Cách làm bánh Cannelé mới lạ thơm ngon khá đơn giản
Cách làm bánh Cannelé mới lạ thơm ngon khá đơn giản

Cách làm bánh Cannelé mới lạ thơm ngon khá đơn giản

Bánh canele là một món bánh được đại diện cho đất nước Pháp lãng mạn và đầy mộng mơ. Thành phần nguyên liệu làm nên món bánh này cũng cực đơn giản, thành phẩm cho ra vừa thơm ngon hấp dẫn, vàng ươm, dai dai, mềm mềm, ngòn ngọt và rất phù hợp để nhâm nhi trong các buổi tiệc trà. Và cách thực hiện món bánh này khá đơn giản, nếu bạn vẫn chưa có dịp thưởng thức món bánh ngon tuyệt này thì hãy cùng vào bếp với anny vào thực hiện ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa tươi 250ml;

Bơ lạt 25g;

Tinh chất vani 2g;

– Lòng đỏ trứng gà 2 quả;

Bột mì 60g;

Bột bắp 15g;

– Đường 90g;

Rượu rhum 10ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Phới lồng;

Que thử nhiệt độ;

Âu trộn;…

C. Cách làm bánh Cannelé

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sữa, bơ và tinh chất vani vào chung một nồi nhỏ đun trên lửa nhỏ đến khi sữa, bơ, tinh chất vani hòa quyện vào nhau.

– Bước 2: Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ hỗn hợp bên trong khoảng 80 – 90 độ C là bắt nồi xuống.

– Bước 3: Cho lòng đỏ vào tô trộn. Dùng phới đánh tan lòng đỏ, sau đó đổ hỗn hợp vừa nấu bên trên vào, vừa đổ vừa quậy đều để trứng được tan đều với sữa. Sau đó để hỗn hợp nguội lại 1 tí.

– Bước 4: Tiếp đến, bạn cho bột mì, bột bắp, đừng vào một tô trộn, sau đó dùng phới trộn đều hỗn hợp bột lên để chúng hòa quyện lại.

– Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột + Rượu Rhum, quậy đều rồi lượt qua rây. Để hỗn hợp bột nghỉ trong tủ mát ít nhất 12 tiếng đồng hồ.

– Bước 6: Quét bơ vào khuôn, đổ hỗn hợp cách miệng khuôn 5mm. Đem nướng ở nhiệt độ 200°C-20p, xong chuyển xuống 180°C-30p tiếp.

– Bước 7: Thành phẩm mém hoàn hảo của mình đây. Vỏ bánh giòn, ruột bánh phải rổ và mềm là bánh đạt rồi nha.

Như vậy với các bước làm bánh đơn giản bạn sẽ dễ dàng làm cho mình một món bánh khá thơm ngon và hấp dẫn đấy ạ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ