Vào bếp trổ tài ngay cách làm bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối thơm ngon đúng đỉnh
Vào bếp trổ tài ngay cách làm bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối thơm ngon đúng đỉnh

Vào bếp trổ tài ngay cách làm bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối thơm ngon đúng đỉnh

Ngoài làm những loại bánh trung thu bánh nướng, hôm nay anny giới thiệu đến bạn cách làm bánh dẻo nhân trà xanh đậu đỏ trứng muối, bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức để cho ra chiếc bánh vô cùng thơm ngon. Bánh có kết cấu dẻo mềm, vừa thơm ngon, ăn vào có vị đắng ngọt nhẹ đặc trưng từ bột trà xanh đan xen với nhân đậu đỏ ngọt bùi, trứng muối thì mằn mặn. Quả thật là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo đấy! Hãy cùng anny vào bếp vào thực hiện ngay món bánh này thôi.

A. Nguyên liệu làm bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối

Bột bánh dẻo 200g;

Bột trà xanh 2g;

Nhân đậu đỏ 350g;

Lòng đỏ trứng muối 10 cái;

– Cream of tartar 1g; (Hoặc nước cốt chanh)

Rượu mai quế lộ 100ml;

– Lá dứa 2 lá;

– Dầu mè 1 ít;

– Đường 250g;

– Nước ấm 250ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khuôn bánh trung thu 150g;

Phới lồng;

Chổi quét mặt bánh;

Màng bọc thực phẩm;…

C. Các bước làm bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối

– Bước 1: Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 250g đường, 250g nước ấm rồi khuấy đều trên lửa vừa cho đường tan hoàn toàn.

– Bước 2: Khi nước sôi lăn tăn, bạn cho vào thêm 1gr cream of tartar (hoặc vài giọt nước chanh), 2 cái lá dứa cột gọn lại. Tiếp tục nấu đến khi nước đường sôi lại thì tắt bếp, để nguội. (Ngoài ra có thể sử dụng nước đường bánh dẻo có sẵn)

– Bước 3: Kế đến, cho vào tô 10 cái lòng đỏ trứng muối, 100ml rượu Mai Quế Lộ và ngâm trong 10 phút. Tiếp theo, vớt trứng muối ra 1 cái chén mới, sau đó phết đều trứng với dầu mè.

– Bước 4: Cho chén trứng muối vào xửng, đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín trong vòng 8 phút. Kế đến, lấy trứng ra và để nguội.

– Bước 5: Cho vào tô 200gr bột bánh dẻo, 2gr bột trà xanh rồi trộn đều. Tiếp đến, cho vào tô mới 400ml nước đường đã để nguội. Sau đó, bạn cho vào từng ít một hỗn hợp bột bánh rồi trộn đều đến khi bột trở nên ướt, đặc sệt và kết dính thì ngưng.

– Bước 6: Sau đó, phủ 1 lớp bột khô lên mặt khối bột, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ 30 phút.

– Bước 7: Sau 30 phút ủ, bạn rắc 1 lớp hỗn hợp bột khô ra bàn, cho khối bột ra rồi nhào đến khi bột dẻo mịn, hết dính tay là được.

– Bước 8: Chia bột vỏ và nhân đậu đỏ làm 10 phần, với tỉ lệ 100gr vỏ bánh : 35gr nhân rồi vo tròn. Kế đến, dùng ngón cái ấn nhẹ vào viên nhân để tạo 1 cái lỗ, sau đó cho trứng muối vào trong rồi túm kín mép lại và vo tròn.

– Bước 9: Tiếp theo, dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại.

– Bước 10: Tiếp đến, cho bánh vào khuôn, úp phần mặt láng mịn vào trước, sau đó dùng tay ấn mạnh để tạo hình.

Vậy với những bước làm bánh đơn giản, bạn đã tự tay làm ra cho mình những chiếc bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối vô cùng thơm ngon rồi! bánh dẻo mềm, ngọt thơm của vỏ bánh dẻo, bùi bùi của nhân đậu đỏ và mằn mặn của trứng muối, đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú. Hãy thưởng thức bánh dẻo này bên cạnh một tách trà, sẽ làm bạn ấm lòng hơn đấy! Anny chúc cả nhà thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ