Cách làm bánh gato dâu tây hương vị rượu moscato đơn giản đễ làm
Cách làm bánh gato dâu tây hương vị rượu moscato đơn giản đễ làm

Cách làm bánh gato dâu tây hương vị rượu moscato đơn giản đễ làm

Chiếc bánh gato mà anny muốn giới thiệu dưới đây đó chính là bánh gato dâu tây hương vị rượu moscato. Moscato có hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào với chút hương vị của các loại trái cây như táo, đào, dứa, lê, chanh và camMột số loại rượu nhất định có thể có mùi vị tương tự như nước ép nho trắng hoặc táo. Hương vị của rượu vang Moscato được nâng cao hơn nữa bởi một loạt các tông màu thơm bao gồm nho xanh, cam quýt, gừng, hạnh nhân và hoa cam. Chiếc bánh gato với sự kết hợp rượu moscato sẽ cho ra phiên bản khá hoàn hảo đấy! hãy cùng anny vào bếp và khám phá công thức làm bánh này ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh gato dâu tây hương vị rượu moscato

1. Nguyên liệu làm cốt bánh

– Bơ mặn 1¼ cup; (để ở nhiệt độ phòng)

Đường 2 cup;

– Lòng trắng trứng 5 quả;

Tinh chất vani 2 tsp;

Bột mì da dụng 3 cup;

Bột nở 3 tsp;

– Sữa 1/2 cup;

– Rượu vang trắng Moscato 1 cup.

2. Nguyên liệu làm kem phủ dâu tây

– Bơ mặn 1¼ cup;

– Mỡ trừu 1¼ cup;

Đường xay 10 cup;

– Dâu tây xay nhỏ 8 tbsp.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Máy đánnh trứng;

Khuôn bánh tròn 18 – 20 cm;…

C. Cách làm bánh gato dâu tây hương vị rượu moscato

– Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị khuôn bánh tròn và lót giấy nến bên dưới hoặc phết một lớp bơ xung quanh thành khuôn (dùng 3 khuôn hoặc 1 khuôn và dùng 3 lần chỉ việc thay giấy nến nướng bánh và phết bơ lại). Đồng thời làm nóng lò trước ở nhiệt độ 350 độ C trước.

– Bước 2: Cho bơ và đường vào một tô trộn và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình khoảng 2 phút tới khi hỗn hợp mềm và nhạt màu. Nhớ là vét lượng bơ đường dính quanh thành bát xuống.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn cho lòng trắng trứng và tinh chất vani vào rồi đánh ở tốc độ trung bình khoảng 1 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

– Bước 4: Cho bột mì và bột nở vào một tô trộn riêng, dùng phới để trộn cho hỗn hợp khô được đều nhau.

– Bước 5: Tiếp theo, cho một nửa lượng bột mì vào và đánh ở tốc độ trung bình tới khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục cho thêm sữa và rượu vào đánh ở tốc độ trung bình.

– Bước 6: Cho nốt lượng bột khô còn lại vào và đánh tới khi hỗn hợp trở nên mịn hơn. Hỗn hợp sau khi trộn xong trông sẽ đặc hơn và bóng hơn.

– Bước 7: Chia lượng bột ra làm 3 phần bằng nhau, cho từng phần hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi nướng trong khoảng từ 25 – 26 phút cho tới khi dùng que thử bánh xiên và và nhấc lên không thấy dính là được.

nướng bánh gato

– Bước 8: Bánh sau khi chín, lấy ra khỏi lò nướng rồi để bánh nguội khoảng 4 – 5 phút. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn rồi để nguội hoàn toàn.

– Bước 9: Làm kem phủ mặt bánh, bạn cho bơ và mỡ trừu vào tô trộn và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp mềm mị.

– Bước 10: Tiếp theo, từ từ cho 4 cup đường xay vào hỗn hợp trên và dùng phới trộn đều hỗn hợp.

– Bước 11: Tiếp đến, Dâu tây xay nhỏ 8 và trộn tới khi hỗn hợp trở nên mềm mịn hoàn toàn. Tiếp tục, cho lượng đường xay còn lại vào và trộn đều hỗn hợp.

– Bước 12: Hoàn thành, bạn đặt lớp bánh đầu tiên lên rồi phủ kem đều khắp mặt bánh. Lặp lại tương tự với các cốt bánh còn lại.

– Bước 13: Phủ kem lên mặt bánh và xung quanh bánh. Sau đó để bánh ở nơi kín và hạn chế không khí cho tới khi sẵn sàng thưởng thức nhé. Bánh ngon nhất là ăn trong khoảng 2 – 3 ngày.

Như vậy chiếc bánh gato dâu tây hương vị rượu moscato rất đơn giản đúng không nhỉ! chỉ cần một vài thao tác cơ bản trên anny đã hoàn thành cho mình một chiếc bánh gato vô cùng ngọt ngào thơm ngon rồi! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ