Cách làm bánh gato socola có phủ caramel thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh gato socola có phủ caramel thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh gato socola có phủ caramel thơm ngon khó cưỡng

Lại thêm một chiếc bánh gato mà anny muốn giới thiệu đến bạn đó chính là gato socola phủ caramel. Công thức làm bánh gato hương vị socola cũng rất đơn giản, giống với các công thức làm bánh gato tuyền thống khác và cách nước sốt caramel và kem phủ cũng khá đơn giản thôi nè! thành phẩm bánh cho ra có hương vị socola đậm đà và thơm ngon, kết hợp cùng với nước sốt caramel ngon tuyệt được rưới lên trên bánh vô cùng đặc sắc! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh socola phủ sốt caramel

1. Nguyên liệu làm cốt bánh socola

Bột mì 2 cup;

Đường 2 cup;

Bột cacao 3/4 cup;

Muối nở 2 tsp;

– Muối 1 tsp;

– Trứng gà 2 quả;

– Buttermilk 1 cup;

– Dầu thực vật 1 cup;

Tinh chất vani 1 tsp;

– Nước sôi 1 cup.

2. Nguyên liệu nước sốt caramel và kem phủ:

Đường 1½ cup;

– Bơ mặn 9 tbsp; (để ở nhiệt độ phòng)

– Đường 4 cup;

– Sữa 3 tbsp.

3. Nguyên liệu làm lớp phủ socola

Socola 9oz;

Whipping cream 3/4 cup;

Quả óc chó thái nhỏ (trang trí).

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Túi bắt kem;

Khuôn gato đường kính 20cm 3 chiếc;…

C. Cách làm bánh socola phủ sốt caramel

1. Cách làm cốt bánh gato socola

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị 3 chiếc khuôn khoảng 20 cm có lót giấy nến bên dưới và phết bơ xung quanh thành khuôn. Và làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 300 độ C.

– Bước 2: Cho bột mì, đường, bột cacao, muối, muối nở vào tô trộn và dùng phới trộn đều hỗn hợp bột này lên.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn cho trứng, sữa, dầu thực vật và tinh chất vani vào tô hỗn hợp nguyên liệu khô và tộn tới khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Sau đó từ từ cho nước vào và tiếp tực trộn đều hỗn hợp bột lên.

– Bước 4: Chia hỗn hợp bột trên thành 3 phần bằng nhau rồi lần lượt đổ vào khuôn và đem nướng trong khoảng từ 30 – 33 phút hoặc tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên không thấy dính là được.

Cách làm bánh bông lan socola mềm mịn không cần lò nướng 2

– Bước 5: Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội khoảng 10 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội hoàn toàn.

Trong khi chờ cốt bánh nguội bạn có thể chuẩn bị phần sốt caramel và kem phủ nhé:

2. Cách làm sốt caramel

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường vào một chảo lớn đặt lên bếp và đun ở nhiệt độ trung bình, khuấy đều cho đường tan chảy. Đường sẽ vón cục lại sau đó mới tan chảy hoàn toàn. Công đoạn này mấy khoảng 10 phút.

– Bước 2: Khi đường đã tan chảy, dừng khuấy và để cho đường dần chuyển sang màu cánh gián. Bạn nên chú ý tới mùi vị của nó. Sự thay đổi màu sắc sẽ xảy ra rất nhanh. Đừng để quá lâu vì đường sẽ bị cháy.

– Bước 3: Tiếp đến, lấy caramel ra rồi cho bơ vào khuấy đều lên. Hỗn hợp sẽ nổi bọt khí nhưng hãy tiếp tục khuấy tới khi bơ đã tan hết và hoàn toàn hòa quyện.

– Bước 4: Tiếp theo, từ từ cho whipping cream vào caramel và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 5: Để nguội từ 10 – 15 phút trước khi sử dụng. Bạn lấy 1/3 cup caramel để riêng, chỗ còn lại cho vào bát trộn.

– Bước 6: Từ từ cho đường xay và sữa vào bát trên rồi trộn tới khi hỗn hợp trở nên mịn màn. Bạn có thể thêm hơn hoặc ít hơn lượng sữa tùy theo độ đặc hợp lí của kem.

2. Cách làm lớp kem phủ và trang trí bánh

– Bước 1: Socola thanh bạn bẻ nhỏ và cho vào mọt bát bằng kim loại hoặc bát thủy tinh.

– Bước 2: Cho whipping cream vào lo vi sóng tới khi nó sôi lên, sau đó đổ vào bát đựng vụ socola ở trên. Sau đó bọc lại bằng nilon thực phẩm và để khoảng 5 phút.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn khuấy socola đến khi nó trở nên mịn. Sau đó cho vào lò vi sóng thêm 5 – 10 phút nữa nếu socola chưa hoàn toàn tan chảy và mềm mịn.

– Bước 4: Khi bánh nguội, bạn đắt mặt bánh đầu tiên lên rồi phủ lên trên 1 cup kem caremel đã chuẩn bị ở phần 2 rồi trải đều kem ra khắ mặt bánh. Sau đó phủ thêm 1/4 cup quả óc chó thái nhỏ và rưới lên thêm một ít sốt ganache socola và xốt caramel.

– Bước 5: Đặt mặt bánh còn lại lên rồi tiếp tục phủ kem. Sau đó đổ lượng ganache còn lại lên mặt bánh và rưới xung quanh thành bánh. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh cho ganache cứng lại.

– Bước 6: Bạn có thể bắt kem caramel trang trí lên mặt bánh, rắc một ít hạt óc chó và rưới thêm một ít sốt caramel lên trên chiếc bánh thật lôi cuốn và bắt mắt.

Như vậy chiếc bánh gato socola phủ caramel đã hoàn thành rồi đấy! thành phẩm bánh cho ra rất lôi cuốn và bắt mắt, bánh có hương vị đậm đà của socola cùng sốt caramel ngọt đắng nhẹ thơm lừng kết hợp hạt óc chó beo béo, bùi bùi tạo nên một chiếc bánh vô cùng hoàn hảo đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ