Vào bếp học ngay cách làm bánh bông lan bơ chanh bằng khuôn bundt
Vào bếp học ngay cách làm bánh bông lan bơ chanh bằng khuôn bundt

Vào bếp học ngay cách làm bánh bông lan bơ chanh bằng khuôn bundt

Bạn đã vào bếp và thử thách với món bánh bông lan bơ chanh được làm bằng khuôn bundt chưa, Anny đã thử và thành công ngay lần đầu tiên đấy!. Giống với bao loại bánh bông lan khác nhưng với bánh này có khác một chút ít là ở bánh này có khá nhiều bơ, nên thành quả của món bánh này vừa mềm nhẹ vừa thơm ngậy mùi bơ, có thêm vị thơm the the của chanh nữa. Và đặc biệt hơn, khuôn bánh sử dụng trong công thức này chính là khuôn bundt đấy.

Nào hãy cùng Anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh bông lan khá đặc biệt này nhé!!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ chanh

(Nguyên liệu này dùng cho 5 chiếc bánh cỡ nhỏ)

– 100g bột mì đa dụng;

– 4g baking soda;

– 90g đường trắng;

– Vỏ 2 quả chanh vàng bào vụn;

– 3 lòng trắng trứng;

– 1 nhúm muối nhỏ;

– 1/4 thìa cafe nước cốt chanh;

– 4 lòng đỏ trứng;

– 20g nước chanh vàng.

– 75g đường bột; (Phần phủ chanh đường)

– 15g nước chanh vàng. (Phần phủ chanh đường)

Lưu ý:

– Chanh vàng là nguyên liệu quan trọng nhất làm nên hương vị đặc trưng của chiếc bánh bông lan chanh bơ này, nếu bạn sử dụng loại chanh xanh hay cam vàng để thay thế thì chiếc bánh sẽ cho ra vị hoàn toàn khác. Ngoài ra, độ chua của các loại chanh này cũng khác nhau nên mình khuyên bạn không nên thay thế chanh vàng bằng chanh xanh hoặc chanh cam nhé!!

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khuôn làm bánh bundt;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Phới dẹt;…

C. Các bước làm bánh bông lan bơ chanh

– Bước 1: Trước khi vào làm các bước khác, bạn hãy chuẩn bị khuôn bánh bundt theo cách sau: Bôi một lớp bơ bên trong lòng khuôn, sau đó rắc đều một ít mì vào bên trong, úp ngược khuôn để loại bỏ phần bột mì bên trong. (bạn nên cần chống dính kĩ ở các đường rãnh sâu, để bánh lấy ra được dễ dàng hơn).

– Bước 2: Đem rửa sạch chanh vàng và lau khô. Và dùng dụng cụ bào vỏ để bào mịn phần vỏ chanh vàng. Không nên vào lấy lớp cùi trắng vì chúng làm bánh đắng.

– Bước 3: Tiếp đến, cho 90g đường trắng vào bát đựng vỏ chanh, sau đó dùng tay bóp đều cho tinh dầu vỏ chanh quyện vào đường.

– Bước 4: Cho 3 lòng trắng trứng và 1 nhúm muối nhỏ vào một âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ vừa, tới khi lòng trắng trứng nổi bọt khí to.

– Bước 5: Cho 1/4 tsp cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào âu trên, tiếp tục đánh ở tốc độ vừa tới khi bọt khí nhỏ dần như bọt xà phòng.

– Bước 6: Chia hỗn hợp đường và vỏ chanh ở bước 3 ra làm 3 phần, Sau đó cho lần lượt từng phần đường chanh vào lòng trắng trứng và đánh đến khi hòa quyện rồi mới cho phần đường chanh tiếp theo vào.

– Bước 7: Tăng tốc độ máy lên cao nhất, và đánh tới khi bông mềm, cứng nhấc que đánh trứng lên thấy có chóp ngoặt xuống thì dừng lại.

– Bước 8: Tiếp theo, bạn cho lòng đỏ trứng đã tách vào âu lòng trắng đã đánh bông, vừa cho vào vừa đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì cho lòng đỏ tiếp theo vào, và tiếp tục như vậy cho đến khi hết 4 lòng đỏ trứng. Hỗn hợp sau khi đánh bông phải bông đặc.

– Bước 9: Ở một âu khác, bạn trộn 100g bột mì đa dụng và 4g bột nở lại với nhau. Và cho vào chén nhỏ 100g bơ lạt đã đun chảy,  20ml nước chanh vàng dùng muỗng trộn đều cho chúng hòa quyện lại với nhau.

Chuẩn bị bột
Chuẩn bị hỗn hợp bơ chanh

– Bước 10: Rây 1/3 lượng bột mì vào âu trộn, và dùng thìa đổ nhẹ nhàng tiếp 1/3 hỗn hợp bơ nước chanh vào. Dùng kĩ thuật fold nhẹ nhàng trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện thì dừng lại. Tiếp tục cho 1/2 lượng bột và 1/2 lượng bơ chanh còn lại vào, tiếp tục fold đều. Làm lần lượt cho tới khi hết phần bột và hỗn hợp bơ chanh. (Chỉ trộn tới khi bột vừa hòa quyện thì dừng, không trộn bột quá lâu vì bột sẽ cứng, tránh làm vỡ bọt khí làm kém xốp).

Cho bột bánh và hỗn hợp bơ chanh vào âu bông trứng
Dùng kĩ thuật fold nhẹ nhàng hỗn hợp

– Bước 11: Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem, cắt đầu túi và bóp bột vào khuôn. Sau đó gõ nhẹ cho bột dàn phẳng và bọt khí to vỡ bớt.

– Bước 12: Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 22 – 25 phút. Bánh sau khi nướng xong cần ngay lập tức đổ ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn trên rack. Sau khi tách bánh ra cho bánh vào túi kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

– Bước 13: Trộn đều đường với nước chanh vàng đến khi đường hào tan hết hành hỗn hợp sệtt thì có thể dùng. Phần đường này dùng phủ lên mựt bánh và để cho khô lại thì sẽ chuyển sang dạng cứng.

Trang tí bánh

Vậy cũng giống như bao bước làm bánh bông lan khác, bạn đã tự tay làm cho mình những chiếc bánh bông lan bằng khuôn bundt vô cùng xinh xắn rồi. Bánh Bông mềm, xốp nhẹ, ngọt ngọt thanh thanh, vị thơm the the của chanh sẽ làm bạn mê ngất ngây đấy! Hãy cùng thưởng thức buổi trà chiều cùng chiếc bánh bông lan bơ chanh này nhé! Chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ