Hướng dẫn cách làm muffin bí đỏ hoa quả khô thơm ngon mới lạ
Hướng dẫn cách làm muffin bí đỏ hoa quả khô thơm ngon mới lạ

Hướng dẫn cách làm muffin bí đỏ hoa quả khô thơm ngon mới lạ

Công thức làm bánh muffin bí đỏ hoa quả khô này rất đơn giản. Bánh lúc nướng trong lò, nhìn tưởng là cứng mà khi ấn thử tay lên mặt bánh để kiểm tra độ chín thì quả thật rất là bất ngờ vì còn mềm hơn cả pound cake. Ruột rất ẩm, xốp, vàng ươm. Bí đỏ ngọt sẵn rồi nên không cần nhiều đường, bơ được thay bằng dầu ăn, và đến gần 1/2 thành phần là rau nên bánh nhình chung rất là healthy. Và đặc biệt các em bé ngại ăn rau thì chắc hẳn món bánh này rất ổn để dụ chúng ăn đấy ^^! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm muffin bí đỏ và hoa quả khô

Bột mì đa dụng hoặc cake flour 90g;

Baking soda 3/4 thìa cafe;

– Đường 30g;

– Muối 1 ít;

Bột quế 1/2 thìa cafe;

– Trứng gà 1 quả;

– Dầu ăn 30g;

– Sữa chua không đường 30g;

– Puree bí đỏ 140g;

Hoa quả khô hạt khô tùy thích 75g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Giấy bạc nướng;

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Khay nướng bánh cupcake;

Cốc giấy cupcake;…

C. Cách làm bánh muffin bí đỏ và hoa quả khô

– Bước 1: Đầu tiên, làm Puree bí đỏ: Bí đỏ bạn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Đồng thời xé một tờ giấy bạc to gấp đôi khay nướng. Bạn cho phần bí đỏ vào khay. Sau đó bọc giấy bạc kín lại.

– Bước 2: Cho phần bí đỏ vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 45 – 50 phút. Để ở chế độ 2 lửa, nên nướng rãnh thức 2 từ trên xuống. Bạn nướng đến khi bí mềm, dùng nĩa ấn thấy bí nát ra dễ dàng.

– Bước 3: Bạn có thể xay hoặc dầm nhuyễn bí đỏ. Để nguội. Từ 400g thịt bí đỏ (không tính vỏ và hạt) mình làm ra được 350g puree. Làm puree theo cách này nhanh, sạch và mình nghĩ là ổn hơn cách luộc bí trong nồi với nước, vì khi luộc bí sẽ cần thêm nước nên lượng puree sau khi làm sẽ có thể có thêm 1 lượng nước bên ngoài. Khi dùng làm bánh có thể sẽ làm sai lệch công thức, dẫn đến việc bánh bị quá nhão hoặc ướt.

– Bước 4: Cho hoa quả khô rửa qua với nước ấm cho sạch lớp đường bên ngoài và cho quả mềm bớt. Nếu bạn dùng hạt khô thì đập nhỏ, có thể sấy qua ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút cho hạt chín thơm trước.

– Bước 5: Bạn xếp cốc giấy cupcake vào khuôn hoặc chống dính khuôn. Đồng thời bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và để ở chế độ 2 lửa.

– Bước 6: Bạn trộn hỗn hợp khô gồm: rây bột mì, bột nở, đường, muối, bột quế vào âu. Rồi dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp khô này lên.

– Bước 7: Tiếp theo, trộn hỗn hợp ướt: Cho trứng, dầu ăn (hoặc bơ đã đun chảy), sữa chua, bí đỏ vào một cái âu trộn khác. Dùng phới lồng trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

– Bước 8: Bạn cho hoa quả khô và hạt (nho khô) vào âu hỗn hợp khô ở bước 6. Trộn thật đều hỗn hợp lên, sau cho bột bao đều quanh quả khô. Sau đó đổ hỗn hợp khô này vào âu đựng hỗn hợp ướt ở bước 7. Dùng phới lồng hoặc phới dẹt, trộn theo kiểu fold đến khi các nguyên liệu này hòa quyện lại với nhau.

Nếu muốn làm nhiều, các bạn có thể chuẩn bị hai hỗn hợp khô và ướt trước. Đến khi nướng mới trộn hai hỗn hợp với nhau. Không chuẩn bị trước và để lâu, nướng thành nhiều mẻ. Bánh các mẻ sau sẽ dễ bị chai cứng và có nhiều ống khí rỗng bên trong.

– Bước 9: Bạn chia bột và các khuôn (đổ bột đầy tối đa khoảng 3/4 khuôn). Sau đó cho bánh vào nướng ở khay chính giữa của lò, và để ở chế độ 2 lửa. Nướng ở nhiệt độ 175 – 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

– Bước 10: Thử bánh bằng cách xiên 1 quả tăm vào chính giữa bánh, tăm rút lên sạch và khô là bánh đã chín. Bánh chín bạn lấy ra và để nguội trên rack. (nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi theo lò. Với các lò nhỏ, bạn có thể nướng ở nhiệt độ thấp hơn một chút, hoặc đặc khay nướng thấp, tránh để mặt bánh bị cháy)

Muffin thường ngon nhất khi còn nóng ấm. Nếu làm nhiều các bạn có thể đậy hoặc bọc kín, để nơi thoáng mát, khi ăn thì cho vào lò vi sóng hâm nóng lại. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ