Cách làm bánh cheesecake trái vải thanh mát thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm bánh cheesecake trái vải thanh mát thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh cheesecake trái vải thanh mát thơm ngon đơn giản tại nhà

Cheesecake trái vải ngọt thanh, béo ngậy, mềm tan trong miệng khiến bạn thích mê bởi sự kết hợp mới lạ này. Món bánh mát lạnh này vô cùng lý tưởng để bạn nhâm nhi cùng gia đình trong mùa hè oi bức sắp tới. Cùng Anny vào bếp và xem ngay công thức đơn giản này nhé!

A. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Phới trộn;

Phới dẹt;

– Âu trộn bột;

Khuôn tròn.

B. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bánh quy 80g;

– Vải ngâm đường 1 ít (hoặc vải tươi);

Bơ lạt 25g;

Cream cheese 170g;

– Sữa chua 45g;

– Tinh chất vani 2ml;

Whipping cream 70g;

– Bột gelatin 9g.

cách làm bánh cheesecake trái vải 1

Cách lựa chọn trái vải ngon ngọt

– Vỏ trái vải có màu hồng hoặc đỏ, nhìn tươi. Quan sát thấy phần gai trên vỏ trái vải, nếu nhẵn thì chứng tỏ vải đã chín, còn thấy gai nhọn và nhiều thì có thể vải sẽ chưa chín.

– Nắn nhẹ vào trái vải có cảm giác cùi thịt mềm nhưng phải có độ đàn hồi, chứ không phải mềm nhũn. Đồng thời, khi tách vỏ thì phần cùi thịt dễ lấy, chứng tỏ vải ngon.

– Vải chín sẽ có hương thơm nhẹ, không phải mùi lên men hoặc mùi lạ bất thường.

– Tách nhẹ phần cuống trên trái vải, có màu trắng là vải tươi ngon.

– Để làm bánh này bạn có thể chọn vải tươi thay vì vải ngâm đường nhưng trước khi chế biến bạn nên ướp vải với ít đường để vải được ngọt hơn nhé.

C. Các bước thực hiện

– Bước 1: Làm đế bánh

+ Đầu tiên, cho 80gr bánh quy (khoảng 4 – 5 cái) vào túi zip rồi dùng cây cán cho nhuyễn mịn. Tiếp theo, cho bánh quy ra tô và trộn đều với 25ml bơ lạt đun chảy.

+ Sau đó, dàn đều hỗn hợp bánh quy này vào khuôn tròn 15x7cm, ấn chặt để đế bánh được cố định và để vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.

cách làm bánh cheesecake trái vải 5
cách làm bánh cheesecake trái vải 6

– Bước 2: Đánh tan cream cheese

+ Cho 170gr cream cheese vào tô, dùng phới lồng đánh tan.

+ Tiếp theo cho lần lượt 40gr đường bột (hoặc đường cát), 45gr sữa chua, 2ml tinh chất vani vào tô cream cheese, trộn đều đến khi hỗn hợp mịn, không bị vón cục.

+ Cho 3gr bột gelatin (hoặc 1 – 2 lá gelatin) với 20gr nước lọc vào một chén nhỏ, đặt cách thủy với một chén lớn đựng nước nóng, khuấy tan gelatin. Cuối cùng, cho gelatin đã khuấy tan vào hỗn hợp cream cheese, trộn đều.

cách làm bánh cheesecake trái vải 7
cách làm bánh cheesecake trái vải 8

– Bước 3: Trộn hỗn hợp cream cheese

+ Dùng máy đánh trứng đánh bông 70gr whipping cream đến khoảng 60%, lúc này whipping cream đã tạo vân, bông mềm nhưng chưa tạo được chóp. Sau đó đổ whipping cream vào hỗn hợp cream cheese. Tiếp tục dùng phới lồng, trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp bông mịn.

+ Kế tiếp bạn đổ hết hỗn hợp kem vào trong khuôn đựng đế bánh, dàn đều hỗn hợp, đập nhẹ khuôn xuống bàn để là vỡ các bọt khí bên trong, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để làm đông.

cách làm bánh cheesecake trái vải 9
cách làm bánh cheesecake trái vải 10

– Bước 4: Làm lớp thạch vải

+ Khuấy cách thủy 6gr bột gelatin với 30ml nước lọc. Sau đó đổ 200ml nước vải trong hũ có sẵn vào tô gelatin, khuấy đều.

+ Kế đến, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, xếp các trái vải lên trên bề mặt bánh.

+ Cuối cùng, múc từ từ hỗn hợp nước vải vào, tránh đổ một lần sẽ dễ làm lớp kem bị tách ra. Cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh 2 – 3 tiếng để hỗn hợp đông hoàn toàn.

(Lưu ý: Để lấy bánh ra dễ dàng, bạn quấn một cái khăn nóng xung quanh khuôn bánh khoảng 5 – 7 phút, sau đó đặt bánh lên một cái trục rồi từ từ nhấc khuôn bánh ra.)

cách làm bánh cheesecake trái vải 11
cách làm bánh cheesecake trái vải 12

– Thành phẩm

+ Bánh cheesecake trái vải mát lạnh, mềm mịn với 3 lớp màu vô cùng đẹp mắt, mới nhìn thôi là đã đủ khiến ai nấy đều muốn thử rồi đấy.

+ Lớp thạch trong, giòn giòn, có vị ngọt nhè nhẹ của nước vải, đặc biệt do lớp thạch trong suốt nên bạn có thể nhìn thấy những trái vải tươi bên trong. Lớp kem mềm mịn, béo ngậy, có vị chua thanh của sữa chua. Còn phần đến bánh thì thơm mùi bơ, giòn bùi.

cách làm bánh cheesecake trái vải 2
cách làm bánh cheesecake trái vải 3
cách làm bánh cheesecake trái vải 4

Trên đây là công thức làm bánh cheesecake trái vải thanh mát thơm ngon đơn giản tại nhà, Anny chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ