Cách làm Bánh lưỡi mèo thơm ngon, giòn tan hấp dẫn từ các đầu bếp tại gia
Cách làm Bánh lưỡi mèo thơm ngon, giòn tan hấp dẫn từ các đầu bếp tại gia

Cách làm Bánh lưỡi mèo thơm ngon, giòn tan hấp dẫn từ các đầu bếp tại gia

Bánh lưỡi mèo còn có tên gọi khác là bánh Cat’s tongue hay Langues de Chat là loại bánh khá dễ làm và đơn giản, giòn tan thơm ngậy mùi bơ rất thích hợp cho các bữa tiệc trà, hoặc tiệc – cà phê – với mình là đồ ăn cứu đói trong giờ làm việc. Hôm nay Anny sẽ mách cho bạn cách làm bánh lưỡi mèo vô cùng đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà nhé. Nào hãy cùng vào bếp với Anny nào!

Nguyên liệu chuẩn bị

– 110 gram bơ lạt (Nếu bơ lạnh thì phải để bơ ở nhiệt đồ phòng)

– 100 gram đường bột

– Một nhúm muối nhỏ

– 1/2 thìa cafe vani dạng lỏng

– 3 lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng

– 120 gram bột mì đa dụng 

Dụng cụ làm bánh lưỡi mèo

– Lò nướng 

Khay nướng bánh có lỗ

– Tấm lót chống dính (vd: silpat)hoặc giấy nướng bánh/ giấy nến

Máy đánh trứng, thì trộn bột.

– Túi bắt bông kem, đui bắt bông kem (đầu đui tròn, đường kính khoảng 0.8 – 1cm không bắt buộc)

Cách làm bánh lưỡi mèo

Bước 1: Dùng máy đánh trứng dùng ở tốc độ trung bình đánh nhuyễn 110 gram bơ lạt (đã để mềm ở nhiệt độ phòng, không chảy nước) cùng muối khoảng 45 – 60 giây.

Bước 2: Chia đường bột thành 3 phần rồi rây lần lượt vào âu bơ, tăng máy đánh trứng lên tốc độ gần cao nhất, đánh đều sau mỗi lần thêm đường. Đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhạt

Bước 3: Sau đó thêm 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla rồi đánh đều 1 lần nữa.  Hương liệu ở đây có thể là vanilla, hoặc các chiết xuất như chiết xuất lá dứa, cà phê,…

Bước 4: Dùng nĩa đánh nhẹ lòng trắng trứng cho tan bớt. Chia lòng trắng trứng thành 4-5 phần, cho từng phần vào âu bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.

Bước 5: Chia bột bắp làm 3 phần, ray vào âu, đánh tốc độ trung bình sao mỗi lần ray cho hòa quyện hết phần bột. Vậy là hoàn thành công đoạn trộn bột bánh lưỡi mèo.

Bước 6: Cho bột vào túi bắt kem. Cắt đầu túi khoảng 0.8 – 1cm, hoặc dùng đui tròn có đường kính tương tự. Bắt bánh lên khay, mỗi chiếc bánh dài khoảng 7-8cm, khoảng cách giữa 2 chiếc bánh khoảng 4-5cm. Sau khi bắt bánh đầy hết khay thì cho cả khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút.

Bước 7: Trong lúc làm mát bánh, bạn thanh thủ làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Sau đó nướng bánh lưỡi mèo với nhiệt độ 175 trong vòng 10-15 phút đến khi rìa bánh vàng đẹp thì mang ra khỏi lò.

Bước 8: Khi nướng xong bánh khá mềm nhưng để ở nhiệt độ phòng một vài phút bánh sẽ cứng giòn, thơm mùi bơ. Cách làm bánh lưỡi mèo cũng thật đơn giản đúng không nào? Ăn bánh lưỡi mèo, uống trà thì vô cùng hơp lý đấy. Bạn có thể cho bánh lưỡi mèo vào hủ và đậy kín để dành dùng dần trong khoảng 7 – 10 ngày.

Để việc làm bánh dứa trở nên đơn giản và giảm chi phí hơn, đến với Anny, chúng mình sẽ cung cấp cho bạn những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh dứa với chất lượng vô cùng đảm bảo và giá thành cực tốt so với nhiều nơi khác trên thị trường.

Hãy tham khảo thêm video làm bánh lưỡi mèo để hiểu rõ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ