Cách làm bánh đào Đại Phúc mới lạ vô cùng thơm ngon
Cách làm bánh đào Đại Phúc mới lạ vô cùng thơm ngon

Cách làm bánh đào Đại Phúc mới lạ vô cùng thơm ngon

Đại phúc có nghĩa là “may mắn, tuyệt vời”. Trong bài viết này, anny sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh đào Đại Phúc với phần vỏ bánh crepe. Với những bước làm đơn giản này bạn đã làm cho mình một món tráng miệng vô cùng tuyệt vời đấy. Bánh này nhìn sơ qua thì giống một chiếc túi đựng đầy trái cây và kem, vô cùng bắt mắt với màu sắc dịu nhẹ, thanh thoát và hài hòa đấy!!! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh đào Đại Phúc

1. Phần vỏ bánh crepe

Đường bột 30g;

Bột bánh bông lan 35g;

Sữa tươi 150g;

– Dầu ngô 13g;

– Trứng gà 2 quả;

Màu thực phẩm (hồng, cam)

2. Phần nhân của bánh đào Đại Phúc

– Bột bánh bông lan 55g;

– Dầu ngô 40g;

– Đường kính 55g;

– Sữa tươi 65g;

Whipping cream;

– Lòng trắng trứng 5 cái;

– Lòng đỏ trứng 4 cái;

– Hoa quả tươi: Đào, dâu tây, việt quất,…

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Phới lồng;

Phới dẹt;

Rây lọc;

Tô trộn bột;

Túi bắt kem,…

C. Các bước làm bánh đào Đại Phúc

1. Làm phần vỏ bánh đào đại phúc

– Bước 1: Hai quả trứng được trộn đều cùng với 30g đường bột. Ở một tô khác, bạn cho 150g sữa tươi cùng 13g dầu bắp trộn đều cùng nhau cho đến khi không còn thấy điểm dầu nữa.

– Bước 2: Đổ hai hỗn hợp: Sữa dầu bắp vào hỗn hợp trứng đường. Cho thêm 35g bột mì vào và trộn đến khi hỗn hợp được mịn màng.

– Bước 3: Cho vài giọt màu thực phẩm (màu hồng cam của đào hay hồng của dâu tây đều được) để tạo màu hỗn hợp và lại tiếp tục khuấy thật đều hỗn hợp lên.

– Bước 4: Dùng rây lọc để lọc lại hỗn hợp vừa trộn nhằm tạo độ mịn cho vỏ bánh. Tiếp đến múc bột đổ lên chảo dầu để tạo ra phần vỏ bánh kếp. Để lửa vừa phải và lật bánh sau vài phút để tránh bánh cháy.

– Bước 5: Sau khi bánh chín cho bánh ra đãi và bắt đầu các công đoạn làm phàn nhân bánh của bánh đào Đại Phúc nhé!!!

2. Làm phần nhân bánh đào Đại Phúc

– Bước 1: Cho 50g sữa tươi và 40g dầu bắp trộn đều với nhau cho tới khi không con thấy dầu.

– Bước 2: Cho 55g bột bánh bông lan vào hỗn hợp khuấy cho đến khi mịn. Sau đó, cho thêm 4 lòng đỏ trứng vào khuấy đều cho đến khi bột mịn.

– Bước 3: Đánh 5 lòng trắng trứng với tốc độ trung bình, sau đó chia 30g đường làm 3 phần và cho từng phần đường trắng vào hỗn hợp và đánh cho đến khi hết các phần đường còn lại nhé!!!!

– Bước 4: Tiếp đến, cho 1/3 hỗn hợp vừa trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã chuẩn bị ở bước 2. Tiếp tục đánh thật đều với tốc độ nhanh.

– Bước 5: Sau khi đánh xong, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp vừa trộn vào hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại và tiếp tục khuấy thật đều.

– Bước 6: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 5 phút. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã trải sẵn giấy thấm dầu và đưa vào lò nướng.

– Bước 7: Cho hỗn hợp bánh đã đổ khuôn vào nướng trong 45 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Sau khi bánh chín đem ra ngoài để nguội.

3. Hoàn thành bánh đào Đại Phúc

– Bước 1: Xay nhuyễn đào và trộn cùng whipping cream để làm kem.

– Bước 2: Đặt miếng vỏ bánh vào một cái bat nhỏ (nhỏ bằng 1/2 đường kính của bánh). Sau đó cho cốt bánh đã nướng chín vào trong, phủ phần kem, kèm đào, dâu tây,… tùy sở thích (thực hiện 2 lần)

– Bước 3: Dùng sợi dây nhỏ buộc nhẹ miệng bánh để định hình chiếc bánh. Vậy trưng bày ra dĩa và thưởng thức món bánh này thôi nào!!!

Với những bước làm đơn giản này, bạn đã có ngay một món tráng miệng không chỉ xinh yêu, mà còn rất ngon miệng nữa đấy!! Cùng gia đình thưởng thức món bánh này vào mỗi bữa cơm thì còn gì ấm áp hơn nhỉ!! hãy nhanh nhanh vào bếp trổ tài làm bánh của mình ngay thôi nào!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ