Hướng dẫn cách làm bánh dày kẹp chả đơn giản dễ thực hiện
Hướng dẫn cách làm bánh dày kẹp chả đơn giản dễ thực hiện

Hướng dẫn cách làm bánh dày kẹp chả đơn giản dễ thực hiện

Cách làm bánh dày dưới đây mình hoàn toàn sử dụng bằng bột nếp, cực kỳ đơn giản và nhanh gọi nhưng rất ngon nhé, Hỗn hợp bột bạn có thể cho thêm một ít bột năng để bánh dẻo mềm nhưng có độ giòn nhất định, không quá bứ hay quá dai. Ăn kèm với chả giò thì mằn mặn rất hợp khẩu bị. Thay vì cứ ra ngoài tiêm để mua những chiếc bánh dày này, thì hãy cùng anny vào bếp và thực hiện công thức làm bánh dày này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh dày

Bột gạo nếp 190g;

Bột năng 10g;

– Nước sôi 100g;

– Muối 1/4 thìa thìa cafe;

– Bột hành 1/4 thìa cafe;

– Dầu ăn 1 thìa canh.

B. Cách làm bánh dày

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu khô gồm, bột gạo nếp, bột năng, muối và bột hành vào bát trộn, sau đó trộn đều hỗn hợp khô này lên.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn thêm từ từ nước sôi vào, vừa thêm nước vừa nhồi bột đến khi hỗn hợp vừa hoàn quyện thì dừng.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn thêm dầu ăn và trộn đều hỗn hợp trên sau đó đậy kín và để bột nghỉ 5 phút cho bột nguội bớt, khô ráo và dẻo dai hơn.

– Bước 4: Sau khi để bột nghỉ, bạn nhồi bột thêm khoảng 5 phút tới khi bột mịn, dẻo và không quá dính tay. Bột đạt là khi bột dẻo, kết dính tốt nhưng vẫn khô ráo và không bị chảy nhão. Nếu bột quá khô, bạn hãy thêm từ từ nước vào và trộn đều.

– Bước 5: Tiếp tục, bọc kín bột bằng nilong thực phẩm sau đó cho bột nghỉ trong khoảng thời gian 40 phút.

– Bước 6: Bột sau khi nghỉ xong, bạn chia bột thành các viên tròn 40 – 50g, ấn dẹt bột (độ dày khoảng 1,5cm) và nắn lại cho tròn đẹp. Và đặt bột lên lá chuối hoặc giấy nến đã quét dầu.

– Bước 7: Tiếp đến, bạn đung sôi nước ở sửng hấp và hấp bánh ở lửa vừa trong vòng 10 – 12 phút tới khi thấy bánh hơi trong lại, không còn đục kiểu bột sống nữa.

– Bước 8: Lấy bánh ra khỏi nồi, rồi quét lên mặt bánh một lớp dầu ăn rất mỏng để giữ cho mặt bánh không bị khô cứng.

– Bước 9: Cuối cùng, đặt chuối hoặc giấy nến giữa các miếng bánh để bánh không bị dính vào nhau, bảo quản trong túi hoặc hộp kín trong ngăn mắt được 3 – 4 ngày, trong ngăn đông được 1 tháng, khi ăn chỉ cần rã đông, hấp lại hoặc quay vi sóng là bánh mềm trở lại.

Như vậy là đã hoàn thành chiếc bánh dày kẹp chả vô cùng đơn giản rồi đúng không nhỉ! bánh có độ dai, dẻo, hòa quyện cùng miếng chả mặn mặn thơm thơm thì còn gì bằng nhỉ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ