2 cách làm bánh tiramisu vị trà xanh thơm ngon mềm mịn khó cưỡng
2 cách làm bánh tiramisu vị trà xanh thơm ngon mềm mịn khó cưỡng

2 cách làm bánh tiramisu vị trà xanh thơm ngon mềm mịn khó cưỡng

Bánh tiramisu trà xanh mềm mịn, thơm béo hòa quyện cùng cốt bánh mềm xốp, bùi ngọt, cực kỳ thơm ngon. Nay món bánh có đến 2 công thức khác nhau để bạn lựa chọn và thực hiện cho gia đình của mình. Hãy vào bếp xem ngay hướng dẫn chi tiết và trổ tài nhé!

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

– Âu trộn bột;

Phới trộn;

Phới dẹt;

Khuôn tròn đế rời;

– Khuôn hình chữ nhật;

Giấy nến nướng bánh;

Màng bọc thực phẩm;

Túi bắt bông kem;

– Lò nướng.

2. Bánh tiramisu trà xanh

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì số 8 53g;

Bột matcha 7g;

Bơ lạt 25g;

Gelatin 3g;

Whipping cream 100ml;

Phô mai Mascarpone 200g;

– Lòng đò trứng 4 cái;

– Lòng trắng trứng 3 cái;

– Sữa tươi không đường 45ml;

– Đường 130g;

– Nước nóng 20ml.

2 cách làm bánh tiramisu vị trà xanh thơm ngon mềm mịn khó cưỡng 1

B. Các bước thực hiện

– Bước 1: Đánh trứng

+ Cho vào tô lớn 2 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

+ Chia 60gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

+ Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.

+ Cuối cùng, cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô trứng bông và tiếp tục dùng máy đánh cho hỗn hợp hòa quyện ở tốc độ thấp.

(Lưu ý:  Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần. Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.)

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 1

– Bước 2: Rây, trộn bột bánh

+ Rây mịn vào hỗn hợp trứng bông: 53gr bột mì, 7gr bột matcha. Sau đó, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

(Lưu ý: Bạn không nên đảo hay khuấy quá mạnh tay vì sẽ khiến bọt khí nhỏ bị vỡ, bánh sau khi nướng không nở được.)

+ Kế đến, cho vào tô mới 25ml sữa tươi không đường, 25gr bơ lạt. Sau đó bạn đặt tô này vào 1 chảo nước nóng để bơ được tan chảy.

+ Tiếp theo, lấy 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn cho vào tô bơ tan chảy rồi khuấy đều cho hòa quyện. Sau đó, đổ hỗn hợp bơ vừa khuấy vào ngược lại tô bột bánh và tiếp tục trộn đều theo kiểu Fold cho hỗn hợp hòa quyện.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 2
2 cach lam banh tiramisu tra xanh 3

– Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh

+ Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút. Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, sau đó bạn đổ bột vào và dàn đều.

+ Tiếp theo, nướng bánh từ 11 – 13 phút ở 190 độ C. Sau khi nướng xong, kê bánh lên crack cao, phủ lên mặt 1 lớp màng bọc thực phẩm và để nguội.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 4

– Bước 4: Đánh cách thủy trứng

+ Cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng, 20gr đường. Sau đó, đặt tô này lên một nồi nước nóng rồi khuấy đều đến khi đường tan chảy, hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 5

– Bước 5: Trộn kem phô mai

+ Đầu tiên, khuấy đều 20ml sữa tươi không đường cùng 3gr bột gelatin, sau đó để yên hỗn hợp khoảng 10 phút cho gelatin nở.

+ Kế đến, cho hỗn hợp gelatin này vào tô lòng đỏ trứng ở Bước 4 rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho vào thêm 200gr phô mai Mascarpone và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

+ Cho vào tô mới 100ml heavy cream, 10gr đường. Dùng máy đánh đến khi hỗn hợp đạt trạng thái bông mềm, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

(Mẹo đánh bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.)

+ Kế tiếp, cho phần kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều cho hòa quyện.

+ Cho vào tô mới 1 lòng trắng trứng gà, 10gr đường, dùng máy đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.

+ Cuối cùng, cho phần trứng bông này vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều theo kiểu Fold cho mịn mượt là hoàn tất.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 6
2 cach lam banh tiramisu tra xanh 7

– Bước 6: Cắt bánh và đổ khuôn tiramisu

+ Đầu tiên, bạn dùng tăm để gạc bỏ hết lớp vỏ nâu trên mặt cốt bánh. Sau đó, dùng khuôn 15cm và 12cm để cắt bánh thành miếng tròn.

+ Cho vào chén 20gr đường, 20ml nước nóng rồi khuấy đều cho đường tan chảy. Kế đến, đặt miếng bánh 15cm vào khuôn tròn 15x6cm, phết 1 lớp siro đường lên mặt để tạo độ ẩm cho bánh.

+ Tiếp theo, đổ 1 ít hỗn hợp kem phô mai vào đến khi gần đầy khuôn bánh.(Bạn nhớ chừa lại một ít kem phô mai để phủ mặt bánh nữa nhé!)

+ Sau đó, đặt lên mặt 1 miếng cốt bánh 12cm rồi phủ kín bánh bằng hỗn hợp kem phô mai còn lại. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng đến khi đông hoàn toàn.

+ Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc lên mặt 1 lớp bột matcha là có thể thưởng thức.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 8
2 cach lam banh tiramisu tra xanh 9

– Thành phẩm

+ Bánh tiramisu matcha có cốt bánh bông lan mềm mịn, đậm vị và thơm mùi đặc trưng từ bột matcha. Điểm cộng lớn nhất phải nói đến đó chính là lớp kem phô mai mướt mịn, ăn vào béo ngọt, cực kỳ ngon miệng.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 10

3. Tiramisu trà xanh bằng bánh lady fingers

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì số 8 20g;

– Bột trà xanh 5g;

– Bột bắp 2g;

– Bột cà phê đen hòa tan 3g;

Baking powder 1g;

– Phô mai Mascarpone 150g;

– Whipping cream 100ml;

– Lòng đỏ trứng gà 2 cái;

– Lòng trắng trứng 1 cái;

– Đường bột 5g;

– Đường 73g;

– Tinh chất vani 2ml;

– Nước nóng 50ml.

2 cách làm bánh tiramisu vị trà xanh thơm ngon mềm mịn khó cưỡng 2

B. Các bước thực hiện

– Bước 1: Đánh trứng

+ Cho vào tô 1 lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

+ Chia 20gr đường làm 2 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

+ Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

+ Kế đến, khuấy đều hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr đường, 1ml tinh chất vani. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào tô trứng bông rồi trộn đều bằng máy ở tốc độ nhỏ nhất. ( Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần. Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.)

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 11
2 cach lam banh tiramisu tra xanh 12

– Bước 2: Rây bột và trộn bột

+ Rây mịn vào hỗn hợp trứng bông: 25gr bột mì, 5gr bột trà xanh, 2gr bột bắp, 1gr baking powder.

+ Sau đó, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt. (Lưu ý: Bạn không nên đảo hay khuấy quá mạnh tay vì sẽ khiến bọt khí nhỏ bị vỡ, bánh sau khi nướng không nở được.)

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 13

– Bước 3: Tạo hình và nướng bánh

+ Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Kế đến, cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bóp kem thành nhiều đường khoảng 3 đốt tay lớn lên trên giấy nến.

+ Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp gồm 5gr đường và 5gr đường bột rồi rây mịn lên trên mặt bánh. Cuối cùng, cho bánh vào lò, nướng 13 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 14

– Bước 4: Pha cà phê và đánh cách thủy trứng

+ Cho vào ly 50ml nước nóng, 8gr đường, 3gr bột cà phê đen hòa tan rồi khuấy đều.

+ Kế tiếp, đặt tô lên một nồi nước nóng, sau đó cho vào 1 lòng đỏ trứng, 30gr đường, 1ml tinh chất vani. Dùng phới khuấy đều để trứng ấm nóng đến 70 độ C thì nhấc tô ra khỏi nồi.

+ Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ trung bình khoảng 1 – 2 phút đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt là được.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 15

– Bước 5: Trộn kem sữa

+ Cho thêm tô lòng đỏ trứng 150gr phô mai mascarpone rồi trộn đều cho mịn mượt.

+ Tiếp theo, cho vào tô mới 100ml whipping cream, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông 60%. (Kem tươi bông khoảng 60% sẽ hơi sệt, tạo được vân nhưng chưa rõ nét và không thể tạo được chóp đứng.)

+ Cuối cùng, cho phần kem bông vào hỗn hợp phô mai, dùng phới trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện. (Bạn có thể chừa lại 1 ít kem tươi, sau đó đánh bông cứng rồi trang trí cho bánh ở bước cuối cùng nhé!).

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 16
2 cach lam banh tiramisu tra xanh 17

– Bước 6: Đổ khuôn tiramisu

+ Đầu tiên, nhúng nhanh tay từng chiếc bánh quy vào hỗn hợp cà phê rồi xếp vào khuôn bánh. Sau đó, bạn phủ lên mặt 1 lớp kem sữa, rây mịn thêm 1 lớp bột trà xanh.

+ Cuối cùng, lặp lại lớp phủ trên thêm 1 lần nữa, đậy kín bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 18
2 cach lam banh tiramisu tra xanh 19

– Thành phẩm

+ Bánh tiramisu trà xanh có lớp kem sữa mềm mịn, béo ngọt hòa quyện cùng những lớp bánh quy trà xanh thơm nức mũi, bùi vị, cực kỳ hấp dẫn.

2 cach lam banh tiramisu tra xanh 20

Làm 2 món bánh tiramisu trà xanh thật đơn giản và cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chiếc bánh này không chỉ là món bánh tráng miệng thơm ngon sau mỗi bữa ăn mà còn có thể dùng để đãi khách hay làm quà tặng người thân và bạn bè. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay một mẻ bánh mới thật hấp dẫn cho gia đình nào.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ