Trổ tài làm Bánh nhãn giòn tan nhâm nhi cho đầu tuần thêm vui
Trổ tài làm Bánh nhãn giòn tan nhâm nhi cho đầu tuần thêm vui

Trổ tài làm Bánh nhãn giòn tan nhâm nhi cho đầu tuần thêm vui

Bánh nhãn được biết đến là một món đặc sản Nam Định, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng làm được món bánh nhãn này với cách đơn giản vô cùng. Với loại bánh này thì công đoạn bọc đường sẽ đòi hỏi cẩn thận hơn. Bạn có thể để bánh trần hoặc bọc đường đều vẫn ngon. Cùng Anny trổ tài làm Bánh nhãn giòn tan nhâm nhi cho đầu tuần thêm vui nhé!

Bánh nhãn bọc đường ăn vặt
Bánh nhãn bọc đường ăn vặt

A. Dụng cụ sử dụng:

Tô trộn bột

Màng bọc thực phẩm

Máy trộn bột (nếu không có, có thể nhào bằng tay)

B. Nguyên liệu:

– Bột gạo nếp: 135 gr

– Trứng gà: 2 quả

– Bột nở: 1/4 muỗng cà phê

– Muối: 1.5 muỗng canh

– Đường cát trắng: 200 gr

– Nước cốt dừa: 100 ml

– Nước: 30 ml

C. Cách thực hiện:

– Bước 1: Trứng gà đập ra tô, gạn lấy 2 lòng đỏ. Tiếp tục cho bột nếp, bột nở và muối vào tô, trộn thật đều rồi cho lòng đỏ trứng vào.

– Bước 2: Trộn cho bột ướt trứng rồi mang bao tay nilong nhào đều. Tiếp đó, bạn đổ từ từ nước cốt dừa vào tô, vừa đổ vừa nhào trong khoảng 10-12 phút cho đến khi bột mịn dẻo và không dính tay là được.

– Bước 3: Sau khi bột nhào mịn, đậy thêm một lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài miệng tô và để bột như vậy trong vòng 15 đến 20 phút.

– Bước 4: Bắt đầu dùng tay nặn bột thành những viên tròn, nhỏ vừa ăn. Nên chú ý nặn tròn đều và có kích thước gần như quả nhãn bình thường.

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Bạn nên cho lượng dầu ăn lưng chảo để khi chiên bánh sẽ không tiếp xúc dưới mặt chảo, không bị cháy và đều màu hơn.

– Bước 6: Đợi cho dầu ăn sôi già thì thả bột bánh được viên tròn vào chiên vàng. Trong quá trình rán bánh hãy để lửa vừa phải, tránh trường hợp bánh bị cháy một mặt, chín không chín hay đạt đủ độ giòn.

– Bước 7: Đun sôi nước và muối ở phần nguyên liệu nước đường vào chảo, để lửa nhỏ và liên tục đảo đều tay cho đến khi đường tan. Vẫn tiếp tục dùng đũa đảo, đường bắt đầu keo lại nhưng phải vẫn giữ nguyên màu trắng ban đầu. Ngay lúc này hãy trút hết viên bánh đã rán vào cùng với đường keo.

– Bước 8: Đảo nhanh tay để bánh quyện được hết trong đường rồi tắt bếp, bắc nồi xuống. Vẫn không ngừng đảo cho đến khi đường keo khô lại thì thôi.

– Thành phẩm: Bánh nhãn nhỏ xinh, ngon, ngọt, thơm, giòn rất thích hợp để nhâm nhi trong ngày thời tiết chuyển lạnh, trời mưa hay buổi trà chiều bên gia đình. Bánh đạt được yêu cầu sẽ đủ các tiêu chí như sau: bánh vàng đều, bên trong nhân bánh khô, bột không còn ướt.

D. Một số mẹo vặt khi thực hiện:

– Trong lúc rán bánh cần chú ý sử dụng mức lửa vừa phải, như vậy bánh mới đảm bảo được chín đều, không bị nổ hoặc không bị vỡ trong quá trình chiên rán.

– Trước bước làm áo đường thì cũng cần làm bánh nguội, tránh tình trạng ỉu, dai, vừa mất thẩm mỹ vừa không ngon.

– Một mẻ bánh nhãn bạn sẽ mất thời gian cho việc làm các bước hoàn thiện sẽ dao động trong khoảng từ 20 phút đến 30 phút. Hãy chú ý dùng chiếc chảo sâu lòng, bề mặt lớn để rán bánh nhãn.

– Ngay khi vớt bánh ra khỏi chảo cần thời gian để miếng bánh được ráo dầu mỡ, tốt nhất là nên để vào vật dụng có thêm giấy thấm dầu.

E. Một số hình ảnh thành phẩm khác:

Bánh nhãn giòn tan
Bánh nhãn giòn tan
Bánh nhãn thơm ngon dễ làm
Bánh nhãn thơm ngon dễ làm
Bánh nhãn bọc đường
Bánh nhãn bọc đường
Bánh nhãn giòn giòn cho bé nhâm nhi
Bánh nhãn giòn giòn cho bé nhâm nhi

Chúc cả nhà thành công!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ