Các bước làm bánh chiffon cà phê bông mềm mịn vô cùng thơm ngon
Các bước làm bánh chiffon cà phê bông mềm mịn vô cùng thơm ngon

Các bước làm bánh chiffon cà phê bông mềm mịn vô cùng thơm ngon

Bạn đang tìm một loại bánh bông mềm mịn, lại dai ngon, thơm thơm nức mùi cà phê, vậy thì bạn đã tìm ra rồi đấy. Đó chính là món bánh chiffon caffe mà Anny muối giới thiệu đến bạn. Hãy cùng Anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này thôi nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh chiffon cà phê

– Trứng gà 4 quả;

– Đường 20g;

Bột mì số 8 100g;

– Muối 1/4 muỗng cà phê;

– Dầu ngô 35ml;

Bột bánh 100g;

– Sữa 70ml;

– Cà phê hòa tan 3 muỗng cà phê;

– Nước ấm 2 muỗng cà phê.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Lò nướng;

Máy đánh trứng;

Phới trộn;

Rây bột;

Khuôn chiffon,…

C. Các bước làm bánh chiffon cà phê

– Bước 1: Bạn cho vào tô 4 lòng đỏ trứng, 1/4 muỗng cà phê muối, 20g đường và khuấy đều để đường tan.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 35ml dầu ngô vào cùng hỗn hợp đánh cho đến khi hòa quyện vào nhau. Sau đó cho 70ml sữa vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

– Bước 3: Bạn dùng một chén nhỏ cho 3 muỗng cà phê hòa tan vào cùng 3 muỗng nước và khuấy lên, sau đó cho vào cùng với hỗn hợp trứng sữa. Tiếp tục khuấy để tất cả hòa tan vào nhau.

– Bước 4: Dùng rây lọc 100g bột bánh vào hỗn hợp trứng sữa và sau đó trộn đều hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.

– Bước 5: Bạn cho 4 lòng trắng trứng vào tô sau đó đánh bông lên cùng 80g đường.

– Bước 6: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng. Cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh trứng.

– Bước 7: Chia 80gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

– Bước 8: Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt. (Đánh một chiều để tránh làm vỡ các bọt khí. Nước cốt chanh sẽ giúp lòng trắng trứng bông nhanh hơn nhưng cho quá tay sẽ làm thay đổi vị bánh nên để an toàn bạn có thể sử dụng cream of tarta.)

– Bước 9: Bạn cho 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp phía trên và trộn nhẹ nhàng, cùng chiều và đều tay để chúng hòa tan.

– Bước 10: Sau khi hỗn hợp hòa tan thì bạn đổ hỗn hợp vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại và trộn đều đến khi hòa quyện hoàn toàn.

– Bước 11: Đổ hỗn hợp bánh phía trên vào khuôn, gõ nhẹ xuống đất để các bọt khí vỡ ra.

– Bước 12: Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Sau đó bạn lấy ra cắt đường chéo trên bề mặt và cho lại vào lò nướng tiếp trong 35 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

– Bước 13: Nướng bánh xong, bạn cho bánh ra ngoài úp ngược và để nguội. Khi bánh nguội bạn lấy khuôn ra ngoài, dùng tay ép nhẹ nhàng phần rìa bánh để tách bánh ra khỏi thành khuôn, sau đó lấy bánh ra và nhẹ nhàng ép vào để tách bánh ra khỏi đế. Như vậy là đã hoàn thành món bánh thơm ngon này rồi đấy!

Chỉ với những bước làm bánh đơn giản, bạn đã có ngay món bánh chiffon cà phê thơm nức mũi, lại dai ngon, ăn hoài không ngán. Bánh ngọt lại thơm mùi cà phê vừa nữ tính, lại mạnh mẽ quả là một món bánh tuyệt vời đúng không nào!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube Apron

Chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ