Cách làm bánh gato trà xanh sữa dừa thơm ngon mới lạ
Cách làm bánh gato trà xanh sữa dừa thơm ngon mới lạ

Cách làm bánh gato trà xanh sữa dừa thơm ngon mới lạ

Bánh gato trà xanh sữa dừa được phũ lớp kem dừa trà xanh, ai yêu thích 2 hương vị dừa và trà xanh này thì chiếc bánh này quả là đúng đỉnh đấy! Cốt bánh được làm theo công thức cơ bản của bánh gato! Các bước làm phần lớp kem phũ dừa trà xanh cũng rất đơn giản đấy! Bánh thành phẩm cho ra vị thanh mát vị trà xanh, béo nhẹ của dừa, ngòn ngọt và ngon hơn khi bánh được để lạnh và hơi dai. Ngồi nhâm nhi tách trà cùng chiếc bánh gato dừa trà xanh này thì còn gì bằng nhỉ! hãy cùng anny vào bếp và tìm hiểu công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh gato trà xanh sữa dừa

1. Nguyên liệu làm bạt bánh gato

Bột bắp 40g;

Bột mì đa dụng 40g;

– Dầu ăn 30g;

Sữa tươi không đường 15g;

– Trứng gà 4 quả;

Đường 80g;

– Cream of tartar 1/2 thìa cafe;

– Muối 1 nhúm nhỏ.

2. Nguyên liệu làm kem dừa trà xanh

Bột năng 25g;

Bột trà xanh 8g;

– Trứng gà 1 quả;

– Đường hạt mịn hoặc đường bột 60g;

– Sữa tươi không đường 150ml;

Nước cốt dừa 100ml;

Bơ lạt 20g;

– Muối 1 nhúm rất nhỏ;

– Dừa tươi bào sợi 50 – 70g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Rây lọc;

Khuôn vuông kích thước 20 x 30cm;…

C. Các bước làm bánh gato trà xanh sữa dừa

1. Cách làm phần cốt bánh gato cơ bản

– Bước 1: Đầu tiên, vặn lò 175 độ C hoặc 165 độ C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

– Bước 2: Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào âu trộn khác nhau.

– Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar vào. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu. Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa.

(Trứng cần được đánh đến khi bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo thoe nhưng chóp này có dể sẽ hơi ngoặt xuống)

– Bước 4: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh đều (mất khoản 5 – 10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

– Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.

– Bước 6: Tiếp tục để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2 – 3 phần. Sau đó rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện. (nên rây bột sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn. Và không nên đánh quá lâu, sẽ dễ làm cho nhiều bọt khí bị vỡ, bánh bị chai cưng hoặc không nở được)

– Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C, để ở chế độ 2 lửa trong khoảng 25 – 35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy một vết lõm sau đó lập tức phồng trở lại.

– Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Bánh vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn toàn. Bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ nặng để đỡ bất kì loại kem trang trí nào.

2. Cách làm phần kem dừa trà xanh

– Bước 1: Đầu tiên cân bột năng và bột trà xanh. Sau đó dùng phới lồng trộn hỗn hợp bột đều lên.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cho trứng và đường vào tô trộn. Dùng phới lồng cầm tay đánh đến khi trứng bông nhẹ, chuyển màu vàng nhạt, bọt khí tương đối nhỏ.

– Bước 3: Tiếp theo, rây bột năng và bột trà xanh đã trộn ở bước 1 vào trứng. Tiếp tục dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 4: Cho sữa và nước cốt dừa vào tô trên, trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn và tan hết.

– Bước 5: Lọc lại hỗn hợp qua rây để loại hết các vón cục. Cho hỗn hợp vào nồi. Để lửa vừa, quấy liên tục và đều tay đến khi hỗn hợp hơi sệt và tương đối dẻo. Bột sau khi nguội sẽ tiếp tục đặc thêm nên các bạn nên dừng lại khi thấy bột gần đặc như mong muốn, tránh để bột chín quá, kem sẽ đặc và có thể hơi bứ.

Nếu trong quá trình quấy thấy bột có dấu hiệu bị vón thì bắc nồi ra khỏi bếp và quấy thật mạnh và nhanh tay, bột sẽ mịn mượt trở lại.

– Bước 6: Tiếp đến, Bắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ và muối vào, quấy đều đến khi bơ tan hết. Đổ ra bát, để nguội.

3. Hoàn thành bánh

– Bước 1: Xẻ bạt bánh làm đôi. Lấy ½ số kem trà xanh (đã nguội) trét lên bánh. Rắc dừa tươi lên trên (dừa nên hấp trong khoảng 10 phút để giữ được lâu hơn).

– Bước 2: Đặt lớp bạt bánh thứ 2 lên, lặp lại phần trang trí với kem và dừa. Đặt lớp bạt bánh thứ 2 lên, lặp lại phần trang trí với kem và dừa.

– Bước 3: Cắt bánh, nên chuẩn bị một bát nước sôi và 1 chiếc khăn ẩm. Dùng dao rất sắc. Vì phần kem khá dính nên khi cắt cần cắt nhanh và dứt khoát. Lau dao sau mỗi lần cắt.

Vậy là đã hoàn thành xong công thức làm bánh gato trà xanh sữa vô cùng thơm ngon mới lạ rồi! Bánh sẽ cực kỳ hợp với những buổi tiệc trà đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ