Cách làm bánh 3 tầng gồm Brownie Mousse sữa chua và Lemon curd
Cách làm bánh 3 tầng gồm Brownie Mousse sữa chua và Lemon curd

Cách làm bánh 3 tầng gồm Brownie Mousse sữa chua và Lemon curd

Sự kết hợp giữa Brownie, Mousse và lemon curd thật sự khá ngon. Brownie là sự lựa chọn hoàn hảo đến chống ngấy cho Mousse. Còn lemon curd có vị chua chua nhẹ và mát dịu thì chắc chắn sẽ rất ngon ^^. Cách làm Brownie và Mousse cũng cực kỳ dễ làm, và khó hỏng, làm trong khuôn tròn đường kính 20cm, rồi dùng Mousse ring để cắt ra, sau đó đổi Mousse lên trên, để lạnh cho Mousse thật đông rồi cuống cùng là lớp Lemon curd. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện làm chiếc bánh này thử nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh 3 tầng Brownie Mousse sữa chua và Lemon curd

1. Nguyên liệu làm Brownie

Bơ lạt 130g;

Bột cacao 50g;

– Nước sôi 80g;

Đường 170g;

– Trứng 2 quả;

Cream cheese 60g;

Bột mì đa dụng 50g;

Tinh chất vani 1 tsp.

2. Nguyên liệu làm Mousse sữa chua

Gelatin lá 3 lá;

– Sữa chua không đường 150g;

Đường 35g;

– Nước cam vắt 25g;

Kem tươi 135g;

– Tinh chất vani 1 tsp.

3. Nguyên liệu làm Lemon curd

– Lòng đỏ trứng gà 2 quả;

– Đường 70g;

Bơ lạt 30g;

– Chanh vàng 1 quả; (Bào vụn phần vỏ, vắt lấy nước cốt)

– Muối 1 nhúm nhỏ.

B. Cách làm bánh 3 tầng Brownie Mousse sữa chua và Lemon curd

1. Cách làm Brownie

– Bước 1: Vặn lò nướng 160 độ C. Xịt chống dính khuôn hoặc dùng bơ lạnh bôi một lớp mỏng đều lên thành và đáy khuôn. Rắc bột mỳ phủ kín thành và đáy rồi úp ngược khuôn, gõ cho bột thừa rơi hết ra ngoài.

– Bước 2: Cho 30gr bột Cacao và 80gr nước sôi vào âu. Dùng phới lồng đánh trứng hoặc thìa gỗ trộn đều đến khi bột Cacao tan hết. Cho bơ vào, trộn nhanh tay. Bơ sẽ tan chảy nhờ hơi nóng từ nước sôi. Nếu bơ không tan hết thì đặt âu lên một nồi nước sôi, khuấy đều đến khi bơ tan.

– Bước 3: Cho nốt 20gr Cacao còn lại và toàn bộ đường vào âu. Trộn đều đến khi hòa quyện.

– Bước 4: Tiếp đến, bạn cho trứng và tinh chất vani, trộn đều đến khi hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn hơn.

– Bước 5: Tiếp theo, cho cream cheese vào, trộn đều đến khi cream cheese tan gần hết (còn lại vụn li ti). Rây bột mỳ vào. Trộn đều.

– Bước 6: Đổ bột vào khuôn, dùng spatula hoặc thìa gỗ dàn đều bột trên mặt. Nướng ở 160 độ C trong khoảng 35-40 phút. Brownie chín thì phần mặt sẽ hơi xốp, ấn vào thấy bánh phồng trở lại nhưng bên trong vẫn ẩm và đặc. Sau khi bánh chín để bánh trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra, để trên rack cho đến khi nguội hoàn toàn.

2. Cách làm Mousse sữa chua

– Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn sữa chua với 15g đường, nước cam và tinh chất vanilla.

– Bước 2: Ngâm Gelatin vào nước lạnh trước khoảng 10 – 15 phút đến khi Gelatin mềm. Chắt hết nước đi, chỉ để lại trong bát khoảng 1-2 thìa cafe nước. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 10-20s cho Gelatin tan chảy.

– Bước 3: Tiếp đến, Cho khoảng 50ml hỗn hợp sữa chua cam ở (1) vào bát Gelatin đã tan chảy, khuấy đều rồi đổ trở lại bát sữa chua. Khuấy thật đều cho Gelatin hoà quyện đều với sữa chua.

– Bước 4: Tiếp theo, cho kem tươi vào tô trộn với 20g đường. Đánh đến khi kem bông mềm. (Kem tươi không đánh quá bông, khi trộn với sữa chua sẽ dễ bị tách nước.)

– Bước 5: Đổ kem tươi vào hỗn hợp sữa chua, nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó Đổ phần mousse này vào khuôn đã chuẩn bị sẵn với Brownie (đã để nguội). Cho vào tủ lạnh để khoảng 4-6 tiếng, đến khi Mousse đông lại.

3. Cách làm Lemon curd

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường và lòng đỏ trứng vào nồi. Khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 2: Tiếp đến, cho bơ, nước cốt chanh vào muối vào nồi. Khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

– Bước 3: Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ. Khuấy liên tục và đều tay đến khi hỗn hợp đặc và hơi sệt. (mất khoảng 10 – 12 phút).

– Bước 4: Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp mứt qua rây, cho vỏ canh vào vụn vào rồi trộn đều. Để nguội. Bảo quản trong lọ sạch và kín, để tủ lạnh được 7 – 10 ngày.

– Bước 5: Dùng thìa nhỏ đổ Lemon Curd lên trên mặt bánh, trang trí bằng chocolate hoặc hoa quả tươi tuỳ thích.

Như vậy là chiếc bánh 3 tầng brownie mousse và lemon curd đã hoàn thành rồi đấy! bánh ăn cực kỳ đưa miệng luôn ấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ