Cách làm bánh Biscotti vị Socola thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà
Cách làm bánh Biscotti vị Socola thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà

Cách làm bánh Biscotti vị Socola thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà

Bánh biscotti vốn là món bánh mà ai yêu thích ăn kiêng hay chế độ ăn healthy đều biết đến. Kết cấu của chiếc bánh hết sức đơn giản được làm từ các nguyên liệu chính là trứng, đường, bột và các loại hạt khô, nhưng chẳng hiểu sao nhiều người vẫn cảm thấy nghiện đến vậy. Ăn vào bạn sẽ cảm nhận độ giòn rụm của chiếc bánh, bùi bùi, ngọt ngọt của các loại hạt khô, ăn bánh này nhâm nhi thêm một tách trà nóng sẽ ngon hơn đấy. Và trong bài viết này, anny giới thiệu đến bạn công thức làm bánh biscotti vị socola vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp với anny và trổ tài làm món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì đa dụng 170g;

– Đường cát trắng 150g;

Bột cacao 30g;

Hạnh nhân nguyên hạt 70g;

Hạt điều 70g;

Chocolate chip 50g;

– Trứng gà 2 quả;

– Muối 1 ít.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Rây lọc;

Phới dẹt;

Tô trộn bột;

Giấy nến nướng bánh;

Khay nướng bánh;…

C. Các bước làm bánh Biscotti vị socola

– Bước 1: Đầu tiên, dùng máy đánh trứng đánh bông 2 quả trứng ở tốc độ trung bình (không cần tách lòng như các cách làm bánh bông lan đâu nhé!!)

– Bước 2: Trong lúc đánh bạn cho từ từ 150g đường vào, vừa cho vừa đánh đến khi đường tan hết. Đánh đến khi hỗn hợp trứng chuyển sang màu trắng ngà và bông gấp 3 lần so với ban đầu thì dừng. (Bạn kiểm tra bằng cách dùng máy đánh trứng, dùng que đánh khuấy vài vòng sau đó nhấc que đánh lên, hỗn hợp sẽ chảy xuống thành dòng và liên tục là đạt).

– Bước 3: Tiếp đến, ở một tô khác bạn trộn 170 bột mì, 1 ít muối, 30 bột cacao. Sau đó chia hỗn hợp bột thành 2 phần và cho từng phần vào âu trứng vừa đánh bông ở bước 2.

– Bước 4: Dùng phới lồng là trộn đều theo kiểu fold, khuấy từ dưới dáy tô khuấy lên đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Rây tiếp phần bột còn lại và thao tác tương tự như vậy.

– Bước 5: Tiếp theo, cho 70g hạt hạnh nhân, 70g hạt điều nguyên hạt và 50g chocolate chip vào và tiếp tục. trộn đều hỗn hợp lên.

– Bước 6: Bạn cho 1/2 lượng hỗn hợp bột ra mặt phẳng đã được rắc 1 lớp bột áo lên bề mặt. Sau đó rắc một lớp mỏng bột áo lên bề mặt khối bột.

– Bước 7: Dùng tay tạo hình khối bột hành một khối hình trụ có chiều rộng 7 –  8cm, chiều dài tầm 35cm. Do bột khá bết nên bạn cho 1 ít bột mì lên tay sẽ giúp việc thao tác nhồi trở nên đơn giản hơn nhé!!!

– Bước 8: Xếp bột bánh lên khay có lót giấy nến nướng bánh và mang đi nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong khoảng 30 – 35 phút.

– Bước 9: Sau đó lấy khay nướng bánh ra để nguội 15 phút sau đó dùng dao cắt thành những lát mỏng có độ dày tầm 1 cm rồi xếp lên khay và mang đi nướng thêm 15 phút nữa. Làm tương tự như vậy với 1/2 phần bột còn lại nhé.

– Bước 10: Bánh biscotti sau khi nướng, bạn đem ra để bánh nguội hoàn toàn thì ăn bánh mới và ngon hơn nhé!!! Có thể bảo quản bánh trong các hộp thủy tinh, hộp nhựa, hộp thiếc,… ở nhiệt độ phòng. Nếu bánh có bị mềm thì mang bánh đi sấy lại và thưởng thức thôi.

Vậy với những bước làm bánh đơn giản này, bạn sẽ tạo cho mình một mẻ bánh biscotti vô cùng dinh dưỡng, healthy đấy. Nhâm nhi chiếc bánh bên một tách trà nóng trong cái tiết trời se lạnh này thì còn gì bằng nhỉ!!! Hãy vào bếp và trổ tài làm bánh ngay thôi!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ