Bật mí cách làm bánh macaron bánh xe vị chanh thơm ngon dễ làm
Bật mí cách làm bánh macaron bánh xe vị chanh thơm ngon dễ làm

Bật mí cách làm bánh macaron bánh xe vị chanh thơm ngon dễ làm

Bánh Macaron thơm ngon, mềm xốp với lớp kem mềm mịn, béo ngọt, thoang thoảng hương chanh thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng Anny vào bếp thực hiện ngay nhé!

A. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh macaron

1. Dành cho phần bột bánh

Bột hạnh nhân 50g;

Đường bột 40g;

– Lòng trắng trứng 40g;

– Đường 40g;

– Màu thực phẩm 10ml (vàng/trắng);

2. Dành cho phần kem

– Lòng đỏ trứng 20g;

– Đường 20g;

Tinh bột bắp 10g;

– Nước chanh 30g;

– Sữa nóng 70g;

Bơ lạt 80g;

– Đường bột 30g;

Chocolate trắng 30g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Rây lọc;

– Lò nướng;

Phới dẹt;…

C. Các bước làm bánh macaron vị canh

Bước 1: Rây 40g đường bột và 50g bột hạnh nhân cho thật mịn. Bạn rây khoảng 2 lần cho bột mịn nhất có thể. (Nếu không có đường bột, bạn có thể dùng đường cát xay nhuyễn nhiều lần để đường mịn.)

– Bước 2: Cho 40g lòng trắng trứng vào tô sạch lớn, dùng máy đánh trứng đánh trứng với tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi các bọt khí lớn như xà phòng.

– Bước 3: Sau đó, bạn chia 40g đường làm 3 phần bằng nhau, từ từ cho từng phần đường vào tô trứng và tiếp tục đánh ở mức thấp cho đường tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

– Bước 4: Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, bạn đánh ở tốc độ cao, thêm 2 – 3 giọt màu thực phẩm màu vàng, đánh trứng đến khi trứng bông mềm,có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 – 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

– Bước 5: Chia phần bột đã rây ra làm đôi. Cho phần bột đầu tiên vào tô trứng đã đánh bông. Nhẹ tay trộn đều hỗn hợp. Ép bột vào thành tô để phá vỡ bọt khí lớn trong bột, mặt bánh mịn và không bị rỗ.

– Bước 6: Cho tiếp phần bột còn lại vào, trộn đều nhẹ tay. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng là đạt.

– Bước 7: Cho phần bột đã trộn ở trên vào túi bắt kem có gắn thêm chui. Nặn bột thành những hình tròn lên khay nướng có lót thêm giấy thấm dầu. Khi bánh đã đạt được kích thước như ý, bạn xoắn nhẹ và dứt khoát phần chóp bánh để bánh đều và mịn ở mặt bánh.

– Bước 8: Sau khi tạo hình xong, bạn đập nhẹ khay xuống mặt bàn cho mặt bánh phẳng, đều và đẹp. Sau đó, để bột bánh nghỉ khoảng 1 – 1,5 tiếng đến khi mặt bánh ráo lại, chạm nhẹ tay vào mặt bột không thấy bột dính thì đem bánh đi nướng.

– Bước 9: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 15 phút cho nhiệt lò ổn định, nướng bánh sẽ ngon hơn. Cho khay bánh vào lò và nướng ở 160 độ C trong khoảng 5 phút rồi nướng thêm 130 độ C khoảng 10 phút. Bánh chín sẽ phồng chân, mặt bánh láng mịn, mang bánh ra ngoài để nguội.

– Bước 10: Làm nhân bánh: Cho vào nồi 20g lòng đỏ trứng, 20g đường, 10g bột bắp, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều, thêm 30g nước chanh, trộn đều rồi tiếp tục cho thêm 70g sữa nóng, vừa cho vào vừa khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy liên tục đều tay cho tới khi kem sệt lại.

– Bước 11: Cho 80g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm) vào tô, dằm nhỏ rồi khuấy đều cho bơ mềm dẻo, thêm 30g đường bột rồi trộn đều cho hỗn hợp tan. Cho phần kem đã nấu vào, trộn đều hỗn hợp một lần nữa.

– Bước 12: Cho chocolate trắng làm chảy vào túi bắt kem, cắt đầu thật nhỏ rồi vẽ hình lát chanh lên bánh. Cho kem đã chuẩn bị vào túi bắt kem, nặn nhân vào bánh. Cuối cùng, dùng miếng bánh khác kẹp lên. Thế là bánh đã xong rồi.

Bánh Macaron thơm ngon, mềm xốp với lớp kem mềm mịn, béo ngọt, thoang thoảng hương chanh thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Cooking tree

Chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ