Cách làm bánh bao chiên giòn vô cùng đơn giản thơm ngon tại gia
Cách làm bánh bao chiên giòn vô cùng đơn giản thơm ngon tại gia

Cách làm bánh bao chiên giòn vô cùng đơn giản thơm ngon tại gia

Bánh bao vốn dĩ là một món bánh dân dã mà bất cứ ai cũng đều yêu thích, để biến tấu cho món bánh này lạ miệng hơn, hôm nay anny sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chiên giòn vô cùng đơn giản. Bên ngoài lớp vỏ bánh được chiên lên giòn giòn, bên trong mềm ẩm cùng nhân thập cẩm cắm vào một miếng thì gọi là bao phê!!! đặc biệt hơn, trong cái tiết trời se lạnh này, thưởng thức một chiếc bánh bao chiên giòn thì còn gì bằng nhỉ!! Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bao chiên giòn

1. Nguyên liệu Phần vỏ bánh

Bột mì đa dụng 220g;

– Nước 110g;

– Dầu ăn 90g;

Đường 50g;

– Muối 2g;

Bột nở 1g;

Men lạt 2g.

– Chú ý:

+ Trong trường hợp nếu bạn không thích ăn ngọt thì bạn có thể giảm lượng đường lại.

+ Dầu ăn giúp vỏ bánh được mềm xốp và xốp. Khi thao tác nặn bánh cũng không bị dánh tay và bị khô.

+ Men lạt: Bạn có thể sử dụng men ngọt hay men lạt đều giống nhau. Không bắt buộc các bạn sử dụng men lạt. Men lạt giúp bánh cho ra được thơm ngon hơn

2. Nguyên liệu phần nhân bánh

– Thịt nạc xay 150g;

– Trứng cút 15 cái;

– Nấm mèo 5g;

– Củ sắn 70g;

– Hành phi 5g;

– Dầu hành trắng 2g;

Bột năng 5g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Phới dẹt;

Cây cán bột;

Màng bọc thực phẩm;…

C. Các bước làm bánh bao chiên giòn

1. Phần vỏ bánh 

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho một ít nước đã chuẩn bị vào chén đựng men lạt 2g. Sau đó khuấy đều lên. (khi bạn thấy men không nổi dền lên là men đã bị hư, nếu đặc lại thì men vẫn còn tốt).

– Bước 2: Cho vào một chén nhỏ 50g đường, 2g muối, và cho ít nước vào khuấy để đường và muối nhanh tan (mục đích là khi cho phần đường này vào trộn với bột dễ dàng hơn)

– Bước 3: Trộn bột. Bạn chuẩn bị một tô trộn bột lớn, cho 220g bột mì đa dụng, 1g bột nổi và trộn đều hỗn hợp bột lên, tiếp theo bạn cho men đã kích ở nước 1 vào sau đó bóp đều cho men hòa quyện vào bột.

– Bước 4: Tiếp tục, cho 9g dầu ăn, phần hỗn hợp đường ở bước 2 vào, vừa cho vừa trộn đều hỗn hợp lên, nếu bạn thấy bột còn khô thì bạn cho từ từ một ít nước vào và rồi trộn nguyện liệu lên (nên cho từ từ nước để có thể canh lượng nước).

– Bước 5: Khi thấy bột đã đạt, dùng tay nhào mạnh khối bột, sử dụng mu bàn tay để nhồi mà miết khối bột. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và đem đi ủ từ 1 – 2 tiếng.

2. Phần nhân bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đem trứng đi luột và cho nữa muỗng cà phê muối và nữa muỗng cà phê giấm vào (muối giúp dễ tách vỏ trứng, giấm để tránh trứng bị vỡ vì vỏ trứng cút rất mỏng). Khi nước bắt đầu ấm ấm lên, bạn dùng muỗng khuấy trứng lên để lòng đỏ vào chính giữa khi lột vỏ trứng đỡ bị vỡ.

– Bước 2: Khi nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì bạn tắt bếp, đem ra cho vào một tô nước lạnh, khi trứng đã nguội bạn đổ hết nước ra và dùng thớt hoặc đĩa đậy lên mặt tô và sốc nhẹ để vỏ trứng nứt ra. Sau đó lột vỏ trứng ra.

– Bước 3: Ngâm nấm mèo trong nước lạnh, sau khi nở, bạn đem nấm mèo rửa sạch với nước nóng và đem đi cắt nhuyễn. Củ sắn sau khi gọt, bạn cắt nhuyễn cũ sắn. Tiếp tục bằm nhuyễn hành phi.

– Bước 4: Tiếp đến, Cho 1 muỗng cà phê bột năng, 5g dầu ăn, 4g muối, 4g bột ngọt, 12g đường, và nữa muỗng cà phê nước mắm vào khối thịt, sau đó trộn đều.

– Bước 5: Tiếp tục cho hỗn hợp nấm mèo, sắn, hành phi đã băm nhuyễn vào khối thịt và trộn đều lên cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 6: Làm nhân. Vo tròn phần nhân thịt sau đó đè dẹt ra và cho 1 quả trứng cút vào. Làm liên tục cho đến khi hết phần nhân thịt và trứng cút.

– Bước 7: Đem các viên nhân đi hấp ở lửa nhỏ, khi thấy thịt đã trắng đều thì dừng lại là lấy nhân ra.

3. Bọc bánh bao

– Bước 1: Bột sau khi ủ bạn kiểm tra độ đạt của bột (bột sau ủ không bị nhảo). Sau đó dùng tay nhồi lại khối bột để tan hoàn toàn bóng khí có trong bột.

– Bước 2: Tiếp đến, bắt bột thành từng viên 24 – 25g. Sau đó cho bột lên mặt thớt, dùng tay ve cho bột được tròn.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn cho một ít bột phủ lên bề mặt thớt và cây cán bột, để khi cán tránh tình trạng bột bị dính vào dụng cụ. Dùng cây cán bột cán dẹt (2 mặt) từng viên bột. Làm lần lượt cho đến khi hết lượng bột.

– Bước 4: Bọc nhân. Cho phần nhân vào giữa miếng bột và túm kín phần nhân lại. Làm tiếp tục đến khi hết phần nhân và bột.

– Bước 5: Chiên bánh. Bạn nên đun dầu lên bếp một lúc để dầu được nóng. Cho đũa vào để kiểm tra độ nóng của dầu, thấy có bọt nổi li ti ở đầu đũa thì dầu đã sôi.

– Bước 6: Lần lượt cho 3 chiếc bánh vào, vặn ở lửa vừa để bánh được chín từ từ, khi thấy bánh đã vàng hết, bạn tăng lửa lên 1 – 2s để bánh nhã dầu và vớt bánh ra. Làm lần lượt như vậy cho hết phần bánh.

Vậy với những bước trên, bạn đã làm cho mình một mẻ bánh bao chiên giòn vô cùng thơm ngon hấp dẫn rồi đấy!! Bánh bao có vỏ giòn giòn bên ngoài, bên trong nhân sắn ngọt ngọt, nấm mèo giòn giòn cùng mùi thơm của thịt và trứng, tạo nên một phiên bản khá ưng ý cho mùa lạnh năm này rồi đấy!! nguyên liệu làm bánh này rất rẽ tiền, các bạn có thể làm để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ