Hướng dẫn cách làm bánh bao hoa đậu biết vô cùng thơm ngon mềm mịn và cực đơn giản
Hướng dẫn cách làm bánh bao hoa đậu biết vô cùng thơm ngon mềm mịn và cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh bao hoa đậu biết vô cùng thơm ngon mềm mịn và cực đơn giản

Bánh bao không nhân ngọt béo, thơm ngon thường là món bánh được nhiều người lựa chọn thưởng thức trong những ngày chay thanh tịnh, hoặc làm bữa ăn sáng đơn giản. Trong bài viết này, anny giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao hoa đậu biết không nhân dành cho những bạn ăn chay thêm phần mới mẻ và hấp dẫn hơn đấy! Hãy cùng vào bếp với anny và thực hiện ngay thôi!

A. Nguyên liệu làm bánh bao hoa đậu biết

Bột bánh bao 200g;

Men nở 2g;

– Hoa đậu biếc khô 10 cái; (hoặc bạn có thể dùng màu thực phẩm hoa đậu biếc nhé)

– Sữa tươi có đường 40ml;

Đường 20g;

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Rây lọc;

Cây cán bột;

Giấy nến;

Phới dẹt;

– Xửng hấp;…

C. Các bước làm bánh bao hoa đậu biếc

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho vào tô 100g bột bánh bao, 1g men nở, 10g đường, 40ml sữa tươi có đường rồi trộn đều. Sau đó, bạn nhào bột khoảng 20 phút đến khi bột tạo thành khối bột dẻo mịn và không còn dính tay là được

.– Bước 2: Tiếp theo, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại và để nghỉ 15 phút. 

– Bước 3: Bông hoa đậu biết bạn đem đi ngâm với 40ml nước sôi trong vòng 10 phút, sau đó bạn lọc hỗn hợp này qua rây để thu lấy phần nước cốt rồi để nguội.

– Bước 4: Cho vào tô 40ml nước hoa đậu biếc (đã nguội), 1gr men nở, 10gr đường rồi khuấy đều cho đường tan.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn cho vào thêm 100gr bột bánh bao và nhào đến khi bột tạo thành khối mịn. Kế đến, bọc kín khối bột lại, để nghỉ 10 phút.

– Bước 6: Bạn cán dẹt lần lượt 2 khối bột xanh và trắng, kế đến xếp chồng miếng bột màu trắng lên trên miếng bột màu xanh rồi cuộn tròn lại.

– Bước 7: Tiếp theo, dùng cao cắt thành nhiều khúc nhỏ, tùy thuộc vào kích thước bánh mà bạn mong muốn. Sau đó, bạn đặt từng cái bánh lên từng miếng giấy nến, bọc kín lại và ủ khoảng 40 phút.

– Bước 8: Sau 40 phút, bạn cho bánh vào xửng, đặt xửng lên trên 1 nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín với lửa lớn trong 15 phút.

Bánh bao hoa đậu biếc không nhân thơm ngon, đẹp mắt với sắc xanh trắng đan xen với nhau. Bánh khi xé ra ăn thì mềm dai nhẹ cùng vị bùi bùi, ngọt béo rất ngon miệng.

anny chúc cả nhà thành công!!! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ