Cách làm bánh cupcake socola nhân cheesecake sơ ri thơm ngon đặc biệt
Cách làm bánh cupcake socola nhân cheesecake sơ ri thơm ngon đặc biệt

Cách làm bánh cupcake socola nhân cheesecake sơ ri thơm ngon đặc biệt

Thêm một chiếc cupcake nữa đây ạ! Bạn đã bao giờ thưởng thức chiếc cupcake nào có lớp nhân cheesecake vô cùng mềm mịn chưa? Trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh cupcake socola nhân cheesecake, bánh thành phẩm cho ra mềm ẩm, hơi xốp, vị bánh ngọt ngọt đắng nhẹ hòa quyện cùng lớp cheesecake béo béo bên trong sẽ làm bạn mê mẩn chiếc bánh này ngay đấy! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh cupcake socola nhân cheesecake

1. Nguyên liệu làm cốt bánh cupcake

Bột mì đa dụng 1 cup + 2 tbsp;

Bột cacao không đường 1/2 cup;

Muối nở 1/2 tsp;

– Muối 1/8 tsp;

Đường kính 3/4 cup + 2 tbsp;

– Dầu thực vật 1/4 cup;

– Trứng 1 quả;

Tinh chất vani 1 tsp;

– Bơ sữa 2/3 cup.

2. Nguyên liệu làm lớp nhân cheesecake

– Đường kính 2 tbsp;

Cream cheese 4 ounce;

Tinh chất vani 1/4 tsp;

– Mứt sơ ri làm nhân 1/2 cup.

3. Nguyên liệu làm kem phủ ngoài

Whipping cream 3/4 cup;

Đường xay 3 tbsp;

– Tinh chất vani 1/2 tsp.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Khuôn cupcake; …

C. Các bước làm bánh cupcake socola nhân cheesecake sơ ri

1. Cách làm bánh cupcake

– Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Và mỗi cup bạn lót thêm 1 chiếc cup giấy mềm bên dưới.

– Bước 2: Tiếp theo, trong một bát trộn, bạn trộn đều bột mì, bột cacao, muối nở và muối lại với nhau.

– Bước 3: Trong một tô trộn khác, bạn đánh đường và dầu thực vật tới khi thật mịn. Đánh trứng và vani. Trộn bột mì và bơ sữa lại với nhau, cho từ từ 3 phần bột mì vào 2 phần bơ sữa.

– Bước 4: Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp bột nhào vào cup rồi nướng trong khoảng 18 – 20 phút cho tới khi xiên một que tăm vào giữa nhấc lên thấy không bị dính là được. Bánh sau khi chín, bạn lấy ra và để bánh nguội hoàn toàn.

2. Cách làm phần nhân bên trong

– Trong một tô trộn lớn, đánh đường, cream cheese và tinh chất vani tới khi hỗn hợp trở nên mịn và nhạt màu. Sau đó để sang một bên.

3. Cách làm phần kem phủ ngoài

– Bước 1: Trong một tô trộn lớn, bạn đánh kem tới khi nó trở nên đặc hơn, sau đó cho từ từ đường xay vào và tiếp tục đánh.

– Bước 2: Đánh ở tốc độ cao tới khi bông cứng (khi nhấc que đánh trứng lên theo chiều thẳng đứng thấy kem tạo chóp và không bị oặt xuống). Lấy 2 tbsp kem, phần còn lại cho vào tủ lạnh để bảo quản.

4. Hoàn thành bánh

– Bước 1: Bạn khoét một lỗ trong mỗi chiếc bánh cupcake, cẩn thận để không cắt chạm tới đáy. Dành riêng phần đỉnh bánh ra nhưng bỏ phần vỏ còn lại.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng trộn 2 tbsp phần kem đã đánh với nhân cheesecake. Dùng thìa múc khoảng 1 tbsp vào mỗi chiếc cupcake rồi cho 2 trái sơ ri lên trên. Lấy phần đỉnh bánh dành riêng ra đặt lên trên. Tiếp tục tương tự với những chiếc bánh cupcake còn lại.

– Bước 3: Cuối cùng, bắt kem lên trên mặt bánh, sau đó bạn có thể trang trí thêm bằng một quả sơ ri nữa nhé!!!

Như vậy là hoàn thành xong chiếc bánh cupcake socola nhân cheesecake sơ ri rồi đấy! bánh mềm ẩm, ngọt đắng nhẹ, kết hợp với lớp nhân cheesecake sơ ri béo béo chua ngọt bên trong tạo nên một phiên bản cupcake khá đặc biệt đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ