Cách làm bánh crepe chuối kiểu Thái nhân socola và phô mai vô cùng đặc biệt
Cách làm bánh crepe chuối kiểu Thái nhân socola và phô mai vô cùng đặc biệt

Cách làm bánh crepe chuối kiểu Thái nhân socola và phô mai vô cùng đặc biệt

Những bạn thường đi du lịch đặc biệt là Thái Lan thì đã thử bánh crepe chuối ở đườn phố Thái Lan chưa nhỉ! anny ấn tượng bởi chiếc bánh crepe siêu mỏng được nướng trên chảo cùng các nhân chuối, socola, phô mai sau đó người làm bánh sẽ rưới lên trên một lớp sữa đặc nữa! nhìn cực kỳ bắt mắt mà ngon lắm luôn. Vỏ bánh giòn, thơm mùi bơ sữa, cùng nhân bên trong chuối, socola, phô mai bên trong hòa quyện vào nhau béo ngậy, thêm một ít sữa đặc ngọt thơm nữa thì còn gì bằng nhỉ! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh crepe chuối kiểu Thái nhân socola và phô mai

1. Nguyên liệu làm phần bột bánh

– Trứng 25g; (đánh tan 1 quả trứng rồi cân lấy 25g)

Sữa đặc 1/2 thìa canh;

– Nước 130g;

Bơ lạt 25g; (để mềm ở nhiệt độ phòng)

Bột mì đa dụng 250g;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Dầu ăn 15g;

– Bơ đun chảy 15g. (dùng để chống dính bột)

2. Nguyên liệu phần nhân bánh

Sốt socola chảy; Nutella hoặc mứt dâu tây;…

– Chuối cắt lát;

Phô mai mozzarella;

Sữa đặc;

– Bơ hoặc dầu ăn để chiên bánh;…

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Giấy nến nướng bánh;

Khuôn loaf;

Phới dẹt;

– Chảo chống dính;…

C. Cách làm bánh crepe kiểu Thái nhân socola và phô mai

1. Cách làm phần bột bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu trứng, sữa đặc và nước vào tô trộn và dùng phới trộn đều hỗn hợp lỏng này lên.

– Bước 2: Tiếp theo, trong một tô trộn khác, bạn cho bột mì, muối, bơ mềm vào bát, dùng tay bóp đều đề bột và bơ quyện đều vào nhau và tạo thành một hỗn hợp ẩm mịn (cảm giác hơi giống cát ướt)

– Bước 3: Tiếp đến, tạo một lỗ nhỏ giữa âu bột, từ từ đổ hỗn hợp chất lornh ở bước 1 vào và nhồi đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện. Sau đó đạy kín và để bột nghỉ 30 phút.

– Bước 4: Sau 30 phút, bột lúc này đã mịn màng và dẻo dai hơn. Bạn lấy ra và thực hiện thao tác kéo và dập bột (giốn như nhồi bột bánh mì) trong khoảng 3 – 5 phút cho bột mịn và dẻo hơn. (bột bánh sẽ khô hơn bột bánh mì bình thường khác nhiều, khi sơ vào hơi có cảm giác dính tay nhưng vẫn thao tác được dễ dàng, nếu bột dính vào tay quá nhiều hãy thêm từ từ 5 – 10g bột vào nhé)

– Bước 5: Sau khi nhồi bột, bạn cho bột vào tô trộn đậy kín bột bằng nilon thực phẩm và để bột nghỉ trong vòng 5 phút.

– Bước 6: Tiếp đến, sau khi ủ bột, bạn chia bột thành 5 – 6 phần bằng nhau (khoảng 80 – 60g/ phần), vo thành viên tròn, và quét lên viên bột một lớp dày dầu ăn trộn với bơ chảy để chống dính.

– Bước 7: Dùng khăn hoặc nilon thực phẩm để che kín các viên bột lại, và để bột nghỉ thêm 30 phút ở nhiệt độ phòng. (nếu không dùng bột ngay thì bạn có thể bảo quản bột trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày, khi cần dùng thì để bột ra ngoài nhiệt độ phòng đến khi bột hết lạnh nhé).

2. Hoàn thành bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn quét một lớp dầu ăn và bơ lên khay để tạo hình bột, sau đó cho bột vào giữa khay, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ xung quanh mặt bột để bột mỏng ra. (bột mềm nên tạo hình rất dễ, tuy nhiên không nên làm bột quá mỏng sẽ khiến bột dễ bị rách)

– Bước 2: Bật bếp và làm nóng chảo ở lửa nhỏ, thêm bơ hoặc dầu ăn để chiên bánh, bạn nhẹ nhàng nhấc bột lên đặt vào chảo, và nhanh tay xếp chuối cắt lát, nutella, phô mai vào chính giữa bánh và dùng phới gấp 4 mặt bột vào giữa.

– Bước 3: Chiên vàng đều 2 mặt bánh và dùng bánh khi còn nóng cùng nutella, socola và sữa đặc tùy thích nhé!!!

Như vậy là đã hoàn thành xong chiếc bánh street food thái lan rồi đấy! vỏ bánh giòn mềm, kết hợp cùng nhân chuối, socola, phô mai và một ít sữa đặc thơm ngon ngất ngây luôn ạ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ