùng rây lọc, nếu cần, để loại bỏ phần thịt quả. Phết một phần ba số mứt mơ lên ​​đế bánh, thay nửa phần trên và phết phần mứt còn lại lên trên và các mặt của bánh. Để yên trong vài giờ.

Phết mứt mơ lên bánh
Phết mứt mơ lên bánh

– Bước 12: Cho sô cô la và bơ (phần trang trí) vào bát cách nhiệt đặt trên chảo nước sôi và khuấy cho tan chảy, tắt bếp ngay khi nó khá mịn. Để nguội cho đến khi ấm nhưng không nóng (khoảng 32 độ C), sau đó đổ lên giữa bánh và để cho trọng lực tác động lên và xuống các mặt (bạn có thể sử dụng dao chà láng, nhưng bạn sẽ không có được một chiếc mặt bánh mịn). Để yên hoàn toàn, tốt nhất là để qua đêm, sau đó thưởng thức với kem tươi.

Cuối cùng đổ lớp socola genache lên mặt bánh
Cuối cùng đổ lớp socola genache lên mặt bánh
Thưởng thức thành phẩm
Thưởng thức thành phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ