Vào bếp và trổ tài làm bánh baguette kiểu Pháp vô cùng đơn giản
Vào bếp và trổ tài làm bánh baguette kiểu Pháp vô cùng đơn giản

Vào bếp và trổ tài làm bánh baguette kiểu Pháp vô cùng đơn giản

Bánh mì Baguette có vỏ xốp giòn, bên trong thì đặc ruột bùi thơm, ăn kèm với bơ mặn hay mứt trái cây tươi ngòn ngọt thì ngon hết chỗ chê! Chẳng cần thao tác nhồi bột phức tạp, bạn vẫn có thể thực hiện món bánh này thành công. Vào bếp cùng anny và thực hiện ngay nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh baguette kiểu Pháp

Bột mì đa dụng 550g;

Men nở instant 5g;

– Muối 5g;

– Dầu ăn 1 ít;

– Nước 370ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Âu trộn bột;

Màng bọc thực phẩm;

Giấy nến;

– Miếng nhựa trộn bột;

Phới dẹt;

– Lò nướng,…

C. Các bước làm bánh baguette kiểu Pháp

– Bước 1: Trộn bột và men nở instant, Cho vào tô lớn 550gr bột mì đa dụng, 5gr muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho vào thêm 5gr men nở instant và tiếp tục trộn cho nguyên liệu hòa quyện.

(Lưu ý: Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào. Nếu không sử dụng men nở instant thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 32 – 38 độ C (không quá 40 độ C), khuấy đều và để yên 5 – 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men.)

– Bước 2: Thêm nước và trộn bột, Tiếp theo, cho từ từ 370ml nước vào tô bột, trộn đều khoảng 5 phút đến khi bột thấm đều nước, tạo thành khối đồng nhất.

– Bước 3: Sau đó, Dùng miếng trộn bột chuyên dụng để dồn bột từ ngoài vào trong, cứ tiếp tục làm như vậy bột sẽ kết dính.

– Bước 4: Ủ bột, Thoa một lớp dần ăn vào tô mới, sau đó bạn cho khối bột vào, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 35 – 40 phút đến khi bột nở gấp đôi.

– Bước 5: Sau 40 phút, bạn tiếp tục trộn bột thêm 5 phút để bột dẻo mịn hơn. Kế đến, bọc kín lại và ủ lần 2 thêm 35 – 40 phút.

– Bước 6: Sau lần ủ thứ 2, bạn trộn bột thêm 1 lần nữa khoảng 3 phút rồi để bột nghỉ 15 phút là hoàn tất.

– Bước 7: Chia bột và tạo hình bánh, Chia bột bánh làm 2 phần bằng nhau. Sau đó, dùng tay dàn đều và nhấn bột xuống mặt bàn để ép hết bọt khí ra ngoài. Tiếp theo, phủ kín mặt bột và để nghỉ 15 phút.

– Bước 8: Sau 15 phút, dùng tay dàn mỏng và kéo dài bột sao cho đạt chiều dài ổ bánh mì mong muốn.

– Bước 9: Kế tiếp, vừa cuộn tròn bột lại vừa dùng tay ấn chặt mép bột. Làm tương tự đến khi cuộn kín khối bột. Cuối cùng, dùng tay bóp dính mép bột lại rồi lăn nhẹ bánh.

– Bước 10: Chuẩn bị khuôn nướng có lót sẵn 1 lớp giấy bạc và 1 lớp giấy nến. Tiếp theo, đặt bánh vào trong, dùng lớp giấy nến chèn ở giữa 2 cái bánh. Ở hai bên thì chèn thêm 2 cái khăn để bánh sau khi ủ sẽ giữ được kích thước dài thon.

– Bước 11: Phủ 1 cái khăn ẩm lên mặt bánh, ủ lần cuối thêm 40 phút cho bánh nở gấp đôi. Sau 40 phút, rắc 1 lớp bột mì khô lên trên mặt bánh, sau đó dùng dao khứa nhiều đường xéo dọc thân bánh.

– Bước 12: Đặt 1 khay nước ở ngăn dưới của lò và làm nóng trước ở nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút. Cho khay bánh lên ngăn trên của lò, nướng bánh từ 20 – 25 phút ở 230 độ C đến khi vỏ bánh vàng giòn. (Tùy theo nhiệt độ chênh lệch của mỗi lò sẽ có thời gian nướng khác nhau, do đó trong lúc nướng bạn nhớ thường xuyên quan sát vỏ bánh nhé!)

Bánh mì Baguette có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong đặc ruột, mềm xốp, thớ bánh thì dai dai, bùi bùi, vô cùng hấp dẫn. Ổ bánh mì thon dài, bạn có thể cắt thành cắt khúc nhỏ chia cho cả gia đình cùng ăn, để mùi vị bánh ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với pate, mứt hoặc bơ nhé! anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ